Cách đăng Story chỉ 1 người xem trên Instagram dễ ơi là dễ

Cách đăng Story chỉ 1 người xem trên Instagram đơn giản lắm nè. Bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác theo hướng dẫn của Giải Ngố là okela ngay thôi.

Instagram từ lâu đã là nơi được nhiều người lựa chọn để “show” ra những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của bản thân. Từ một vài khoảnh khắc ý nghĩa cho đến những suy nghĩ, cảm xúc bất chợt ở một thời điểm nào đó. Tất cả đều có thể bộc lộ qua bài viết, đoạn tin hay Thước phim trên nền tảng nổi tiếng này.

Chính vì mang nhiều tính riêng tư như thế nên đôi khi, bạn sẽ có ý định đăng Story trên Insta nhưng chỉ muốn 1 người xem được mà thôi. Với nhu cầu đặc biệt này, cách đăng Story trên Instagram chỉ cho 1 người xem mà Giải Ngố gợi ý bên dưới sẽ hữu ích với bạn.

Cách đăng Story chỉ 1 người xem trên Instagram

Những thứ bạn cần:


  • Cách tắt âm thanh gốc của Instagram Reels: Bạn có biết?
  • Cách bỏ tag trên Instagram Reels siêu dễ, ai làm cũng được

MỤC LỤC

  • 2 cách đăng Story chỉ 1 người xem trên Instagram đơn giản
    • Cách 1. Tạo danh sách bạn thân
    • Cách 2. Ẩn tin với những người còn lại
    • LƯU Ý:

2 cách đăng Story chỉ 1 người xem trên Instagram đơn giản

Muốn đăng Story cho riêng người ấy? Muốn thổ lộ những điều mà chỉ cần 1 người biết là đủ? Nếu vậy, bạn hãy áp dụng 1 trong 2 phương pháp sau đây nhé.

Ngoài ra, khi muốn Story của mình dành riêng cho một đối tượng nhất định, chẳng hạn như một nhóm bạn hay một nhóm những người thân thiết, bạn cũng có thể thực hiện theo cách này đó.

Cách 1. Tạo danh sách bạn thân

Bạn đăng tin như bình thường với ảnh/video được quay chụp trực tiếp hoặc với ảnh/video có sẵn trong Thư viện của máy.

Ở giao diện trước khi chia sẻ Tin, bạn chọn biểu tượng mũi tên Tiếp theo.


Cách đăng Tin 1 người xem trên Instagram cách 1 bước 1

Giao diện chọn đối tượng được xem Tin hiển thị. Nếu muốn bất kỳ ai cũng có thể xem Tin, bạn chỉ cần chọn Tin của bạn. Nhưng nếu muốn chỉ có 1 người xem được Tin này, bạn hãy chọn Bạn thân. Sau đó, chọn 1 người bạn muốn là xong.

Nếu muốn chia sẻ cho một vài người, bạn cũng chỉ cần cho tài khoản của họ vào danh sách Bạn thân là được.

Cách đăng Tin 1 người xem trên Instagram cách 1 bước 2

Mặt khác, bạn có thể vào trang cá nhân trên Instagram => biểu tượng 3 dấu gạch ngang trên góc phải => Cài đặt => Quyền riêng tư. Tại đây, bạn chọn Tin => Bạn thân và chọn một (hoặc một vài) tài khoản.

Khi đăng Tin, bạn chọn Bạn thân là đối tượng xem. Như vậy, chỉ có những ai trong danh sách Bạn thân của bạn mới xem được Story này mà thôi.


Cách đăng Tin 1 người xem trên Instagram cách 1 bước 3

Bạn lưu ý những Story dành riêng cho Bạn thân sẽ có đường viền màu xanh bên ngoài (thay vì đường viền màu đỏ giống như các Story công khai). Điều này cũng đồng nghĩa với việc khi các tài khoản trong danh sách Bạn thân xem Story này của bạn, họ sẽ biết đây là Story dành riêng cho họ đó nha.

Cách 2. Ẩn tin với những người còn lại

Để áp dụng đăng Tin chỉ 1 người xem trên Instagram theo cách này, bạn cần thỏa mãn 2 tiêu chí:

Tài khoản Instagram của bạn là tài khoản riêng tư (Vào Cài đặt => Quyền riêng tư, kích hoạt Tài khoản riêng tư).

Số lượng người theo dõi tài khoản của bạn không quá nhiều, để bạn dễ dàng ẩn tin với tất cả mọi người, chỉ trừ 1 người đặc biệt mà thôi.

Sau khi thỏa mãn 2 điều kiện trên, bạn chỉ cần:

Vào Cài đặt => Quyền riêng tư => Tin.

Ở phần Ẩn tin đối với, bạn chọn tất cả những tài khoản đang follow mình, ngoại trừ tài khoản mà bạn muốn họ có thể xem Tin.

Vậy là xong, giờ bạn chỉ cần đăng Tin như bình thường. Lưu ý cài đặt trên sẽ áp dụng với mọi Story bạn đăng tải, nên khi muốn đăng Story mà tất cả mọi người đang follow đều có thể xem, bạn hãy vào lại phần Ẩn tin đối với và loại bỏ mọi người khỏi danh sách này nha.

Cách đăng Story 1 người xem trên Instagram ẩn tin


Cách này tuy phức tạp hơn cách 1 ở trên, nhưng bù lại, người xem Story không biết họ là người duy nhất xem được Tin này của bạn. Bởi mọi thứ vẫn chỉ giống như một Story bình thường mà thôi.

LƯU Ý:

Với phương pháp 1, “người đặc biệt” không cần follow bạn, nhưng cần vào trang cá nhân của bạn mới có thể xem được Story mà bạn dành riêng cho họ.

Với phương pháp 2, “người đặc biệt” nhất định phải nằm trong danh sách người theo dõi. Bởi nếu không, họ sẽ không thể xem bất cứ thứ gì từ tài khoản của bạn.

Cách đăng Story chỉ 1 người xem trên Instagram không hề phức tạp, nên khi cần, bạn hãy thử áp dụng để biết thủ thuật này đơn giản cỡ nào nhé. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm vui vẻ với Insta!