Kinh doanh buôn bán gì trong mùa Đông?

Mùa Đông ở miền Bắc nước ta do nhiệt độ thấp, lại hanh khô khiến da và môi, thậm chí tay chân có thể bị nứt nẻ, tóc cũng rơi đầy gàu xuống vai áo, gáy cổ trông thật thiếu tự tin trong giao tiếp. Và có rất nhiều những vấn đề nhức nhối khác phát sinh trong mùa Đông này, nhưng đó lại là cơ hội tuyệt vời cho những nhà kinh doanh.

Ý tưởng 1: Kinh doanh mỹ phẩm dưỡng da, son môi chống nẻ

Không chỉ con gái mới quan tâm đến dưỡng da, ngày nay con trai cũng quan tâm nhiều đến vấn đề sắc đẹp. Vì thế, cần phải có loại mỹ phẩm gì đó có thể giúp làn da không bị khô nứt và cần có một loại son môi nào đó bôi vào vừa đẹp vừa bảo vệ da không bị nứt.

Trên thị trường hiện nay cũng không thiếu những sản phẩm như vậy và cũng không thiếu những người bán. Nhưng đâu là hàng chất lượng và an toàn cho sức khỏe thì cần phải xem xét. Nếu bạn tìm ra được sản phẩm tốt, giá cả phải chăng lại có thể đảm bảo 100% về sự an toàn cho sức khỏe thì bạn có thể bắt đầu kinh doanh sản phẩm này.

Ý tưởng 2: Kinh doanh dầu gội trị gàu đặc biệt

Dầu gội thông thường có thể phù hợp với thời tiết bình thường chứ không phù hợp cho mùa Đông vì thế cần phải có một loại dầu gội khác dành riêng cho mùa Đông để đặc trị những vấn đề của mùa Đông. Cũng không thiếu những dầu gội trị gàu, nhưng hầu hết chỉ bảo vệ da đầu được khoảng 1 đến 2 ngày không bị gàu hoặc ngứa. Vì thế, loại dầu gội trị gàu nào giúp mái tóc mượt mà hơn, lại không bị gàu bị ngứa trong mùa Đông với thời gian dài hơn thì nhất định sẽ được thị trường đón nhận.

Ý tưởng 3: Kinh doanh thuốc chống hôi chân, hôi nách

Về mùa Đông, bao nhiêu ngày thì bạn tắm 1 lần? Chắc phải 3 đến 7 ngày nhỉ? Có khi hơn ấy chứ. Và mùi hôi cứ ấp ủ trong cơ thể, nhất là những ai có "tiền án" hôi nách thì về mùa này không thể giấu được "bàn dân thiên hạ". Mặc khác, một số người hay bị ra mồ hôi tay, mồi hôi chân khiến cho mỗi khi bước vào nhà ai mà phải cởi giày thì coi như giải tán đám đông. Ai không may mắc phải thì sẽ là bất lợi vô cùng trong giao tiếp, không thể nào tự tin nổi. Vì thế, họ sẵn sàng bỏ ra bất cứ số tiền nào để mong mua lại được sự tự tin vốn có của mình, ít ra cũng đỡ tủi thân khi bị mọi người xa lánh.

Ý tưởng 4: Kinh doanh quần áo mùa Đông

Cứ trời trở rét thì nhà nhà lại mang áo ấm ra giặt giũ, lúc này các tiệm giặt là sẽ bội thu. Nhưng nếu bạn chưa sẵn sàng để đầu tư kinh doanh giặt là thì bạn nên chọn kinh doanh quần áo mùa Đông như áo gió, áo khoác, áo măng tô, giày, tất, khăn len, mũ len,... đảm bảo là chỉ có lãi ít lại nhiều chứ không thể không có lãi.

Ý tưởng 5: Kinh doanh đèn sười, lò sưởi, thiết bị giữ ấm nói chung

Về mùa này ai cũng phải tìm cho mình một cách nào đó để giữ ấm. Nhất là những người già hoặc trẻ em hoặc những người không khỏe. Bạn hãy tìm cách đáp ứng nhu cầu đó của họ với giá phải chăng nhé. Chắc chắn bạn sẽ kiếm được bộn tiền đấy.

Trên đây chỉ là một số gợi ý theo góc nhìn còn hạn hẹp của mình, nếu bạn thấy ý tưởng nào hay có thể áp dụng được thì áp dụng nhé.

Chúng tôi viết bài và chia sẻ những điều này tất cả vì sự nghiệp của bạn!

Nhóm Hỗ trợ khách hàng

Chia sẻ:


Bình luận

Bạn cần Đăng nhập tài khoản quản trị website của bạn để viết bình luận.

Bài viết liên quan

Xem tất cả các bài viết về Ý tưởng kinh doanh đột phá khác.

Top