Làm sao xử lý Samsung S8, S8 Plus bị lỗi cảm ứng?

Samsung S8, S8 Plus bị lỗi cảm ứng là hiện tượng thường gặp đã khiến người sử dụng không thể trải nghiệm máy như bình thường và gây nhiều cảm giác khó chịu.

Samsung S8, S8 Plus là những dòng điện thoại mới nhất của Samsung đang rất được ưa chuộng. Với thiết kế màn hình to đẹp mắt cũng những tính năng tuyệt vời, dòng điện thoại này đã “đánh gục” người sử dụng đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nhiều người dùng vẫn gặp phải tình trạng Samsung S8, S8 Plus bị lỗi cảm ứng gây nhiều cảm giác khó chịu. Khi gặp lỗi này, dường như bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên máy. Đây chính là lý do vì sao lỗi cảm ứng thường khiến người dùng cảm thấy bất tiện và khó chịu kèm theo cảm giác lo lắng.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung S8, S8 Plus bị đơ màn hình

Samsung S8, S8 Plus bị lỗi cảm ứng

Nguyên nhân vì sao Samsung S8, S8 Plus bị lỗi cảm ứng?

Thông thường, khi thấy chiếc Samsung S8, S8 Plus bị lỗi cảm ứng, bạn sẽ nghĩ rằng đây là lỗi do nhà sản xuất gây ra. Nhưng trên thực tế, lỗi do nhà sản xuất là khó xảy ra và nếu mới mua Samsung S8, S8 Plus về và không hề làm rơi rớt và chưa kịp cài bất kì ứng dụng nào vào máy mà máy đã bị lỗi cảm ứng thì bạn có thể đem máy đi đổi trả. Còn hầu hết nguyên nhân đều xuất phát từ phía người dùng với những nguyên nhân như:

Trong khi sử dụng điện thoại, người dùng đã làm máy bị rơi rớt, bị va đập hay ngấm nước đã khiến cảm ứng của máy bị ảnh hưởng theo.

Miếng dán màn hình mà bạn đang sử dụng có vấn đề hoặc dán không đúng cách nên làm cản trở những thao tác của bạn trên máy và gây lỗi cảm ứng.

Trong máy có nhiều ứng dụng nặng hoặc có ứng dụng nào đó không tương thích với máy được cài đặt nên đã gây xung đột.

Bạn cho máy hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền mà không cho máy nghỉ ngơi khiến máy bị lỗi và hoạt động trở nên chậm chạp.

Khắc phục Samsung S8, S8 Plus bị lỗi cảm ứng

Cách xử lý Samsung S8, S8 Plus bị lỗi cảm ứng hiệu quả

Dưới đây là một vài thủ thuật bạn nên thực hiện khi gặp tình trạng lỗi cảm ứng trên Samsung S8, S8 Plus.

Đầu tiên, bạn hãy tháo bỏ miếng dán màn hình hiện tại và kiểm tra lại chức năng cảm ứng của máy. Nếu như sau khi tháo bỏ miếng dán ra mà máy có thể cảm ứng được bình thường thì bạn nên mua miếng dán màn hình mới để sử dụng.

Xóa bỏ ứng dụng nặng hoặc ứng dụng không tương thích trên máy.

Khôi phục cài đặt gốc cho máy sau khi đã sao lưu hết các dữ liệu quan trọng.

Restore để đưa máy về với chế độ như mới xuất xưởng. Điều này sẽ giúp khắc phục triệt để mọi lỗi do phần mềm gây ra. Nhưng bạn cần nhớ nên sao lưu dữ liệu lại trước khi Restore máy nhé.

>> Xem thêm: Thay cảm ứng Samsung S8 Plus

Nếu bạn đã thực hiện các biện pháp trên không đem lại hiệu quả thì rất có thể máy của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng rồi. Tốt nhất thì bạn hãy nên đem máy đi sửa chữa ở các trung tâm sửa chữa điện thoại Samsung uy tín để tình trạng Samsung S8, S8 Plus bị lỗi cảm ứng được xử lý kịp thời.