Cách giảm dung lượng ảnh mà vẫn giữ được nguyên độ nét

Website của bạn sẽ khó mà lên TOP với các công cụ tìm kiếm nếu như tốc độ truy cập trang của web rất chậm vì công cụ tìm kiếm không thích những website như thế. Đồng thời, khách hàng truy cập vào website của bạn mà thấy chậm quá họ cũng sẽ thoát ra và không mua gì cả. Nguyên nhân của việc chậm này phần nhiều là do dung lượng ảnh quá lớn, bạn cần giảm dung lượng ảnh xuống trước khi tải lên web.

Có nhiều cách để giảm dung lượng ảnh, bạn hãy tham khảo những cách sau đây:

1. Dùng photoshop

Nếu bạn biết dùng photoshop thì bạn có thể sửa kích thước ảnh xuống sao cho kích thước đó vừa đủ cho vị trí của ảnh trên web hoặc giảm độ phân giải của hình ảnh xuống.

2. Bạn dùng công cụ giảm dung lượng ảnh online

Cũng có nhiều trang web có chức năng giúp bạn giảm dung lượng hình ảnh, nhưng mình thấy có trang http://compressnow.com là rất dễ dùng. Một hình ảnh sau khi thiết kế, bạn nên sử dụng http://compressnow.com để làm giảm dung lượng ảnh xuống rồi mới đăng lên website. Công cụ này có thể giúp bạn làm giảm dung lượng ảnh xuống chỉ còn 20% so với ban đầu mà chất lượng hình ảnh (độ nét) vẫn còn nguyên vẹn. Thật là kỳ diệu.

giam dung luong anh

Giao diện rất dễ dàng sử dụng

3. Thêm một công cụ giảm dung lượng ảnh khác

Nếu bạn không thích sử dụng công cụ ở trên thì bạn có thể sử dụng công cụ này http://optimizilla.com/vi/ mình thấy cũng dễ dùng và cũng giảm được rất đáng kể dung lượng tùy theo ý thích của mình. Cái hay của công cụ này là mình có thể xem trước được kết quả sau khi giảm xong và điều chỉnh được trước khi giảm ảnh, không mất nhiều công sức tải lên tải xuống như công cụ ở trên.

Bạn nên nhớ là hãy giảm kích thước ảnh xuống trước khi tải lên website nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Nhóm hỗ trợ

Chia sẻ:


Bình luận

Ngô Phúc - 01-01-2017 11:12:50 Trả lời
Cái công cụ thứ 2 ấy ạ. Mình vẫn có thể giảm tới 50% mà ảnh vẫn nét. e đã thử. Cám ơn Jweb về bài viết này. rất hữu ích
Bạn cần Đăng nhập tài khoản quản trị website của bạn để viết bình luận.

Bài viết liên quan

Xem tất cả các bài viết về Quản trị website khác.

Top