Như thế nào là một website tốt?

Bạn thừa biết là có vô số cách để sở hữu một website bán hàng. Nhưng không phải website nào cũng tốt, tức là giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng và đẩy mạnh doanh số. Vậy tiêu chí nào để đánh giá một website tốt?

website tot

Website được tạo trên nền tảng Jweb.vn rất tối ưu SEO

1. Website tốt không nhất thiết phải có nhiều chức năng mà là có đủ chức năng cốt lõi

Sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu như website của bạn có rất nhiều chức năng nhưng lại có quá nhiều hạn chế hoặc khó sử dụng. Vì thế, bạn chỉ nên có ĐỦ chức năng cốt lõi nhưng được trau chuốt kỹ lưỡng còn hơn là nhiều chức năng khiến bạn cảm thấy không thể làm chủ được website của chính mình.

2. Website tốt không nhất thiết phải có giao diện đẹp mắt mà là có giao diện phù hợp với lĩnh vực hoạt động, dễ dàng cho khách hàng lựa chọn sản phẩm

Một giao diện đẹp mắt với những Flash lung linh có thể làm bạn cảm thấy hài lòng nhưng chưa chắc đã giúp bạn có thêm nhiều khách hàng mua hàng. Khách hàng ở mỗi lĩnh vực lại có thị hiếu và nhu cầu truy cập khác nhau vì thế một website phải cung cấp GIÁ TRỊ ĐÍCH THỰC cho họ và giúp họ đưa ra quyết định lựa chọn NGAY TẠI CHỖ chứ không phải chỉ đẹp mắt.

3. Website tốt không nhất thiết phải có nhiều nội dung mà là có những nội dung hữu ích cho người truy cập

"Chất lượng hơn số lượng" là tiêu chí hàng đầu mà bạn nên theo đuổi. Thay vì dẫn họ đến những bài viết chung chung hoặc không đúng nhu cầu của họ, bạn hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng tiềm năng mà tạo ra những nội dung hữu ích hướng tới họ. Từ đó, Google và các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá cao và nâng thứ hạng lên cho bạn. Và tất nhiên, khi đó bạn cũng sẽ có được rất nhiều khách hàng mà không nhất thiết phải chi rất nhiều tiền quảng cáo.

4. Website tốt không nhất thiết phải được tạo ra với số tiền vài chục triệu bởi những công thiết kế hoành tráng

Đối với quan điểm của cá nhân người viết, thì website bao nhiêu tiền không quan trọng, đơn vị thiết kế nào thiết kế cho bạn cũng không quan trọng. Khách hàng của bạn chẳng bao giờ căn cứ vào những điều đó để quyết định mua hàng của bạn. Họ chỉ nghĩ đến LỢI ÍCH CỦA CHÍNH HỌ mà thôi. Vì thế, bạn đừng tốn tiền cho việc thiết kế website bán hàng, hãy tự làm nó với các công cụ miễn phí rất nhiều như https://jweb.vn chẳng hạn.

5. Website tốt phải giúp chủ nhân dễ dàng tích hợp với các mạng xã hội, đo lường hiệu quả các chiến dịch quảng cáo

Trong các chiến dịch quảng cáo, có một lời khuyên cho bạn rằng hãy lấy website làm trung tâm. Mọi truy cập bạn cứ MẠNH DẠN đưa về website bán hàng. Khách có thể mua hoặc chưa mua nhưng dù sao thì họ cũng đã vào website của bạn. Bây giờ chỉ cần bám đuổi họ bằng những chiến dịch quảng cáo bám đuổi. Nhưng để tiết kiệm tiền quảng cáo cũng như xây dựng được hệ thống marketing bền vững, bạn phải có một website đủ tốt có thể đo lường hiệu quả các từng chiến dịch đó để có sự điều chỉnh kịp thời.

Website tốt không cần phải tìm kiếm đâu xa. Hãy vào https://jweb.vn và tạo ngay một website tốt nhé!

Hướng dẫn tạo website bán hàng miễn phí:

Chúc bạn kinh doanh thành công!

Trương Đình Nam

Chia sẻ:


Bình luận

Bạn cần Đăng nhập tài khoản quản trị website của bạn để viết bình luận.

Bài viết liên quan

Xem tất cả các bài viết về Kinh doanh online khác.

Top