HomeKiến ThứcNhững điều bạn cần làm khi iPhone 5 hư camera sau

Những điều bạn cần làm khi iPhone 5 hư camera sau

iPhone 5 hư camera sau là một lỗi hư hỏng khó chịu mà nhiều người đang gặp phải. Khi sự cố này xảy ra, bạn không thể có được những bức ảnh đẹp theo ý muốn.

Người dùng smartphone luôn mong muốn có được những bức ảnh đẹp. Những đoạn clip sắc nét từ chiếc điện thoại của mình. Vì vậy, khả năng chụp ảnh của camera luôn là điều được các tín đồ công nghệ chú ý khi chọn mua một chiếc dế yêu cho mình. Với khả năng chụp ảnh khá tốt cùng nhiều tính năng vượt trọi của mình. iPhone 5 đã mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Chính vì thế, nó cũng đã trở thành sự lựa chọn của nhiều người.

iPhone 5 hu camera sau
Camera sau của iPhone 5 có thể bị hư hỏng vào bất cứ lúc nào

Thế nhưng, trong quá trình sử dụng, nếu bất cẩn hoặc chủ quan. Bạn có thể khiến iPhone 5 hư camera sau vào bất cứ lúc nào. Lúc này, bạn nên áp dụng một số biện pháp khắc phục được Jweb gợi ý sau đây.

iPhone 5 hư camera sau có dấu hiệu là gì?

iPhone 5 hỏng camera sau có dấu hiệu nhận biết khá giống với tình trạng iPhone 5 hư camera trước. Cụ thể là:

Bạn không thể chụp ảnh bằng camera sau của iPhone 5 bởi ứng dụng camera của máy không thể hoạt động.

Ứng dụng camera có thể khởi động nhưng trên màn hình lại xuất hiện nhiều vết đốm, vệt màu hoặc thậm chí chỉ có một màu tối đen.

Ảnh được chụp, clip được quay bằng camera có chất lượng thấp, mờ, nhìn không rõ vật thể.

Bạn không thể lưu ảnh, clip vào bộ nhớ của thiết bị.

iPhone 5 hu camera sau
iPhone 5 hư camera sau có thể do lỗi về phần mềm gây ra

iPhone 5 hư camera sau, làm gì để khắc phục?

Xử lý các vấn đề liên quan đến phần mềm

Đa số các trường hợp hư camera sau trên smartphone đều xuất phát từ những hư hỏng về phần cứng. Tuy nhiên, cũng có không ít các trường hợp do các vấn đề về phần mềm gây ra. Chẳng hạn, bạn không thể lưu ảnh, clip vào bộ nhớ thiết bị bởi bộ nhớ đã quá đây. Lúc này, bạn nên giải phóng bộ nhớ cho máy ngay lập tức.

Ngoài ra, trường hợp ứng dụng camera không thể hoạt động bình thường còn có thể do iPhone 5 bị xung đột phần mềm bởi các ứng dụng độc hại, không tương thích. Khi đó, bạn nên sao lưu lại các dữ liệu rồi tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy.

Vệ sinh camera sau

Khi ảnh chụp bằng camera sau có dấu hiệu bị mờ, chất lượng thấp. Bạn hãy dùng khăn khô và mềm lau sạch camera sau cho máy. Bởi bụi bẩn và các vật cản khác bám trên bộ phận này có thể gây ra hiện tượng trên.

Khi vệ sinh camera sau cho chiếc iPhone 5 của mình. Bạn chú ý cần thực hiện thật cẩn thận để không làm phát sinh ra các lỗi hư hỏng khác nhé.

iPhone 5 hu camera sau
Bạn cần vệ sinh cho camera của iPhone 5 thường xuyên

Thay camera sau iPhone 5

Những tác động vật lý như ngấm nước, rơi rớt hay va chạm mạnh có thể camera sau iPhone 5 bị hư hỏng. Lúc này, bạn không còn cách nào khác là phải thay camera sau iPhone 5 cho chiếc điện thoại của mình càng sớm càng tốt. Và bạn hãy nhớ lựa chọn một trung tâm sửa iPhone thật uy tín và chất lượng khi sử dụng dịch vụ này nhé!

Chúc các bạn xử lý sự cố iPhone 5 hư camera sau thành công. Và nếu như bạn cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để được hỗ trợ. Bạn có thể gọi ngay HOTLINE: 18002057 để được tư vấn trực tiếp.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com