Backlink nội bộ là gì và tác dụng của backlink nội bộ đối với SEO

Backlink nội bộ là link được tạo ra nhằm dẫn người truy cập đến những nội dung khác trên cùng website. Backlink nội bộ rất quan trọng đối với việc SEO từ khóa lên TOP Google.

backlink nội bộ

Tác đụng của Backlink nội bộ đối với SEO từ khóa

- Google dễ dàng index website của bạn

Một ngôi nhà, để ngôi nhà vững thì ngôi nhà đó phải được kiên cố bởi hệ thống cột, giằng và chất liệu tạo nên ngôi nhà đó. Website của bạn cũng tương tự như vậy. Nếu mỗi nội dung bạn đưa lên website mà không liên kết với các nội dung đã có thì website của bạn cũng sẽ không "kiên cố" và khó phát triển do Google đánh giá không cao.

- Giúp tăng thời gian người dùng ở lại website

Người truy cập muốn tìm được một nơi cung cấp các thông tin đầy đủ nhất, họ muốn được hiểu rõ vấn đề của họ. Vì thế, chúng ta cần gợi ý cho họ những nội dung khác trên website mà có thể họ quan tâm. Từ đó họ sẽ ở lại website lâu hơn, tăng tỷ lệ số trang/phiên truy cập và Google sẽ cho rằng website của bạn rất hữu ích đối với người truy cập.

- Giúp đường link nội dung trong Backlink nội bộ đó được Google đánh giá cao

Google hiểu rằng đó là một nội dung tốt cho nên được một nội dung khác giới thiệu và dẫn truy cập về đó. Rất tốt cho SEO đối với link nội dung được dẫn.

Cách xây dựng Backlink nội bộ

Vì backlink nội bộ được xây dựng trên chính website của chúng ta nên rất dễ dàng tạo. Bạn có thể xây dựng backlink nội bộ tại các vị trí sau:

- Menu - trình đơn

Đây là phần trên của website, bạn cần cho người truy cập cũng như công cụ tìm kiếm Google đi được hết các nội dung trên website nhờ những đường dẫn tại phần Menu - Trình đơn.

- Danh mục sản phẩm/Chuyên mục bài viết

Bằng cách tạo ra các danh mục sản phẩm hoặc Chuyên mục bài viết, bạn đã tạo ra những backlink nội bộ cho website giúp Google và người truy cập dễ dàng đi đến các phần nội dung của website. Backlink cũng có thể là một từ khóa nào đó được dẫn về trang chủ website đó.

- Trong bài viết hoặc sản phẩm

Bạn có thể khéo léo chèn backlink nội bộ vào những đoạn text có chứa từ khóa của Link nội dung cần SEO bằng cách bôi đen đoạn text đó và chèn link có kèm mô tả là từ khóa cần SEO.

Đặc biệt, bạn hãy sử dụng chức năng Thẻ bài viết, Thẻ sản phẩm trong từng bài viết/sản phẩm khi đăng hoặc sửa. Đó là chức năng vô cùng cần thiết giúp bạn có nhiều backlink nội bộ và được Google đánh giá cao website của bạn. Bạn có thể đọc thêm bài: Tối ưu SEO hơn với chức năng thẻ bài viết

- Chân website của bạn

Đây là một nơi vị trí lý tưởng để đặt Baclink nội bộ cho các nội dung mà bạn cần SEO đấy.

Trên đây tôi đã chia sẻ cho bạn hiểu về backlink nội bộ và cách tạo backlink nội bộ. Tôi tin rằng các bạn hiểu được và áp dụng thành công cho website của bạn để có thể lên TOP Google mà không cần tốn tiền quảng cáo từ khóa.

Cảm ơn bạn đã đọc bài!

Nhóm Hỗ trợ

Chia sẻ:


Bình luận

Bạn cần Đăng nhập tài khoản quản trị website của bạn để viết bình luận.

Bài viết liên quan

Xem tất cả các bài viết về SEO website khác.

Top