Làm gì để có thêm thu nhập trên internet?

Làm gì để có thêm thu nhập là câu hỏi mà tôi đã đau đáu suốt từ những năm học cấp 3 cho đến khi trở thành sinh viên. Rồi khi ra trường, tìm được việc làm tôi cũng không bao giờ cảm thấy hài lòng với mức thu nhập hiện tại và luôn tìm cách để có thêm thu nhập và tôi nhận thấy TIỀN RẤT NHIỀU TRÊN INTERNET.

lam gi de co them thu nhap

Nếu bạn cũng đang đi tìm cách để nâng cao thu nhập của mình hoặc một công việc tự do với mức thu nhập kha khá trên internet thì một vài y tưởng dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn.

1. Tạo website chia sẻ cách tạo website miễn phí trên nền tảng Jweb.vn

Website mà bạn đang đọc này chính là một website giúp tất cả mọi người ngay cả khi không hề biết gì về lập trình, hosting, tên miền hay vụng về trong sử dụng máy tính cũng có thể tự tạo một website để bán hàng hoặc một trang thông tin chia sẻ những điều bổ ích cho cộng đồng.

Một website có lượt truy cập hàng ngày sẽ có những cách để mang lại thu nhập như sau:

- Thu nhập trực tiếp: Website này kinh doanh buôn bán sản phẩm/dịch vụ của mình hoặc của người khác để mang lại thu nhập từ chính tiền lãi hoặc từ hoa hồng do chuyển khách hàng cho người khác.

Tôi đã từng có nhiều website kết hợp cả 2 hình thức như vậy. Trước đây khi còn là sinh viên, tôi còn là một nhân viên chính thức của FPT Telecom và tôi có lapmangfpt24h.com, tôi SEO website này cho nó được nhiều người tìm đến từ Google, tôi có thu nhập từ tiền lương do FPT Telecom trả cho tôi khi mang về cho công ty những hợp đồng tại Hà Nội do tôi tự đi ký kết, tôi còn có tiền từ việc chuyển khách hàng ở các khu vực khác, tôi được các đồng nghiệp ở các tỉnh chuyển cho tôi 100,000đ/khách hàng. Lúc lười nghe điện thoại, tôi treo luôn số điện thoại của họ lên website của tôi ứng với tỉnh đó và thu tiền cố định hàng tháng. Thành phố Hồ Chí Minh tôi thu 2,000,000đ/tháng và các tỉnh tôi thu mỗi tỉnh từ 200,000đ đến 500,000đ/tháng.

Như vậy, các bạn thấy đó, mặc dù tôi đang làm tại FPT Telecom ở Hà Nội nhưng tôi vẫn có cách để kiếm được thu nhập từ các tỉnh khác. Ngoài ra tôi còn có mối quan hệ với các anh em ở các tỉnh khiến cho cuộc sống của tôi vui hơn, nhiều bạn bè khắp nơi nhờ có internet và sự tuyệt vời của website. Bạn có hứng thú không?

Nếu bạn chưa hình dung ra ý tưởng cho mình thì tôi sẽ lấy thêm một ví dụ nữa. Tôi đã tạo ra trang congnghe123.vn và tôi bán hàng camera trên toàn quốc. Cửa hàng của tôi ở trong một cái ngõ nhỏ của Hà Nội nhưng tôi có thể giao hàng ngay và luôn tại thành phố Hồ Chí Minh và Thanh Hóa vì tôi đã liên kết với các cửa hàng ở đó. Tôi cố khách hàng, tôi chuyển cho họ đi giao và tôi được chia 50% lợi nhuận. Ngược lại, họ có khách hàng ở Hà Nội họ cũng chuyển cho tôi và tôi cũng trả cho họ 50% lợi nhuận. Thật là thú vị khi việc kiếm tiền của tôi có thể giúp người khác kiếm được nhiều tiền hơn.

- Thu nhập gián tiếp: Website này không buôn bán kinh doanh sản phẩm/dịch vụ gì cả, mà chỉ đăng tải những bài viết, video hay những thông tin PR về sản phẩm/dịch vụ gì đó nhằm định hướng thị trường hoặc giúp website khác có được khách hàng.

Tinhte.vn là một trang kiếm được rất nhiều thu nhập gián tiếp mà chẳng cần buôn bán gì cả. Họ chỉ giúp những người bán hàng điện thoại có được khách hàng mua hàng - chính là thành viên của Tinhte.vn. Tinhte thu tiền bằng cách nào? Họ thu tiền khi đăng bài mới, thu tiền khi "dính" bài lên trên đầu, banner quảng cáo,...

