Điện thoại iPhone 13 Pro bị lỗi camera, xử lý như thế nào?

Điện thoại iPhone 13 Pro bị lỗi camera khiến bạn gặp khó khăn khi quay video, chụp ảnh. Tham khảo các cách khắc phục nhanh chóng trong bài viết Jweb giới thiệu sau đây.

Chiếc điện thoại sang – xịn – mịn iPhone 13 Pro nhà Táo đã chiều lòng biết bao tín đồ công nghệ bởi bộ camera góc rộng, sắc nét và chân thật với khả năng chụp ảnh đỉnh cao trong điều kiện môi trường thiết ánh sáng. Bộ 3 camera được thiết kế tương tự như sản phẩm tiền nhiệm nhưng hiệu năng có phần được nâng cấp, giúp tối đa trải nghiệm người dùng. 

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Profile đỉnh là vậy nhưng camera iPhone 13 Pro cũng không thể tránh khỏi trường hợp hư lỗi bất thường. Camera có dấu hiệu mờ, vàng, hay thậm chí nứt vỡ cũng đủ khiến iFan đứng ngồi không yên. 

iPhone 13 Pro bị lỗi camera

Nguyên nhân khiến iPhone 13 Pro bị lỗi camera

Camera là bộ phận quan trọng ở bất kỳ chiếc smartphone nào. Không chỉ có khả năng lưu giữ nội dung dưới dạng hình ảnh, video thông thường, bộ phận này còn giúp người dùng có thể trao đổi thông tin trực tiếp dưới dạng video call, quét mã QR,… Trong trường hợp chẳng may mắn, iPhone 13 Pro bị lỗi camera sẽ gây nên khá nhiều phiền toái trong khi sử dụng. 

iPhone 13 Pro bị lỗi camera thường xuất hiện những biểu hiện sau:

  • Ứng dụng Camera từ chối hoạt động, điện thoại báo lỗi hoặc app tự văng ra ngoài.
  • Truy cập vào ứng dụng Camera nhưng màn hình trắng xóa hoặc tối đen hoàn toàn, không thể chụp ảnh hay quay video. 
  • Chất lượng hình ảnh giảm, độ phân giải thấp, không thể quay phim, chụp ảnh như bình thường, 
  • Hình ảnh thu được từ camera bị mờ, vàng, màu sắc kém tự nhiên hoặc một vài dấu hiệu khác như vết sọc, đốm màu, nhiễu,…

Dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi hư hỏng này:

Điện thoại sử dụng lâu ngày nhưng không được lau chùi, vệ sinh định kỳ khiến bụi bẩn, dấu vân tay bám trên mặt kính camera. 

Điện thoại chịu tác động vật lý mạnh như rơi vỡ, va đập hoặc ngấm nước khiến camera bị tổn thương. 

Phần mềm điện thoại bị xung đột, ứng dụng mới tải xuống không tương thích với máy. 

LƯU Ý: Một vài nguyên nhân và dấu hiệu thường gặp của tình trạng iPhone 13 Pro bị lỗi camera mà Jweb dưới thiệu trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để xác định chính xác và chữa đúng bệnh, bạn nên đưa dế yêu đến trung tâm sửa chữa điện thoại, máy tính bảng uy tín để được kiểm tra sớm nhất.

iphone 13 pro camera

Mẹo khắc phục tình trạng iPhone 13 Pro bị lỗi camera

Vệ sinh máy thường xuyên

Camera là bộ phận phía bên ngoài, không quá khó khăn để vệ sinh sạch sẽ cho “em nó”. Bạn có thể dùng một chiếc khăn mềm hoặc tăm bông để vệ sinh máy. Lưu ý không được thấm nước để vệ sinh máy vì rất dễ gây tình trạng ngấm ngược nước vào trong. 

Vệ sinh máy thường xuyên

Xóa các ứng dụng không tương thích

Gỡ bỏ bớt các ứng dụng không cần thiết, các ứng dụng chụp ảnh bên thứ 3,…để khắc phục nhanh chóng tình trạng này. Ngoài ra, bạn cũng nên khởi động lại điện thoại để giúp máy làm mới lại bộ nhớ dữ liệu tạm thời, khắc phục những lỗi cơ bản,…

Xóa các ứng dụng không tương thích

Thay mặt kính hoặc màn hình camera

Một vài trường hợp xui xẻo camera bị hư hại do va đập mạnh, vào nước,…khiến thẩm mỹ máy giảm sút hay thậm chí không thể quay video, chụp hình. Lúc này, bạn nên đưa máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất. Vì rất có thể bạn sắp phải sử dụng đến dịch vụ thay kính/ thay màn hình điện thoại đấy!

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Thay mặt kính hoặc màn hình camera

Xem thêm:

  • iPhone 13 Pro đen màn hình, giải pháp nào dành cho bạn?
  • iPhone 13 Pro Max bị giật màn hình và cách giúp bạn khắc phục

Trên đây là những mẹo hữu ích nhất giúp xử lý tình trạng iPhone 13 Pro bị lỗi camera. Đừng quên theo dõi Jweb để bỏ túi nhiều thủ thuật điện thoại hữu ích khác nhé. Chúc bạn thành công!