Cách tạo Sitemap cho website

"Bạn chỉ nên tạo Sitemap cho website khi website đã đầy đủ các thông tin sản phẩm, bài viết, các danh mục, chuyên mục,... Và nên cập nhật thường xuyên Sitemap khi có nội dung mới"

Khi mời bạn bè đến nhà mình chơi, chúng ta sẽ hướng dẫn cho họ cách để đến nhà mình, điều này vừa làm cho bạn mình dễ đến hơn lại vừa thể hiện sự thiện chí. Việc tạo Sitemap cho website cũng tương tự như vậy khi mời Google đến website và xếp thứ hạng cho bạn.

 

Có nhiều cách để tạo sơ đồ trang web, thông thường cách đơn giản nhất là dựa vào một dịch vụ tạo sơ đồ trang web như https://www.xml-sitemaps.com. Nếu website của bạn có trên 500 liên kết thì nên dùng gói trả phí. Còn không thì cứ dùng miễn phí.

gui so do trang web

Tạo sơ đồ trang web trên xml-sitemap.com

Sau đó đợi hệ thống tạo sơ đồ trang web cho bạn. Thời gian chờ đợi phụ thuộc vào website của bạn có nhiều hay ít liên kết.

gui so do trang web

Tạo sơ đồ trang web để gửi cho Google Webmaster

Trong các file mà hệ thống tạo ra, chỉ tải về máy tính 1 file đầu tiên có tên sitemap.xml như trên hình. Sau đó tải lên hosting của bạn hoặc nếu là website trên nền tảng tạo website trên Jweb.vn thì bạn truy cập vào phầnCấu hình > Kết nối Google và chọn Cập nhật Sitemap và tải lên.

Như vậy việc tạo Sơ đồ trang web và tải lên Website của bạn thế là xong. Bây giờ chúng ta sẽ gửi sơ đồ trang web cho công cụ tìm kiếm Google.

Bạn đọc thêm bài: Cách gửi Sơ đồ trang web (sitemap) cho Google

Video hướng dẫn tạo website bán hàng miễn phí:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Chúc bạn thành công!

Jweb Team

Chia sẻ:


Bình luận

Bạn cần Đăng nhập tài khoản quản trị website của bạn để viết bình luận.

Bài viết liên quan

Xem tất cả các bài viết về SEO website khác.

Top