HomeKiến ThứcCách khắc phục iPhone 6s Plus không nhận cable máy tính

Cách khắc phục iPhone 6s Plus không nhận cable máy tính

Vì sao iPhone 6s Plus không nhận cable máy tính? Cách khắc phục iPhone 6s Plus không nhận cable máy tính thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang sử dụng chiếc iPhone 6S Plus đẳng cấp với nhiều tính năng vô cùng ưu việt. Thế nhưng trong khi sử dụng điện thoại khi bạn lại gặp tình trạng iPhone 6s Plus không nhận cable máy tính khiến cho việc sử dụng bị gián đoạn. Vậy nguyên nhân do đâu và cách sửa lỗi iPhone không nhận cable máy tính như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Do dây cable bị hở

Dây cable là một bộ phận rất quan trọng giúp kết nối điện thoại và máy tính. Nếu iPhone của bạn không nhận cable thì cần phải kiểm tra ngay phần kết nối. Bạn hãy thử thay bằng sợi cable khác và kết nối lại, nếu kết nối được nghĩa là cáp của bạn đã có vấn đề và cần thay cable mới.

iPhone 6s Plus không nhận cable máy tính

Khe cắm USB bám bụi

Trong thời gian sử dụng, bạn đã không vệ sinh máy thường xuyên khiến cho khe micro USB, lỗ cắm bị cám bụi bẩn nên cable nối đã không kết nối được. Bạn hãy thử dùng chổi nhựa quét sạch bụi bẩn hoặc dùng tăm bông tẩm cồn lau sạch khe cắm USB xem thử.

Lỗi do iTunes

iPhone không giống như những điện thoại khác, bạn còn cần cài iTunes vào máy thì nó mới có thể hoạt động như những thiết bị khác được. Có thể do bản iTunes đã cũ hoặc bị lỗi. Bạn hãy cập nhật phiên bản iTunes cho phù hợp với phiên bản hiện tại của iPhone hoặc là xóa toàn bộ iTunes và cài đặt phiên bản mới về để sử dụng.

Lỗi iPhone 6s Plus không nhận cable máy tính

Máy tính thiếu driver cho iPhone

Khi kết nối iPhone với máy tính lần đầu tiên thì bạn sẽ cần phải chờ 1 chút để cho máy tính có thể nhận được driver và cài vào trong máy. Việc cài đặt là tự động nên bạn thường ít quan tâm tới, do đó có thể là sau một thời gian driver đã bị mất nên máy tính đã không nhận iPhone được nữa.

Cài lại Windown cho máy tính

Có thể lỗi xảy ra trên hệ điều hành hiện tại của bạn. Do đó, bạn hãy thử cài đặt lại hệ điều hành mới cho máy tính xem thử. Có thể việc cài lại windown cho máy sẽ khắc phục được. Trường hợp bạn đang sử dụng máy Mac thì hãy kiểm tra xem phiên bản mới nhất đã được cập nhật chưa. Nếu chưa thì bạn chỉ cần cập nhật phiên bản hệ điều hành sẽ khắc phục được lỗi này.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 6S Plus lỗi camera sau

Hi vọng với những cách trên sẽ giúp bạn khắc phục được iPhone 6s Plus không nhận cable máy tính hiệu quả. Chúc bạn thành công!  

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com