7 cách post bài lên Facebook để có nhiều tương tác nhất

Là một người chơi Facebook hoặc kinh doanh trên Facebook thì phải biết cách làm sao để mỗi bài post của mình đều nhận được nhiều sự tương tác nhất của cộng đồng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 7 cách post bài lên Facebook để có nhiều tương tác nhất.

tuong tac facebook

1. Post bài kèm theo ảnh

Theo khảo sát từ công ty Kissmetric, các bài post Facebook có kèm hình ảnh sẽ nhận được lượt like nhiều hơn 53% và lượt comment nhiều hơn 104% so với bài post chỉ toàn là chữ. Và tất nhiên là những bức ảnh đẹp với nội dung sâu sắc, có khả năng tự giải thích thì càng nhận được nhiều sự tương tác hơn nữa.

Khảo sát của công ty nghiên cứu Wishpond thì cho rằng bài post có ảnh sẽ nhận được sự tương tác nhiều hơn 120% so với bình thường, còn cả album ảnh thì nhận được sự tương tác nhiều hơn tới 180%. Nghĩa nếu bạn có nhiều ảnh thì nên cho chúng vào chung một album, điều đó sẽ thu hút được sự quan tâm bạn bè hơn là đăng từng tấm riêng lẻ.

Đối với trang cá nhân, ảnh có mặt của chủ nick sẽ được lan truyền nhanh hơn so với ảnh không có mặt của chủ nick.

2. Post những câu nói ngắn gọn

Khi thấy một bài viết dài trên Facebook thì bạn cảm thấy thế nào? Bỏ qua đúng không? Người khác cũng thế thôi. Chẳng ai muốn đọc dài cả. Vì thế, hãy đăng bài viết có ít hơn 250 kí tự, bạn sẽ nhận được lượng tương tác nhiều hơn, tối đa là 60%, và nếu bài viết chỉ dưới 80 kí tự thì con số này sẽ tăng thành 66%.

3. Sử dụng ít nhất một icon cảm xúc

Icon biểu tượng cảm xúc góp phần làm cho bài post Facebook của bạn trở nên sinh động, thân thiện hơn, và tất nhiên là có “cảm xúc” hơn nhiều so với những kí tự truyền thống. Qua đó giúp tăng tương tác cho Facebook post.

Theo một nghiên cứu thì các post có emoticon (icon cảm xúc) sẽ được comment nhiều hơn 33% so với post không có icon cảm xúc. Bạn sẽ nhận được lượt share nhiều hơn 33%, lượt like nhiều hơn 57%.

4. Nên đăng post vào thứ 5 và thứ 6

Những ngày gần cuối tuần, người ta vào Facebook nhiều hơn so với những ngày đầu tuần hay cuối tuần.

5. Post là câu hỏi sẽ có lượt bình luận tăng gấp đôi

Có nhiều lượt bình luận trên post này sẽ giúp cho bài post lan truyền đi nhanh hơn và xa hơn trên Facebook. Nếu chúng ta quảng cáo cho post này thì chi phí quảng cáo sẽ được rẻ hơn so với những post ít bình luận.

Nhưng post là câu hỏi lại thường là ít like và share hơn.

6. Tạo ra cuộc thi trên Fanpage

Chúng ta có thể tạo ra một cuộc thi mà nội dung của cuộc thi liên quan đến Ảnh là tốt nhất. Like Fanpage được tăng lên như thế nào? Do thể lệ của bạn, bạn nên quy định như sau:

- Điều kiện để tham gia cuộc thi là: Phải Like Fanpage và gửi nội dung cho Fanpage theo đúng chủ đề cuộc thi

- Chấm điểm cuộc thi dựa theo bình chọn là những like, comment, share của người dùng Facebook.

- Khi có người đoạt giải thì bạn công bố lên Fanpage và Tag người dúng thưởng vào để xuất hiện trên tường của họ.

Để cuộc thi được hoành tránh và mang lại kết quả cao, bạn nên trả một chút tiền quảng cáo Facebook cho việc quảng bá cuộc thi này và tiền để trao thưởng cho người đoạt giải. Những điều bạn nhận được lớn hơn nhiều so với số tiền đó.

7. Tạo ra các chương trình khuyến mại, giảm giá, quà tặng...

Nói là khuyến mại, giảm giá hay quà tặng cho nó sang mồm chứ thực ra là trao đổi. Tôi cần giảm giá, còn anh thì cần phát triển Fanpage. Trao đổi nhau thôi. Điều kiện để nhận quà tặng đó là Like Fanpage và Share một bài viết nào đó lên tường cá nhân.

8. Đăng bài post vào giờ đẹp trong ngày

Bạn nên chọn thời điểm mà bạn nghĩ rằng những Fan của bạn đang lướt Facebook và những người dùng Facebook khác mà bạn đang muốn tiếp cận. Giờ đó, được gợi ý như sau:

- Khi thức dậy, đa số chúng ta vô lướt FB, vì vậy, chọn đăng từ 6h00 đến 7h00.

- Khi đã đến công ty làm việc, họ sẽ vào FB tầm 9h00 đến 10h00 sáng.

- Khi đi ăn trưa xong, họ vội vàng đi vào công ty và làm một số việc. Sau đó lại vào FB, tầm 14h00 đến 15h30.

- Khi đã đi làm về, ăn cơm xong và lướt FB từ 19h30 đến tầm 21h30.

Fanpage của Jweb là https://facebook.com/jwebvn

Group của Jweb là https://facebook.com/groups/congdongjweb

Trang đào tạo kinh doanh online là https://sangnghiep.vn

Chúc các bạn thành công!

Jweb Team

Chia sẻ:


Bình luận

Bạn cần Đăng nhập tài khoản quản trị website của bạn để viết bình luận.

Bài viết liên quan

Xem tất cả các bài viết về Quảng cáo Facebook khác.

Top