Google công bố chứng chỉ SSL ảnh hưởng đến SEO

Mới đây, Google đã chính thức công bố về việc ưu tiên xếp hạng website cao hơn cho website có cài đặt chứng chỉ SSL. Tiêu chí của Google là lựa cho người dùng những website an toàn nhất. Trong khi đó SSL thỏa mãn được tiêu chí trên.

chung chi ssl anh huong den seo

Tuy thuật toán này chỉ ảnh hưởng đến khoảng 1% kết quả xếp hạng và được đánh giá thấp hơn một vài tiêu chí quan trọng như nội dung nhưng Google vẫn khuyến khích các website nên cài đặt chứng chỉ SSL để vừa nâng cao khả năng bảo mật cho website cũng như được Google đánh giá cao hơn.

Cài đặt chứng chỉ SSL như thế nào?

Để cài đặt SSL, cần có 2 điều kiện sau:

- Host/VPS có hỗ trợ SSL.

- Mua chứng chỉ SSL để có một SSL key.

Nhược điểm khi sử dụng chứng chỉ SSL

- Tốc độ tải của website sẽ chậm hơn một chút không đáng kể do còn phải đợi trình duyệt chứng thực và mã hóa dữ liệu gửi đi.

- Khi cài đặt SSL, các dữ liệu sẽ phải nằm một thư muc khác dành riêng cho SSL.

- Khi đã chuyển sang SSL, các backlink hiện có ở giao thức http sẽ không được công nhận nữa nếu không sử dụng 301 redirect để chuyển từ http về https.

- Bạn phải vào Google Webmasters và sử dụng tính năng đổi địa chỉ để chuyển dữ liệu thống kê sang website với giao thức SSL từ website cũ.

Có nên sử dụng chứng chỉ SSL hay không?

Chứng chỉ SSL không chỉ là tiện ích giúp website của bạn bảo mật tốt hơn, mà nó còn giúp bạn có cơ hội cải thiện thứ hạng ở Google nữa. Đối với người truy cập website, nó giúp khách hàng cảm thấy yên tâm khi mua sắm, tìm hiểu thông tin ở website của bạn hơn.

Vì thế, chẳng có nhược điểm hay rắc rối nào từ SSL có thể khiến bạn không cài đặt SSL cho website của mình.

Chia sẻ:


Bình luận

Bạn cần Đăng nhập tài khoản quản trị website của bạn để viết bình luận.

Bài viết liên quan

Xem tất cả các bài viết về SEO website khác.

Top