HomeKiến ThứcĐiện thoại Oppo không kết nối được với máy tính

Điện thoại Oppo không kết nối được với máy tính

Điện thoại Oppo không kết nối được với máy tính đồng nghĩa với việc bạn không thể đồng bộ, sao chép và chia sẻ dữ liệu với nhau. Vậy giải pháp nào xử lí?

Trong thời gian sử dụng Oppo, người dùng không chỉ có nhu cầu chia sẻ dữ liệu với những chiếc smartphone khác, mà còn có nhu cầu chia sẻ, sao chép dữ liệu trên thiết bị với máy tính. Tuy vậy, không phải lúc nào việc kết nối này cũng có thể diễn ra suôn sẻ như mong muốn của người sử dụng. Bởi không ít người đang phải đối mặt với lỗi điện thoại Oppo không kết nối được với máy tính phiền phức. Với sự cố này, bạn nên thử áp dụng một vài biện pháp khắc phục sau đây.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Oppo không báo tin nhắn đến

dien thoai oppo khong ket noi duoc voi may tinh

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Giải pháp cho tình trạng điện thoại Oppo không kết nối được với máy tính

Nếu như chiếc Oppo của bạn không kết nối được với máy tính. Những thủ thuật được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn, cùng tham khảo ngay.

Thay đổi cổng kết nối

Trước tiên, bạn hãy thử kết nối điện thoại Oppo với một cổng kết nối khác trên máy tính. Đồng thời, bạn cũng cần đảm bảo các biện pháp bảo vệ an toàn trên máy tính đã tạm thời được tắt bỏ (tường lửa, phần mềm bảo mật,…).

Kiểm tra dây cáp

Nếu dây cáp bị đứt hoặc có vấn đề, bạn cũng không thể kết nối điện thoại Oppo với máy tính như bình thường. Do đó, khi sự cố xảy ra, bạn hãy thử kết nối bằng một dây cáp khác xem sao.

Thông thường, nếu dây cáp có vấn đề, việc sạc pin cho Oppo cũng bị ảnh hưởng. Trong trường hợp hai sự cố này xảy ra cùng một lúc, 90% nguyên nhân nằm ở dây cáp => Bạn cần thay mới phụ kiện này cho máy.

oppo khong ket noi duoc voi may tinh

Khởi động Oppo và máy tính

Với những sự cố quen thuộc, khởi động lại máy là một thủ thuật vô cùng hữu ích. Khi chiếc smartphone Oppo của mình bỗng nhiên không kết nối được với máy tính, bạn nên khởi động lại cả máy tính lẫn Oppo. Đôi khi, thao tác đơn giản này sẽ giúp bạn khắc phục triệt để sự cố.

Bật gỡ lỗi USB

Để Oppo kết nối với máy tính thành công, bạn cần bật gỡ lỗi USB trên máy. Đây là thao tác thường bị nhiều người dùng bỏ qua:

Bạn vào Cài đặt (Settings) => Cài đặt bổ sung (Advanced Settings).

Bạn chọn Tùy chọn nhà phát triển (Developer Options).

Cuối cùng, bạn bật chế độ gỡ lỗi USB tại đây là được.

dien thoai oppo khong ket noi duoc may tinh

Cài đặt chế độ truyền tải dữ liệu

Khi kết nối điện thoại Oppo với máy tính, nếu bạn muốn chia sẻ, đồng bộ hoặc sao chép dữ liệu, bạn phải cho phép Oppo được truyền tải dữ liệu. Nếu tính năng này không được kích hoạt, việc kết nối với máy tính chỉ đơn thuần giúp điện thoại sạc pin.

Để thiết lập, bạn cần kết nối Oppo với máy tính. Khi đó, một thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình điện thoại. Bạn phải cho phép máy truyền dữ liệu để thực hiện những thao tác tiếp theo trên chiếc máy tính của mình.

=> Xem thêm: Điện thoại Oppo không chụp ảnh được

Đem Oppo đi bảo hành

Trong một số trường hợp, lỗi điện thoại Oppo không kết nối được với máy tính xuất phát từ những vấn đề phức tạp liên quan đến ROM.

Vì vậy, khi những biện pháp trên không đem lại hiệu quả, bạn hãy nhanh chóng đem máy đến trung tâm bảo hành của Oppo hoặc các cửa hàng sửa chữa điện thoại Oppo uy tín. Các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này hiệu quả và nhanh chóng.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com