Không phải cứ tạo website xong là lên TOP Google

Rất nhiều người bỏ ra hàng chục triệu đồng để tạo website và tin tưởng rằng với sự đầu tư đó website của họ sẽ lên TOP Google và sẽ được khách hàng ùn ùn kéo đến đặt hàng. Thực tế, không phải như vậy.

tao website len top google

Website như thế nào thì sẽ được lên TOP Google?

Nhiều người cho rằng website phải được tạo trên wordpress hoặc phải tạo thủ công hoặc phải đầu tư một khoản tiền lớn cho một công ty thiết kế website nổi tiếng nào đó thiết kế thì website sẽ lên TOP Google dễ hơn.

Thực tế thì Google không hề quan tâm website của bạn đã tạo bằng cách nào và đầu tư bao nhiêu tiền, chỉ có bạn là quan tâm điều đó mà thôi. Google quan tâm đến những gì đang hiện diện trên website của bạn xem website của bạn có xứng đáng được lên TOP Google để mang đến cho người tìm kiếm hay không.

Website như thế nào xứng đáng được lên TOP Google?

- Có nội dung hữu ích với từ khóa của người tìm kiếm

- Có sự thỏa mãn về mặt kỹ thuật: Cấu hình website phải đầy đủ sitemap và gửi nó cho Google, Liên kết với Google Webmaster, Google Analytics để Google dễ dàng index toàn bộ mọi nội dung trên website.

- Có tên miền uy tín

- Có nhiều backlink nội bộ, backlink ngoài chất lượng.

- Có nhiều truy cập đến từ nhiều IP khác nhau, thời gian ở lại web lâu, có sự truy cập quay trở lại.

- Có nội dung mới và đăng đều đặn.

Như vậy, bạn đã thấy để website được hiển thị liên TOP Google đòi hỏi rất nhiều công sức và thời gian để Google đánh giá website của bạn. Không bao giờ có chuyện "bỗng dưng lên TOP" mà chỉ có chuyện "bỗng dưng muốn khóc" khi đẫ tốn rất nhiều thời gian mà vẫn chưa lên TOP mà thôi.

Xác định làm website là theo đuổi một kế hoạch kinh doanh lâu dài và bền vững, vì thế, nếu bạn muốn tạo website để kiếm tiền ngay lập tức thì bạn nên lựa chọn những cách quảng cáo khác cho website như quảng cáo Facebook, quảng cáo Google Ads, quảng cáo Coccoc, rao vặt, spam email/sms,...

Cảm ơn bạn đã đọc bài!

Chúc bạn kinh doanh thành công nhé.

Nhóm Hỗ trợ

Chia sẻ:


Bình luận

Bạn cần Đăng nhập tài khoản quản trị website của bạn để viết bình luận.

Bài viết liên quan

Xem tất cả các bài viết về SEO website khác.

Top