HomeKiến ThứcInstagram không hiện ảnh đại diện, giờ phải làm sao?

Instagram không hiện ảnh đại diện, giờ phải làm sao?

Tốn công chọn ra một bức ảnh thật xinh để làm hình profile trên Insta nhưng lại gặp lỗi Instagram không hiện ảnh đại diện? Để giải quyết “nỗi đau” này, bạn sẽ cần đến một vài thủ thuật được gợi ý bên dưới.

Instagram là mạng xã hội tôn vinh cái đẹp. Vì thế, không chỉ đăng lên những bức ảnh có tính thẩm mỹ cao hay những đoạn video ngắn đầy mắt mắt, mọi người còn chọn ra bức hình ấn tượng nhất để làm ảnh đại diện cho tài khoản của mình.

Đây là lý do nếu Instagram không hiển thị ảnh đại diện, bạn sẽ ngay lập tức “nóng trong người”. Nhất là khi avatar không chỉ giống một bức ảnh bình thường, mà còn đi kèm ý nghĩa liên quan tới thương hiệu cá nhân.

Instagram không hiện ảnh đại diện

MỤC LỤC


 • Instagram không hiện ảnh đại diện, bạn nên làm gì?
  • 1. Đăng xuất rồi đăng nhập lại
  • 2. Xóa cache của Instagram
  • 3. Sử dụng một ảnh khác
  • 4. Kiểm tra kết nối Internet
  • 5. Cập nhật Instagram

Instagram không hiện ảnh đại diện, bạn nên làm gì?

Bạn đã mất nhiều thời gian để chọn ra một tấm ảnh profile ưng ý cho Insta, nhưng khi vào tài khoản của mình, tất cả bạn nhìn thấy chỉ là avatar mặc định buồn tẻ của nền tảng?

Thông thường, tình trạng này có thể xảy ra do lỗi từ chính ứng dụng, do ảnh của bạn có định dạng không tương thích với Instagram hoặc có kích thước quá lớn. Đôi khi những vấn đề liên quan tới kết nối mạng cũng có thể là thủ phạm khiến Instagram không hiển thị avatar như bình thường.

Để xử lý nhanh gọn lẹ tình trạng Instagram không hiển thị ảnh đại diện, bạn hãy thử tham khảo một vài giải pháp bên dưới:

1. Đăng xuất rồi đăng nhập lại

Khi tài khoản Instagram bị “chập cheng” rồi phát sinh lỗi, đăng xuất rồi đăng nhập lại từ đầu là thao tác  siêu dễ, siêu nhanh và siêu hiệu quả.

Bạn chỉ cần vào trang cá nhân Instagram của mình, chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang => Cài đặt, kéo xuống dưới rồi nhấn Đăng xuất. Sau đó, đừng quên đăng nhập lại vào tài khoản của mình nhé.


Đăng xuất Instagram

2. Xóa cache của Instagram

Khi Instagram không hiện ảnh đại diện trên Android, bạn có thể tiến hành xóa cache của Instagram với thao tác siêu đơn giản: Vào ứng dụng Cài đặt => Ứng dụng => Instagram. Tiếp theo chọn Lưu trữ => Xóa bộ nhớ đệm là xong. Mỗi dòng máy đều có cách thực hiện chi tiết khác nhau, tuy nhiên nhìn chung các bước tiến hành sẽ tương tự như vậy.

Với iPhone, bạn không thể xóa cache Instagram theo cách trên. Tuy nhiên, bạn có thể tắt ứng dụng này bằng cách mở ứng dụng đang chạy ngầm (với các dòng iPhone gần đây, bạn vuốt màn hình từ dưới lên), tìm Instagram rồi vuốt lên trên để tắt bỏ.

Xóa cache Instagram

3. Sử dụng một ảnh khác

Không loại trừ khả năng bức ảnh được chọn làm avatar của bạn đang ở định dạng không phù hợp, hoặc đi kèm kích thước quá lớn nên Instagram không thể hiển thị. Do đó, bạn hãy thử sử dụng một bức ảnh khác ở định dạng JPEG hoặc PNG với kích thước nhỏ hơn để thay hình profile cho tài khoản xem sao.

Trong trường hợp vẫn “chấp niệm” với bức ảnh cũ, bạn hãy sử dụng các công cụ online để nén hình giảm kích thước hoặc chuyển sang định dạng JPEG/PNG quen thuộc.


Có thể bạn cần:

 • Cách giới hạn bình luận và tin nhắn trên Instagram dễ ơi là dễ
 • Reels Instagram không có nhạc và âm thanh, đâu là giải pháp?

4. Kiểm tra kết nối Internet

Kết nối mạng chập chờn hoặc quá yếu là “thủ phạm” đằng sau nhiều sự cố trên Instagram. Insta không đổi được ảnh đại diện có thể cũng nằm trong số đó.

Đây là lý do khi gặp sự cố, bạn nên kiểm tra lại kết nối Wifi/mạng dữ liệu di động. Để “F5” các kết nối này, bật rồi tắt chế độ máy bay là một thủ thuật hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Bật rồi tắt chế độ máy bay

5. Cập nhật Instagram

Tiếp theo, đừng quên vào cửa hàng ứng dụng trên thiết bị, tìm Instagram và nhấn vào nút Cập nhật, nếu như nhà phát triển đã tung ra phiên bản Insta mới hơn phiên bản bạn đang dùng.

Ngay cả việc update Insta cũng không mang lại hiệu quả? Nếu vậy, bạn đừng quên gỡ bỏ chiếc app này rồi tải lại từ đầu.

Cập nhật Instagram

Instagram không hiện ảnh đại diện sẽ khiến tài khoản của bạn trở nên buồn tẻ và thiếu tin cậy. Với một vài gợi ý từ Giải Ngố, hy vọng bạn sớm xử lý xong tình trạng này để vô tư đặt và đổi avtatar như ý.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com