Mẹo khắc phục lỗi iPhone Xs không bắt được Wifi

iPhone Xs không bắt được Wifi là một trong lỗi hư hỏng khó chịu nhất với người dùng máy. Bởi sự cố này xuất hiện cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể trải nghiệm các tính năng trực tuyến trên dế yêu một cách thoải mái như ban đầu.

Nhờ kết nối Wifi trên smartphone, bạn có thể xem phim, nghe nhạc, chơi game, đọc báo online,… với tốc độ cao. Vì thế, nếu đen đủi bị tình trạng iPhone Xs không bắt được Wifi. Bạn sẽ không còn sử dụng dụng các tính năng nêu trên được nữa. Điều này khiến bạn khó chịu cùng nhiều tình huống bất tiện khi sử dụng chiếc smartphone đẳng cấp này. Vậy bạn nên làm gì khi vô tình gặp phải tình trạng không bắt được Wifi khó chịu này.

iphone xs khong bat duoc wifi

Chia sẻ mẹo khắc phục lỗi iPhone Xs không bắt được Wifi

Nếu như không mai chiếc iPhone Xs của bạn gặp phải tình trạng không bắt được Wifi. Đừng lo lắng, bạn có thể thử những giải pháp được chia sẻ sau đây. Nếu như lỗi không phải do hư hỏng phần cứng. Nó sẽ giúp bạn khắc phục ngay tình trạng iPhone Xs không kết nối được wifi ngay tại nhà.

1. Kiểm tra lại mạng Wifi

Lỗi không bắt được Wifi trên iPhone Xs đôi khi không xuất phát từ điện thoại, mà do Wifi bạn đang kết nối có vấn đề. Vì vậy, khi gặp phải sự cố này, bạn nên thử kết nối với một mạng Wifi khác. Hoặc nếu có thể, bạn nên reset Modem của Wifi mình đang kết nối. Nếu như chiếc điện thoại của bạn cũng không kết nối được với wifi khác. Lúc này, lỗi không nhận wifi xuất phát từ máy của bạn.

2. Khởi động lại máy

Đây được coi là thủ thuật quen thuộc đối với mọi người smartphone. Bạn có thể khởi động lại iPhone Xs theo cách thông thường hoặc sử dụng tổ hợp phím cứng (nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng, nhấn 1 lần nút Giảm âm lượng rồi nhấn giữ phím Nguồn) đều được. Sau khi được reset, iPhone Xs sẽ hoạt động ổn định và trơn tru hơn trước đó. Vì thế, một vài sự cố, bao gồm lỗi không bắt được Wifi trên máy cũng có thể được khắc phục.

Bạn có thể tạm thời tắt Wifi trên iPhone Xs. Tiến hành khởi động lại máy rồi bật lại tính năng Wifi. Ngoài ra, bật rồi tắt chế độ máy bay cũng là một cách giúp reset các kết nối trên chiếc dế yêu của bạn. Điều này có thể giúp giúp bạn khắc phục được tình trạng iPhone Xs không bắt được Wifi.

=> Có thể bạn quan tâm: Loa iPhone Xs bị rè, nên làm gì để khắc phục?

loi iphone xs khong bat duoc wifi

3. Quên Wifi đang kết nối

Với những sự cố liên quan đến Wifi, bạn có thể áp dụng thủ thuật đơn giản này. Bạn chỉ cần vào Cài đặt trên iPhone Xs, vào mục Wifi rồi chọn chữ “i” bên cạnh mạng Wifi bạn đang cố gắng kết nối.

Tiếp đến, bạn nhấn chọn “Quên mạng này” và sau 1 – 2 phút, bạn tiến hành kết nối lại là được.

4. Thay đổi DNS

Cách thay đổi DNS trên iPhone Xs cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác tương tự như trên: Vào Cài đặt => Wifi => Chọn chữ “i” bên cạnh mạng Wifi bạn đang cố gắng kết nối. Tại đây, bạn chọn DNSthay đổi DNS mặc định sang DNS của Google (8.8.8.8).

khac phuc iphone xs khong bat duoc wifi

5. Đặt lại cài đặt mạng

Đặt lại cài đặt mạng cũng là một giải pháp bạn nên áp dụng khi iPhone Xs không bắt được Wifi. Bạn hãy vào ứng dụng Cài đặt và tìm đến mục Cài đặt chung quen thuộc. Sau đó, bạn lần lượt chọn Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng. Nếu không hiệu quả, bạn hãy thử chọn Đặt lại tất cả cài đặt ở mục Đặt lại. Các thủ thuật này sẽ không làm ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn trên máy.

Mặt khác, bạn cũng có thể chọn mục Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Thế nhưng trước khi thực hiện thao tác này, bạn cần sao lưu dữ liệu cẩn thận qua iTunes hoặc iCloud.

6. Đem máy đi sửa chữa hoặc bảo hành

Các thủ thuật trên không đem lại hiệu quả với lỗi iPhone Xs không bắt được Wifi bạn đang gặp phải? Với trường hợp nghiêm trọng này, bạn nên đem máy đi bảo hành để được hỗ trợ chuyên nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng có thể đem iPhone Xs đi sửa chữa tại các trung tâm sửa điện thoại iPhone uy tín. Có thể bạn sẽ phải thay mới bộ phận Wifi, nếu bộ phận này đã bị hư hỏng, để sự cố được khắc phục hoàn toàn!

=> Xem thêm: iPhone XS bị treo táo

Chúc bạn thành công với những thủ thuật vừa được chia sẻ trên.