Trang kinhdoanhthoinay.com của tôi là một trang chuyên giới thiệu những thông tin về công nghệ kinh doanh trong thời đại internet này cho những ai khởi nghiệp hoặc những người kinh doanh truyền thống đã ý thức được tầm quan trọng của công nghệ nhưng chưa biết cách tham gia như thế nào. Khoảng 50% những bài viết trên trang này là những bài có tính định hướng cho một dịch vụ nào đó có chương trình TIẾP THỊ LIÊN KẾT. Khi có ai đó bấm vào đường dẫn tiếp thị liên kết của tôi để truy cập vào trang cung cấp dịch vụ thì trang đó sẽ ghi nhận và trả cho tôi một khoản hoa hồng. Ngay bây giờ bạn cũng có thể làm TIẾP THỊ LIÊN KẾT CHO JWEB.VN để được Jweb.vn chia sẻ 30% doanh thu. Xem Chính sách cộng tác viên

2. Viết bài thuê cho các trang web

Các trang web luôn cần nội dung mới, đó là điều kiện sống còn của họ trong thời đại ai ai cũng lập web như ngày nay. Nhưng hầu hết các website chỉ được quản lý bởi 1 người, thậm chí 1 người có trong tay vài chục website - như tôi chẳng hạn thì không thể nào chăm sóc nổi. Họ sẵn sàng trả một khoản tiền nhất định dành cho những ai có khả năng tạo ra nội dung mới cho website của họ. Tùy từng lĩnh vực, có thể bạn sẽ được trả từ 20,000đ đến 300,000đ/bài viết. Với bài viết như bài này thì bạn cũng biết đấy không phải ai cũng viết được nên tất nhiên giá của nó phải từ 1 triệu/bài.

3. Quản lý website thuê

Có người giao hẳn website cho bạn, họ chỉ cần bạn làm sao giúp họ đạt được mục đích: có khách hàng gọi điện, có truy cập tăng lên mỗi ngày, có thêm doanh thu từ quảng cáo,... Vì tôi đã từng thành công với nhiều website, cũng đứng sau lưng làm "hậu cần" giúp tìm kiếm khách hàng cho những phòng kinh doanh ở FPT Telecom, Nissan Hà Đông, Bất động sản,... nên tôi được nhiều người sẵn sàng trả tiền cho tôi khi tôi quản lý website cho họ.

Nếu bạn chịu khó học hỏi, đọc tài liệu và cũng từng chăm sóc website thành công thì bạn hãy nhận một dự án từ tôi hoặc một ai đó mà họ đang cần kiếm khách hàng trên internet để có thêm thu nhập.

4. Chạy quảng cáo thuê

Cách này không dễ, bạn phải hiểu rất rõ về quảng cáo Facebook hoặc Google để có thể chạy quảng cáo sao cho hiệu quả và tiết kiệm. Vì nó không dễ nên không nhiều người biết, có nhiều người có hàng hóa nhưng lại không biết cách chạy quảng cáo, bạn hãy giúp họ và họ sẽ trả cho bạn 10% số tiền mà bạn phải trả cho nhà cung cấp Facebook hoặc Google. Ví dụ, khách của bạn phải trả cho Facebook 5,000,000đ thì bạn sẽ được trả 500,000đ tiền công.

5. Kiếm tiền trên Youtube

Nếu bạn có những video hấp dẫn thì hãy tạo một kênh trên youtube và bắt đầu kiếm tiền với Youtube. Về bản chất, khi khách hàng của Youtube cần quảng cáo, Youtube sẽ tự động treo các quảng cáo phù hợp của khách hàng của họ lên video của bạn. Và nhờ có bạn mà Youtube phục vụ được khách hàng của họ và Youtube kiếm được tiền từ lượt hiển thị hoặc click, Youtube chia sẻ cho bạn một phần lợi ích của họ. Như vậy, video của bạn càng nhiều lượt xem thì bạn càng có cơ hội kiếm được nhiều tiền.

Tuy nhiên, cũng không phải dễ dàng để kiếm tiền trên Youtube đâu, tôi cũng đã từng kiếm được 116$ đầu tiên trên Youtube mà chẳng hiểu vì sao lại được số tiền đó. Tôi nhận thấy, yếu tố may mắn chiếm một phần không nhỏ. Bạn có thể tìm hiểu ở một số trang hoặc khóa học kiếm tiền trên Youtube nhé.

6. Còn vô số cơ hội khác

Và tất nhiên là còn vô số cơ hội khác. Dù bạn đang đứng ở đâu thì hãy cứ bắt đầu tham gia một cách nhiệt tình thì bạn chắc chắn sẽ nghĩ ra những cách khác tốt hơn và cánh cửa của cuộc sống mới cũng sẽ bắt đầu được mở ra.

Trương Đình Nam

Chia sẻ:


Bình luận

Bạn cần Đăng nhập tài khoản quản trị website của bạn để viết bình luận.

Bài viết liên quan

Xem tất cả các bài viết về Ý tưởng kinh doanh đột phá khác.

Top