[DỄ ẸC] Cách xem lại hiệu ứng đã lưu trên Instagram Story và Reels

Cách xem lại hiệu ứng đã lưu trên Instagram vừa dễ dàng, vừa hữu ích. Nhất là với những tín đồ của Story và Reels.

Instagram nổi tiếng với kho hiệu ứng rất gì và này nọ. Khi tạo Reels hoặc Story, bạn có thể áp dụng các hiệu ứng bất kỳ bằng cách tìm kiếm tên filter cụ thể hoặc chọn trong kho effect có sẵn.

Ngoài ra, khi đăng Reels/Story lên Instagram, tên hiệu ứng được sử dụng cũng hiển thị đầy đủ, giúp mọi người biết chủ nhân của video đã dùng filter nào cho Tin/Thước phim của mình. Nếu mắt lỡ sa vào một hiệu ứng xịn sò nào đó, bạn cần lưu ngay hiệu ứng này để áp dụng cho những video sau. Thế nhưng, dù đã nhấn “Save”, nhiều người lại không biết cách xem lại filter đã lưu trên Instagram ra sao.

Cách xem lại hiệu ứng đã lưu trên Instagram

Cách xem lại hiệu ứng đã lưu trên Instagram cực dễ dàng

Đã bỏ công lưu filter thì phải biết cách tìm lại hiệu ứng này để còn áp dụng cho Reels và Story khi cần. Cách thực hiện tuy đơn giản nhưng nhiều bạn vẫn chưa biết cách thực hiện ra sao đâu nhé. Vì sao ư? Vì thư mục Đã lưu trên Instagram chỉ chứa các video, bài viết, Reels và âm thanh của Reels mà bạn đã “Save” mà thôi, chứ không hề có filter đâu.


Do đó, để tìm lại hiệu ứng đã lưu trên Instagram và sử dụng hiệu ứng này cho Tin hoặc Thước phim nào đó, bạn cần tham khảo thủ thuật sau:

1. Cách xem lại hiệu ứng đã lưu trên Instagram Story

Trên ứng dụng Instagram, bạn nhấn chọn thêm mới Tin như bình thường. Trên giao diện của Tin, bạn chọn 1 hiệu ứng bất kỳ được hiển thị ở bên dưới (cạnh biểu tượng Quay) rồi nhấn vào tên của hiệu ứng này.

Cách xem lại filter đã lưu trên Instagram Story

Menu mở rộng hiển thị. Tại đây, bạn cần chọn tiếp Lướt xem thư viện hiệu ứng (Browse effect gallery).

Cách xem lại filter đã lưu trên Instagram Story Bước 2


Tada. Tại thư viện hiệu ứng, bạn có thể xem hiệu ứng đã lưu, hiệu ứng đến từ người bạn đang theo dõi và các hiệu ứng được phân chia theo những chủ đề nhất định. Bạn chỉ cần nhấn vào tab Đã lưu (Saved) để xem các hiệu ứng đã lưu của mình. Nếu muốn áp dụng hiệu ứng nào, bạn hãy chọn hiệu ứng đó rồi nhấn “Dùng thử” là xong.

Cách xem lại filter đã lưu trên Instagram Story Bước 3

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể vào Thư viện hiệu ứng bằng cách lướt hàng hiệu ứng bên dưới sang phải cho đến khi biểu tượng tìm kiếm xuất hiện. Bạn nhấn vào biểu tượng này, Thư viện hiệu ứng ngay lập tức sẽ hiện ra.

Cách xem lại filter đã lưu trên Instagram Story Bước 4

Xem thêm:

  • Cách dùng 2 filter cho Reels trên Instagram đơn giản
  • Cách xem lại Reels đã xem trên Instagram

2. Cách xem lại hiệu ứng đã lưu trên Instagram Reels

Đảm bảo đã cập nhật phiên bản Instagram mới nhất. Sau đó, bạn nhấn thêm Reels mới như bình thường.


Trên giao diện của Reels, bạn chọn biểu tượng Hiệu ứng. Ở phiên bản cũ, biểu tượng này ở thanh công cụ bên trái. Còn ở phiên bản mới, biểu tượng này ở ngay trên nút Quay.

Chọn Hiệu ứng

Trong mục Hiệu ứng, bạn chỉ cần nhấn vào tab có biểu tượng Bookmark. Đây chính là nơi lưu trữ những hiệu ứng đã lưu của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể khám phá các hiệu ứng thịnh hành, hiệu ứng Reels hay Giao diện nếu thích.

Chọn tab có biểu tượng Bookmark

Muốn chọn hiệu ứng nào thì nhấn vào hiệu ứng đó rồi tiến hành quay là được. Bạn lưu ý các hiệu ứng được thiết kế dành riêng cho Reels sẽ không thể sử dụng cho Story và ngược lại nhé.

Cách xem lại hiệu ứng đã lưu trên Instagram cũng chẳng khó lắm nhỉ? Đảm bảo với phần hướng dẫn trên của Giải Ngố, bạn có thể áp dụng thành thạo thủ thuật hữu ích này. Chúc bạn luôn sở hữu những đoạn Tin và Thước phim ấn tượng nhé!