Hướng dẫn Cấu hình cơ bản cho website để tối ưu SEO

Để giúp các thành viên biết cách cấu hình cho website giúp tối ưu SEO từ khóa với các công cụ tìm kiếm, bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách Cấu hình cơ bản cho website. Để truy cập phần này, thành viên truy cập vào phần quản trị website rồi đến mục Cấu hình > Cơ bản

1. Logo

Logo website luôn được đặt ở phần góc bên trái hoặc ở giữa website tùy theo từng Header mà bạn chọn trong phần Giao diện. Đây là hình ảnh đại diện cho website giúp nhận diện website.

Mô tả phần Logo của website

Chúng ta có thể Hiển thị hoặc Ẩn Logo tùy theo ý thích bằng cách bấm nút bên dưới.


 2. Favicon

Là hình ảnh được hiển thị trên cửa sổ của trình duyệt giúp phân biệt các cửa sổ truy cập.

Mô tả Favicon website 

Favicon không chỉ giúp người truy cập dễ sử dụng trình duyệt hơn mà còn giúp website đẹp và trở nên chuẩn mực trong tiêu chuẩn khắt khe của Google. 


 3. Tiêu đề website

Là tên của website, là dòng chữ mà khách hàng nhìn thấy khi tìm kiếm. Cái gì cũng phải đặt tên cho nó và không nên thay đổi. Vì thế, cần tìm hiểu về cách đặt tên cho website như thế nào để giúp tối ưu SEO cho web, lại đảm bảo tính thẩm mỹ.

mô tả tiêu đề website

Tác dụng của Tiêu đề website là:

- Giúp người truy cập biết họ đang ở website nào khi truy cập rất nhiều website khác.

- Giúp tối ưu từ khóa cần SEO với các công cụ tìm kiếm. 

Cách viết tiêu đề:

Đặt tiêu đề làm sao cho nó ngắn gọn, tò mò, tin cậy và có không quá 76 ký tự mà vẫn thể hiện được thương hiệu, nội dung website và đặc biệt là CÓ CHỨA MỘT CÁCH KHÉO LÉO từ khóa mà bạn cần SEO.

Ví dụ: Từ khóa bạn cần SEO là "điện thoại iphone" vậy thì tiêu đề có thể là "Điện thoại iPhone chính hãng, giá rẻ tại Nhật Cường".


 4. Mô tả website

Cũng như phần Tiêu đề, phần Mô tả website cực kỳ quan trọng và nó được hiển thị ở phần kết quả tìm kiếm cùng với Tiêu đề website. Phần này bạn cần lặp lại 1 lần nữa từ khóa mà bạn muốn SEO, có thêm những câu chào mời hấp dẫn nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng.

Mô tả website

Mô tả website là phần được hiển thị trên kết quả tìm kiếm như phần sáng trong ảnh trên


 5. Từ khóa

Đây là phần hỗ trợ SEO những từ khóa cho website. Trước đây, phần này rất có giá trị, nhưng Google hiện nay không còn căn cứ nhiều vào phần này của website nữa. Nhưng bạn vẫn nên điền vào một vài từ khóa mà bạn đang cần SEO cho website. Tối đa là 5 từ khóa và được cách bởi dấu ",". Ví dụ: điện thoại, iphone, chính hãng, giá rẻ, nhật cường.


 6. Điện thoại

Khi bạn điền số điện thoại vào phần này, nó sẽ hiển thị ở các vị trí hiển thị số điện thoại hỗ trợ, hotline,... và những vị trí khác có thông tin liên hệ hiển thị mặc định theo giao diện.


7. Zalo

Khi khách hàng biết đến Zalo của bạn thì nhiều khả năng họ sẽ là khách hàng lâu dài của bạn và có thể họ là bạn bè của bạn ngoài cuộc sống cũng nên. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích bạn nên đặt số điện thoại có Zalo của bạn ở đây. Hy vọng rằng bạn sẽ có nhiều bạn bè và bán được nhiều hàng mà không cần lệ thuộc vào quảng cáo.

8. Mạng xã hội

- Facebook Fanpage: Khi bạn đăng một đường link từ website của bạn lên Facebook, thì tại đường link đó sẽ hiển thị Bởi Fanpage của bạn. Ví dụ:

Mô tả sự hiển thị của việc điền địa chỉ Fanpage vào ô Facebook Fanpage trong Cấu hình cơ bản

 


Chúng tôi viết bài này với mong muốn hỗ trợ những thành viên lần đầu tiên tự tạo website và những thành viên chưa biết SEO cơ bản.

Nhóm chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự tín nhiệm của bạn!

Nhóm Hỗ trợ khách hàng

Chia sẻ:


Bình luận

Bạn cần Đăng nhập tài khoản quản trị website của bạn để viết bình luận.

Bài viết liên quan

Xem tất cả các bài viết về SEO website khác.

Top