Như thế nào là NỘI DUNG HỮU ÍCH đối với thuật toán Google?

Google là một công cụ có rất nhiều thuật toán phức tạp nhằm chọn lọc những kết quả tìm kiếm chất lượng cho người tìm kiếm. Bởi vì nếu không làm được như thế, chẳng còn ai dùng Google nữa. Trong các tiêu chí để đánh giá thì tiêu chí NỘI DUNG HỮU ÍCH được đặt lên hàng đầu.

 

Nhưng Google chỉ là một cỗ máy vô tri vô giác chứ không phải như con người chúng ta, Google không thể hiểu được bài viết của chúng ta nhưng Google có thể đánh giá nội dung hữu ích thông qua các chỉ số mà Google đo lường được khi truy cập vào website của chúng ta.

Vậy các chỉ số đó là gì? Và làm sao để tối ưu các chỉ số này?

1. Lượt xem nội dung (lượt truy cập)

Nếu nội dung của bạn là hữu ích thì nhất định phải có rất nhiều người đã vào đọc nó, vì thế, Google quan tâm đến số lượt xem nội dung của website. Bạn cần phải xây dựng các kênh vệ tinh để thu hút các truy cập về nội dung của bạn. Kênh vệ tinh có thể là 1 website vệ tinh, kênh youtube, nick Facebook/diễn đàn, các Group,... hoặc Fanpage Facebook, G+...

2. Lượng IP xem nội dung (nhân khẩu)

Nếu bạn có lượng xem nội dung rất lớn nhưng nó lại chỉ được đến từ vài máy tính quen thuộc hoặc chỉ 1 khu vực là Hà Nội chẳng hạn thì điều đó cũng chẳng có ý nghĩa gì lắm. Lượng xem đó nếu thực sự là hữu ích thì chắc chắn người ở các tỉnh khác cũng vào xem, thậm chí cả nước ngoài nữa cũng vào xem. Vì thế, Google quan tâm đến số lượng IP xem nội dung của website.

Bạn cần phải Tối ưu SEO từ khóa để lên TOP Google, qua đó, bạn sẽ đưa thông tin hữu ích đó đến với những người cần nó ở bất cứ đâu.

3. Số trang được xem trên IP truy cập

Sau khi xem nội dung nào đó trên website của bạn, khách truy cập có xem tiếp nội dung liên quan nào không? Hay thoát ra luôn? Google gọi cái này là số trang/phiên truy cập.

4. Thời gian ở lại trên nội dung (thời gian xem trung bình trên trang)

Nếu nội dung của bạn tốt thì người dùng phải ở lại xem lâu, nội dung kém thì người dùng sẽ đóng lại. Google căn cứ vào thời gian ở lại nội dung để đo lường chất lượng của nội dung của bạn. Hãy cố gắng tạo ra nội dung hữu ích thực sự, dẫn dắt lôi cuốn và chèn thêm 1 video vào bài viết thì người xem sẽ ở lại lâu hơn đấy.

5. Số lần quay trở lại của IP đã từng xem nội dung (truy cập quay trở lại)

Nếu là nội dung tốt thì người ta sẽ muốn đọc hơn 1 lần, vì thế, Google theo dõi website của bạn xem có bao nhiêu IP đã từng truy cập hơn 1 lần. Bạn có thể quảng cáo tiếp thị lại đến người đã truy cập website của bạn hoặc nội dung của bạn phải thật chất lượng để người ta có thể nhớ đến và đọc lại nó khi cần.

6. Số lượng tương tác trên nội dung (bao gồm like, chia sẻ, bình luận)

Google quan tâm đến lượng tương tác của người đọc trên nội dung đó. Vì thế, website của bạn cần cho người đọc được tương tác bằng cách thêm nút like, chia sẻ, bình luận...và kêu gọi họ bày tỏ quan điểm của mình.

7. Xây dựng các liên kết trỏ về bài viết (backlink)

Backlink là đường link dẫn từ website khác trở về website của bạn. Khi có backlink dẫn về nghĩa là bạn được website khác nhắc đến và Google sẽ cho rằng bạn uy tín (ngay cả khi website khác nói xấu bạn vì Google đâu có hiểu được nghĩa). Và bạn cần phải làm sao đó để được nhiều Backlink, nhất là những backlink đến từ các website uy tín cao, tối kỵ là nó được dẫn từ những website không có uy tín hoặc Google "không thích" như website "đen" chẳng hạn.

Lưu ý nữa là bạn cần phải chèn từ khóa vào đường dẫn để Google hiểu thêm về đường link đó được tối ưu với từ khóa nào.

Chúc các bạn kinh doanh thành công với website!

Nhóm hỗ trợ khách hàng

Chia sẻ:


Bình luận

Bạn cần Đăng nhập tài khoản quản trị website của bạn để viết bình luận.

Bài viết liên quan

Xem tất cả các bài viết về Quản trị website khác.

Top