Chia sẻ cách tắt chế độ không làm phiền trên Xiaomi

Tắt chế độ không làm phiền trên Xiaomi là điều Mifan đang tìm kiếm? Admin sẽ hướng dẫn Mifan thực hiện chi tiết trong bài viết của mình nhé! Tất cả những gì bạn cần đang có mặt trong bài đấy.

Có đôi khi bạn muốn được nghỉ ngơi và yên tĩnh, không muốn bất kỳ âm thanh nào làm phiền, nhất là âm thanh thông báo của “dế yêu”. Nhất là những khi người dùng cần phải tập trung hết mức để làm việc, chạy deadline,..v..v… Thông thường, trong thời gian này người dùng hay bật chế độ im lặng. Nhưng chế độ này, bạn thường bỏ lỡ các thông báo quan trọng. giải pháp tốt nhất vào lúc này là bật chế độ không làm phiền. Vậy nên, hôm nay admin sẽ hướng dẫn cách bật/tắt chế độ không làm phiền trên Xiaomi dành cho Mifan.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
Cách tắt chế độ không làm phiền trên Xiaomi
Cách tắt chế độ không làm phiền trên Xiaomi

Chế độ không làm phiền là gì? Cách tắt chế độ không làm phiền trên Xiaomi như thế nào?

Với chế độ không làm phiền, các cuộc gọi đến, thông báo, tin nhắn sẽ bị tắt đi và không thể “đánh thức” dế yêu khi màn hình tắt. (Ngoại trừ các gián đoạn đã được bạn cho phép). Vậy nên, khác với chế độ im lặng. Người dùng hoàn toàn có thể không bị các âm thanh kể cả rung làm phiền nếu muốn tránh xa “dế yêu” để tập trung làm việc, thư giãn hay nghỉ ngơi. Nhưng cũng không lo lắng đến vấn đề bỏ lỡ những thông báo quan trọng nào đó. Vậy nên, chế độ “Không làm phiền” cũng rất được nhiều anh em công nghệ ưa chuộng. Tuy nhiên, có nhiều người dùng dường như “bỏ quên” chế độ này. Vì thế, Jweb sẽ hướng dẫn cách bật hoặc tắt chế độ không làm phiền trên Xiaomi nhanh chóng. Nếu Mifan đang cần, đừng bỏ qua hướng dẫn chi tiết sau đây nha!

Bật/Tắt chế độ không làm phiền trên điện thoại Xiaomi

Để bật/tắt chế độ “Không làm phiền” trên Xiaomi nói riêng hoặc Android nói chung. Thông thường có 2 cách. (Các hướng dẫn được mình thực hiện trên Xiaomi Redmi Note 8, tùy theo từng Xiaomi bạn đang sử dụng. Các bước thực hiện có thể có một vài thay đổi).

Cách 1:

Để bật hoặc tắt chế độ không làm phiền “trong một nốt nhạc”. Mifan hãy tiến hành các công đoạn sau đây.

Bước 1: Tại màn hình Xiaomi, bạn hãy vuốt từ trên xuống > Vuốt một lần nữa để mở tất cả các biểu tượng cài đặt nhanh trên điện thoại này.

Bước 2: Tại biểu tượng “Không làm phiền”, thường là mặt trăng khuyết. Bạn hãy nhấn để bật hoặc tắt. Nếu bật thì biểu tượng sáng lên, không thì biểu tượng không sáng.

Nhấn vào biểu tượng không làm phiền
Nhấn vào biểu tượng không làm phiền

(Nếu Mifan cần cài đặt nhanh chóng chế độ này, hãy nhấn giữ biểu tượng một vài giây để vào cài đặt là được.

Xem thêm: Bỏ túi cách khắc phục tình trạng Xiaomi chụp màn hình bị tối

Cách 2:

Nếu bạn không muốn tắt Không làm phiền bằng thao tác trên, Mifan có thể tắt chế độ này trong Cài đặt. Các bước cũng không tốn quá nhiều thời gian đâu bạn nha!

Bước 1: Mifan chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt > Chọn vào Âm thanh & Rung.

Chọn vào Âm thanh và rung
Chọn vào Âm thanh và rung

Bước 2: Kéo xuống và tìm chế độ “Không làm phiền” > Kéo thanh ngang sang trái để tắt chế độ này (hiện màu xám) là được.

Tắt không làm phiền trên Xiaomi
Tắt không làm phiền trên Xiaomi

Tại đây, người dùng có thể cài đặt chế độ này. Mifan có thể hẹn giờ bật trong một thời gian nhất định. Hoặc cài đặt thông báo cuộc gọi, thông báo cuộc gọi lặp lại theo nhu cầu của mình nữa đấy nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Quan tâm: Mẹo sửa lỗi không cập nhật được Chrome trên điện thoại Xiaomi

Trên đây là những cách tắt chế độ không làm phiền trên Xiaomi nhanh gọn lẹ trong “nháy mắt”. Thật đơn giản phải không nè? Chúc bạn thực hiện thành công! Đừng quên đọc thêm nhiều bài thủ thuật điện thoại khác của Jweb. Để việc dùng máy trở nên “mượt mà” hơn nữa nha!