Cách bố cục và chức năng trong giao diện website Jweb

Website có đẹp hay không phụ thuộc đến 99% sự sáng tạo và con mắt thẩm mỹ của người thiết kế. Các công cụ thiết kế đã được tạo bởi Jweb.vn, công việc của những chủ shop là sắp xếp các tiện ích, các chức năng và lựa chọn màu sắc sao cho hài hòa. Bài viết này sẽ giải thích các chức năng cho bạn.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn chỗ nào, hãy gửi liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ:

Email: hotro@jweb.vn

Facebook Group: https://www.facebook.com/groups/congdongjweb

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/jwebvn

Youtube Chanel: https://www.youtube.com/c/truongdinhnam 

Màu sắc và cách trình bày bố cục vô cùng quan trọng trong mắt người dùng truy cập vào website, vì vậy bạn hãy hết sức lưu ý khi thiết kế bố cục trang web của bạn để thu hút khách hàng hơn, qua đó khách hàng sẽ nhớ đến trang web của bạn lâu hơn và có thể họ sẽ trở lại trang web của bạn một hay nhiều lần nữa.

Hình ảnh sau đây minh họa các thành phần bố cục trang web tại Jweb: 

Chú thích:

1. Banner trượt trái:

Là vị trí phù hợp với chức năng . Hình ảnh quảng cáo chạy dọc hai bên trang web, bạn có thể chèn link vào hình ảnh này để trỏ đến một bài viết hay một chương trình khuyến mãi nào đó. Để kích hoạt chức năng này, kéo chức năng "Banner trượt trái" vào vị trí 1 (Banner trượt trái).

2. Banner trượt phải:

Là vị trí phù hợp với chức năng . Chức năng này giống "Banner trượt trái" nhưng nó hiển thị bên phải trang web.

3. Vị trí trên cùng:

Là vị trí ở phía bên trên của thanh trình đơn và Logo. Đề biết Vị trí trên cùng như thế nào thì bạn cứ thử kéo kho chức năng ở cột bên trái vào và xem website thay đổi như thế nào.

4. Vị trí trên (chỉ hiện trang chủ):

Vị trí ở dưới thanh trình đơn và trên tất cả các vị trí còn lại. Khi bạn thả chức năng vào phần này thì chức năng ấy chỉ hiện thị ở trang chủ.

6. Vị trí trên (Chỉ hiện trang chủ):

Vị trí này bạn có thể đặt Box HTML, tin tức,...có tác dụng thu nhỏ lại phần bên trái và hiển thị những thông tin quan trọng.

7. Vị trí trái:

Là vị trí cột bên trái của website. Nhưng nếu bạn không có chức năng nào thả vào đây thì ví trí trái sẽ không hiển thị. Chỗ này bạn nên để danh mục sản phẩm, danh mục bài viết hoặc bài viết theo chuyên mục nào đó trông sẽ đẹp và tối ưu Google hơn.

10. Vị trí phải:

Tương tự như vị trí trái, vị trí phải là cột bên phải của website, bạn muốn chỗ này hiển thị chức năng gì thì bạn cứ kéo chức năng và thả vào đây. Nếu không có chức năng nào được thả vào đây thì nó sẽ không hiển thị cột bên phải, tức là vị trí phải sẽ không có nữa.

8. Vị trí trên nội dung các trang:

Là vị trí mà khi bạn thả chức năng vào đây nó sẽ nằm ở phía trên các nội dung của website của bạn và nằm phía dưới thanh trình đơn. Đồng thời, nó cũng hiển thị trên tất cả các trang mà người dùng truy cập. Vị trí này phù hợp với việc đặt thông tin về chương trình khuyến mại, gameshow hoặc có những thông tin "nóng hổi" thì bạn đặt nó ở đây sẽ truyển đi nhanh hơn.

9. Nội dung giữa (Chỉ hiện trang chủ):

Vị trí này giúp bạn trình bày trang chủ đẹp và đầy đủ thông tin. Bạn có thể thoải mái sáng tạo với chức năng Box HTML để đặt ở đó những thông tin mà bạn cảm thấy cần thiết cho khách hàng ngay từ khi lần đầu truy cập trang chủ của bạn.

11. Vị trí dưới nội dung các trang:

Vị trí này cũng tương tự như Vị trí trên nội dung các trang, bạn có thể đặt Logo, banner, chương trình khuyến mại hoặc các thông tin giúp xây dựng hình ảnh đẹp cho cửa hàng của bạn trong mắt khách hàng. Chỗ này cũng có thể là nơi bạn đặt các đường link khuyến mại, chính sách bán hàng, giao hàng hoặc hướng dẫn cho khách hàng mua hàng trên website của bạn bằng cách kéo Box HTML vào đây.

12. Vị trí cuối trang:

Tuy là phần cuối trang, nhưng lại rất quan trọng cho website. Bởi vì nó là nơi để khách hàng nhìn vào và cảm nhận sự chuyên nghiệp của bạn.

Như vậy, các bạn đã nắm được về cơ bản của phần điều chỉnh bố cục của giao diện website. Dù nhóm lập trình rất cố gắng thiết kế sao cho thuận lợi nhất và đồng thời hướng dẫn cho các bạn nhưng chắc chắn rằng sẽ có nhiều bạn chưa thể thành thạo ngay. Cũng giống như lúc mới đi xe máy, chúng ta tập nhiều, đi nhiều thì mới thành kỹ năng được. Chúng tôi cam kết với bạn rằng, đây là một dịch vụ đáp ứng được nhu cầu sử dụng website trong việc bán hàng, truyền thông, quảng bá hình ảnh doanh nghiệp.

Khi sử dụng website trên nền tảng Jweb.vn, bạn còn có thể sử dụng được rất nhiều các công cụ quan trọng giúp bạn kiếm được tiền trên Internet dựa trên những dự án chúng tôi đang phát triển trong thời gian tới.

Mọi ý kiến đóng góp, bạn hãy gửi về địa chỉ hotro@jweb.vn

Để xem nhiều video hướng dẫn kinh doanh online, mời bạn truy cập và đăng ký kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/truongdinhnamaznet

Để kiếm tiền online cùng Trương Đình Nam, hãy đăng ký tài khoản ngay tại:

http://kiemtien.truongdinhnam.com

Xin chân thành cảm ơn các bạn!

Chia sẻ:


Bình luận

Bạn cần Đăng nhập tài khoản quản trị website của bạn để viết bình luận.

Bài viết liên quan

Xem tất cả các bài viết về Quản trị website khác.

Top