HomeKiến Thức Có nên cập nhật phần mềm iPhone không?

[HỎI – ĐÁP] Có nên cập nhật phần mềm iPhone không?

Có nên cập nhật phần mềm iPhone không? Nếu bạn vẫn đang loay hoay có nên update iOS không thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Jweb nhé!

Không cập nhật hệ điều hành định kỳ như Samsung, nhà Táo Khuyết có thể tung ra phiên bản iOS mới bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, bất kỳ phiên bản iOS ra đời đều khiến giới công nghệ xôn xao bàn tán: Tính năng mới của iOS này là gì? Liệu có nên nâng cấp phần mềm không? Cập nhật iOS có bị sao không?

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Có nên cập nhật phần mềm iphone không?

Cập nhật iOS có tốt không? Đương nhiên là tốt. Nhà phát hành không ngừng cập nhật mới tính năng và cải thiện những “lỗ hổng” của phiên bản iOS trước đó. Bởi vậy update hệ điều hành cho điện thoại việc nên làm không chỉ riêng gì iFan.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm nổi trội khiến ai ai cũng muốn nâng cấp mỗi khi iOS mới ra đời thì fan Táo khuyết cũng phải đối mặt với những ‘tác dụng phụ” không mong muốn sau:

Điện thoại nóng máy sau khi update, pin iPhone hao nhanh hơn bình thường. 

iPhone thường bị đơ, giật màn hình chính khiến người dùng khó chịu.

Máy bị lỗi ứng dụng do phần mềm mới chưa tương thích với điện thoại.

Có nên cập nhật phần mềm iphone không?

Giải đáp một vài câu hỏi liên quan

Cập nhật phần mềm có mất dữ liệu không?

Hầu như là không. Tuy nhiên bạn vẫn nên sao lưu những nội dung quan trọng, tránh tình huống xui xẻo update iOS xong mất dữ liệu nhé!

Cách sao lưu trên iPhone: 

Bước 1: Truy cập ứng dụng Cài đặt > Chọn mục tài khoản iCloud như hình. 

Bước 2: Chọn iCloud > Chọn tiếp Sao lưu iCloud.

Bước 3: Tại mục Sao lưu iCloud, gạt thanh ngang sang phải > Nhấn OK để hoàn tất quy trình.

Cách sao lưu trên iPhone

Tại sao cập nhật phần mềm nhưng điện thoại vẫn chậm?

Thông thường, các bản hệ điều hành mới sẽ được nâng cấp hơn, khắc phục tốt hơn những sự cố của phiên bản trước đó. Nếu sau khi update iOS, điện thoại của bạn vẫn bị chậm, thậm chí không phản hồi thì rất có thể máy đã gặp vấn đề với phần cứng. Bạn có thể đưa iPhone đến cửa hàng sửa chữa uy tín để được kiểm tra và tìm ra đúng “bệnh” cho dế!

Có nên để iPhone tự động cập nhật phần mềm không?

Đương nhiên là không. Mặc dù phiên bản mới sẽ giúp người dùng gia tăng trải nghiệm, khắc phục những lỗi phát sinh không đáng có nhưng bạn cũng đừng vội update nhé!

Phần mềm cũ đang chạy ổn định trên máy, nhà phát hành không yêu cầu máy phải cập nhật nhưng iPhone tự động nâng cấp hệ điều hành có thể khiến một vài tình trạng nóng máy, lag máy xảy ra. 

update ios iphone

Jweb đã giải đáp thắc mắc “Có nên cập nhật phần mềm iphone không?”. Hy vọng những thông tin phía trên đây sẽ thật sự hữu ích với bạn. Đừng quên lưu lại bài viết và chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

  • Cập nhật iOS 16 bị lỗi màn hình, bạn cần làm gì tiếp theo?
  • iOS 16 bị lỗi văng ứng dụng: Bỏ túi ngay cách xử lý

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com