GPS bị lỗi không định vị được, bạn cần làm gì để khắc phục?

GPS bị lỗi không định vị được khiến cho bạn gặp khó khăn khi cần phải xác định vị trí? Đây là sự cố khó chịu mà nhiều anh em công nghệ đang gặp phải. Vậy nên, admin sẽ giúp bạn xử lý tình trạng oái oăm này.

GPS là một hệ thống định vị được sử dụng rất phổ biến đối với người dùng smartphone. Nhất là những lúc bạn cần chia sẻ vị trí với một ai đó, để đối phương có thể dễ dàng tìm đến nơi của bạn hơn. Tuy nhiên, nhiều người dùng hiện nay gặp phải tình trạng GPS bị lỗi không định vị được hoặc lỗi không xác định vị trí rất khó chịu. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy áp dụng các biện pháp dưới đây!

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Khắc phục GPS bị lỗi không định vị được
Khắc phục GPS bị lỗi không định vị được

Cách khắc phục GPS bị lỗi không định vị được nhanh chóng và hiệu quả

Không có gì là hoàn hảo 100% và GPS cũng như vậy. Đôi khi nó cũng hoạt động không được chuẩn xác lắm và gây ra nhiều phiền toái cho người dùng. Có một số trường hợp GPS định vị sai vị trí, khiến cho người dùng gặp nhiều tình huống “dở khóc dở cười”. Đừng vội hoang mang! Những biện pháp dưới đây có thể giúp ích cho bạn trong trường hợp này đó!

Xem thêm: Cách tạo video time-lapse trên điện thoại siêu đơn giản

Khởi động lại smartphone của bạn

Đây thực sự là một biện pháp giản đơn nhưng đem đến những hiệu quả không ngờ. Minh chứng là đã có nhiều sự cố nhỏ, không rõ nguyên nhân được khắc phục sau khi thực hiện thao tác này. Đồng thời, khởi động lại cũng giúp “dế yêu” hoạt động trơn tru và mượt mà hơn. Do đó, nếu GPS bị lỗi không định vị được, bạn hãy áp dụng ngay biện pháp này.

Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại
Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại

Tắt và bật lại GPS

Đã có nhiều anh em sử dụng phương pháp này để khắc phục lỗi không định vị được vị trí nhanh chóng và hiệu quả. Bên cạnh đó, GPS có thể tự tắt sau khi bạn bật lên một lúc do chế độ tiết kiệm pin. Do vậy, bạn có thể tắt hoặc bật lại GPS để xử lý tình trạng này.

Đối với Android: Kéo từ trên xuống để hiển thị bảng điều khiển nhanh > Tìm đến biểu tượng Vị trí > Nếu đang bật thì sẽ hiện màu lên > Bạn hãy tắt và đợi khoảng một vài giây sau đó bật lên lại.

Tắt và bật lại GPS
Tắt và bật lại GPS

Đối với iPhone: Anh em hãy đi đến Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị > Bấm công tắc để tắt (hiện màu xám). Sau đó, đợi một vài giây rồi bật lại công tắc này (có màu xanh).

Kiểm tra lại kết nối internet

Nếu bạn cần định vị vị trí với một số ứng dụng có kết nối internet mới hoạt động như Zalo, Google Maps. Người dùng cần kiểm tra lại kết nối mạng vì đây có thể là nguyên nhân khiến cho GPS bị lỗi không định vị được. Bạn hãy thử đổi sang wifi khác mạnh hơn, tắt và bật lại router wifi. Hoặc đăng ký dữ liệu di động để sử dụng 3G/4G đảm bảo kết nối để định vị hoạt động chính xác.

Bật/tắt chế độ máy bay trên smartphone

Khi GPS bị lỗi không định vị được, bạn hãy tiến hành kích hoạt chế độ máy bay. Tiếp đến lại tắt chế độ này đi. Đây là biện pháp hữu hiệu để khắc phục các vấn đề liên quan đến kết nối như wifi, mạng, bluetooth… và GPS cũng có thể được xử lý ngay ở biện pháp này. Khi bật chế độ máy bay, các kết nối trên máy sẽ bị hủy bỏ. Khi tắt chế độ này, “dế yêu” sẽ khôi phục các kết nối này.

Bật và tắt chế độ máy bay
Bật và tắt chế độ máy bay

Anh em hãy tắt chế độ tiết kiệm Pin

Khi bật định vị vị trí, GPS có thể tiêu thụ một lượng pin “hơi nhiều”. Do đó, có một số điện thoại sẽ tự động tắt GPS khi pin yếu hoặc khi kích hoạt chế độ tiết kiệm Pin. Do đó, người dùng hãy tắt chế độ tiết kiệm pin tạm thời nếu cần bật GPS xem sao nha!

Đối với ứng dụng Google Maps

GPS sẽ không thể hoạt động nếu phiên bản ứng dụng không được hỗ trợ. Vậy nên, anh em hãy vào CH Play hoặc App Store và cập nhật Google Maps lên phiên bản mới nhất. Hoặc nếu biện pháp này không hiệu quả, bạn hãy thử gỡ và cài đặt lại ứng dụng Google Maps trên smartphone của mình.

=> QC: Nhận sửa chữa thay mặt kính Samsung S10 lấy ngay giá tốt tại TPHCM. Nếu như đây là dịch vụ mà bạn đang quan tâm và tìm kiếm. Hãy nhanh chóng liên hệ Jweb ngay để được hỗ trợ bạn nhé.

Tải lại Google Maps
Tải lại Google Maps

Đối với điện thoại

Trục trặc của GPS cũng có thể là do phần mềm, vì vậy bạn có thể áp dụng một vài biện pháp như:

Cập nhật hệ điều hành cho “dế yêu” lên phiên bản mới nhất (nếu có).

Khôi phục cài đặt gốc cho smartphone bạn đang sử dụng. Trước khi thực hiện, đừng bỏ qua thao tác SAO LƯU DỮ LIỆU cẩn thận. Vì hành động này sẽ xóa sạch các dữ liệu cho trên “dế yêu” đấy nhé!

Một vài biện pháp khác cho người dùng Android

Đối với người dùng Android, bạn có thể áp dụng thêm một số thủ thuật điện thoại như sau:

(Thao tác được hướng dẫn trên Samsung J6, ở các điện thoại khác có thể có một vài khác biệt).

Bạn có thể cải thiện độ chính xác vị trí bằng cách: Cài đặt > Vị trí > Bấm chọn Độ chính xác vị trí trên Google > Gạt công tắc tại mục “Cải thiện độ chính xác của vị trí” để bật nó lên (gạt sang phải).

Cải thiện độ chính xác vị trí
Cải thiện độ chính xác vị trí

Xóa dữ liệu và cache của Google Maps: Vào Cài đặt > Ứng dụng > Chọn Maps > Chọn Lưu trữ > Xóa dữ liệuXóa bộ nhớ cache.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Quan tâm: Bỏ túi phần mềm chỉnh sửa file PDF trên điện thoại cực tiện ích

Mong rằng những biện pháp trên sẽ giúp anh em khắc phục trường hợp: GPS bị lỗi không định vị được. Chúc bạn thành công!