2 việc PHẢI LÀM sau khi mua tên miền quốc tế .com, ,net, .info

Sau khi mua tên miền quốc tế, chúng ta cần phải xác nhận email và thông báo với trung tâm internet Việt Nam để tên miền không bị gián đoạn hoặc các tình huống không đáng có trong quá trình sử dụng.

1. Xác nhận email

Sau khi mua tên miền quốc tế thành công, tức là khi thanh toán xong cho nhà cung cấp tên miền, bạn sẽ nhận được ít nhất là 2 email.

- Có 1 Email thông tin quản trị tên miền

sau khi dang ky ten mien

Trong email này có 3 điều cần phải lưu tâm: Địa chỉ truy cập trang quản trị tên miền, tên đăng nhập và mật khẩu. Nó dùng để thay đổi IP, thay đổi DNS hoặc thêm các bản ghi nếu bạn muốn.

- Có 1 Email xác nhận thông tin chủ thể

Bạn cần phải mở email đó và bấm vào xác thực email như trong hình ảnh dưới:

xac thuc email

2. Thông báo tên miền với Bộ Thông Tin và Truyền thông tại thongbaotenmien.vn

Việc thông báo này hiện nay (Tháng 3/2019) là không bắt buộc và có lẽ sau này cũng không bắt buộc. Nhưng, việc thông báo tên miền quốc tế sẽ giúp bảo vệ tên miền của bạn nếu như có tranh chấp với các chủ thể trong nước hoặc ngoài nước.

Khi đó, đại diện của Bộ Thông Tin và Truyền Thông Việt Nam sẽ đứng ra bảo vệ quyền sở hữu tên miền chính đáng của bạn. Một cá nhân có thể bị "lép vế" nhưng là 1 tổ chức thì sẽ bảo vệ được quyền sở hữu của bạn.

Nếu bạn chưa có tên miền, hãy đăng ký tên miền tại https://jweb.vn/domain hoặc nếu bạn đã là thành viên của Jweb, vui lòng mua tại https://taikhoan.jweb.vn

Nếu bạn cần tư vấn lựa chọn tên miền, vui lòng đọc bài: Chọn tên miền cho website như thế nào?

Chúc các bạn Sáng Nghiệp thành công!

Chia sẻ:


Bình luận

Bạn cần Đăng nhập tài khoản quản trị website của bạn để viết bình luận.

Bài viết liên quan

Xem tất cả các bài viết về Quản trị website khác.

Top