Màn hình Oppo F1s bị trắng và cách xử lý siêu đơn giản

Màn hình Oppo F1s bị trắng là một sự cố vô cùng nghiêm trọng. Bởi một khi sự cố này xuất hiện, sự trải nghiệm của bạn với dế yêu gần như bị gián đoạn hoàn toàn.

Oppo F1s là chiếc smartphone được nhiều người lựa chọn. Lý do chủ yếu là do mức giá rẻ, thiết kế đẹp và khả năng chụp ảnh vô cùng xuất sắc. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng máy, không phải ai cũng cảm thấy hài lòng về sự lựa chọn này của mình. Nhất là với những ai đang gặp phải tình trạng màn hình Oppo F1s bị trắng vô cùng khó chịu.

màn hình Oppo F1s bị trắng

Tại sao màn hình Oppo F1s bị trắng?

Khi điện thoại bị màn hình trắng, máy thường không thể hiển thị bất kỳ nội dung nào. Từ đó, bạn cũng không thể thực hiện các thao tác trên máy và sử dụng các tính năng hữu ích như xưa.

Nguyên nhân gây ra tình trạng màn hình điện thoại bị trắng thường là:

Bạn từng tải về máy ứng dụng lạ hoặc truy cập vào các đường link độc hại. Khi đó, phần mềm của máy thường bị xung đột và tác động tới mọi chức năng có trên máy.

Bạn từng root Oppo F1s hoặc chạy lại phần mềm cho máy. Tương tự như nguyên nhân trên, điều này cũng có thể làm hệ thống của máy bị lỗi.

màn hình Oppo F1s bị trắng
Root sai cách có thể làm phần mềm hệ thống Oppo F1s bị lỗi

Oppo F1s bị nước ngấm vào bên trong. Bạn thường xuyên sử dụng máy trong môi trường có độ ẩm cao, khiến màn hình bị hư hỏng và điện thoại bị trắng màn hình là dấu hiệu dễ nhận biết nhất.

Oppo F1s từng bị rơi, va chạm mạnh vào đâu đó hoặc từng phải chịu những lực tác động mạnh tương tự. Đây là trường hợp phổ biến nhất gây ra các hư hỏng về màn hình. Lỗi trắng màn hình Oppo F1s cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân này.

Va chạm mạnh thường gây ra những hư hỏng

Xem thêm:

  • Một số lỗi hư hỏng thường gặp về màn hình Oppo F1s
  • Oppo F1s loạn cảm ứng làm sao khắc phục

Bạn cần làm gì khi màn hình Oppo F1s bị trắng?

Màn hình Oppo F1s bị trắng không phải là một sự cố dễ khắc phục. Tuy nhiên nếu không may phải đối mặt với tình trạng này, bạn vẫn có thể thử áp dụng một số biện pháp sau:

Hard reset cho Oppo F1s. Đây là thủ thuật mà bạn chỉ có thể áp dụng thành công khi Oppo F1s bị lỗi phần mềm. Cách thực hiện như sau:

  Tắt nguồn điện thoại.

Nhấn nút Nguồn + Giảm âm lượng. Sau đó, chọn English.

Chọn Wipe data and cache 2 lần.

Nhấn OK 2 lần. Cuối cùng, bạn chọn Reboot và chọn tiếp OK là xong.

reboot Oppo F1s

Đem Oppo F1s tới một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Với cách này, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định. Tuy nhiên khi được sửa chữa chuyên nghiệp, lỗi Oppo F1s trắng màn hình cũng được khắc phục hoàn toàn:

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

  • Bạn thường phải thay màn hình Oppo F1s để khắc phục sự cố này.
  • Bạn nên lựa chọn các địa chỉ sửa chữa uy tín để sự cố được xử lý một cách nhanh chóng, tối ưu và tiết kiệm.

Màn hình Oppo F1s bị trắng

Trên đây là một vài gợi ý dành cho bạn về cách khắc phục lỗi màn hình Oppo F1s bị trắng. Hy vọng bạn sẽ sớm xử lý sự cố này thành công!