HomeKiến ThứcOppo F5 loạn cảm ứng và giải pháp khắc phục hiệu quả

Oppo F5 loạn cảm ứng và giải pháp khắc phục hiệu quả

Bạn sẽ không thể có được phút giây trải nghiệm tuyệt vời với Oppo F5 nếu như gặp phải tình trạng Oppo F5 loạn cảm ứng. Vậy bạn phải làm gì khi tình trạng này xảy ra?

Mới được ra mắt cách đây không lâu nhưng Oppo F5 đã nhanh chóng được nhiều người, nhất là giới trẻ yêu thích lựa chọn. Bởi không chỉ có màn hình tràn tuyệt đẹp, Oppo F5 còn được trang bị camera siêu khủng, pin trâu cùng một cấu hình mạnh mẽ. Nhờ đó, người dùng có thể trải nghiệm nhiều tính năng thú vị một cách thoải mái hơn.Tuy nhiên, một số người dùng Oppo F5 lại đang phải đối mặt với tình trạng Oppo F5 loạn cảm ứng khó chịu. Điều này khiến họ không thể thực hiện các thao tác của mình một cách chính xác.

Oppo F5 loan cam ung
Oppo F5 được giới trẻ vô cùng yêu thích

 Vậy đâu là nguyên nhân và giải pháp khắc phục cho lỗi Oppo F5 bị loạn cảm ứng?

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Oppo F5 loạn cảm ứng, do đâu mà có?

Khi cảm ứng Oppo F5 loạn cảm ứng, bạn sẽ thấy máy phản hồi sai thao tác của mình. Dù bạn thực hiện thao tác ở điểm này, nhưng máy lại phản hồi ở điểm khác. Thậm chí trong những trường hợp nghiêm trọng, máy còn phản hồi ngay cả khi bạn không hề chạm vào máy.

Oppo F5 loan cam ung
Nếu Oppo F5 bị loạn cảm ứng, sự trải nghiệm của bạn sẽ bị ảnh hưởng nặng nề

Nguyên nhân gây ra tình trạng khó chịu này chủ yếu là do:

Nguyên nhân liên quan tới phần mềm

Oppo F5 có quá nhiều dữ liệu và ứng dụng. Bạn mở nhiều ứng dụng nhưng không tắt bỏ hoàn toàn, khiến các ứng dụng hoạt động ngầm. Khi đó, máy thường bị quá tải nên không thể phản hồi một cách chính xác.

Bạn luôn khiến máy phải hoạt động hết công suất trong thời gian dài. Bạn thường xuyên sử dụng các ứng dụng nặng hơn so với cấu hình mà Oppo F5 được trang bị. Điều này cũng làm tăng áp lực cho bộ vi xử lý khiến cho Oppo F5 liệt cảm ứng.

Chơi game 3D quá nặng cũng làm máy bị quá tải

 Oppo F5 bị xung đột phần mềm. Đây là hiện tượng thường xảy ra khi trong máy có ứng dụng không tương thích với hệ điều hành được cài đặt. Khi phần mềm bị xung đột, mọi chức năng của máy đều có thể bị ảnh hưởng. Kể cả chức năng cảm ứng.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Oppo không chụp ảnh được khắc phục thế nào

✪ Nguyên nhân liên quan tới phần cứng

 ➣ Trong quá trình hoạt động, Oppo F5 đã phải chịu nhiều tác động vật lý lẫn hóa học từ bên ngoài. Những tác động quen thuộc như môi trường ẩm ướt, ngấm nước, rơi rớt hay va đập mạnh không chỉ gây ra những hư hỏng về màn hình, mà còn có thể gây ra những hư hỏng về cảm ứng. Khi đó, chức năng này không còn hoạt động chính xác như ban đầu.

Những tác động mạnh bên ngoài có thể làm bộ phận cảm ứng bị hư hỏng

 ➣ Chiếc Oppo F5 của bạn đã từng bị thay màn hình kém chất lượng trước đó. Vì vậy, sau một thời gian ngắn sử dụng, cảm ứng của máy sẽ lại bị hư hỏng.

Oppo F5 loạn cảm ứng, bạn phải làm sao?

Nguyên nhân khiến cảm ứng Oppo F5 bị loạn thường do sự bất cẩn của người dùng. Nhưng khi sự cố này xảy ra, bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Bởi bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật được gợi ý sau đây:

✪ Khắc phục lỗi phần mềm

➤ Giải phóng bộ nhớ cho Oppo F5 bằng cách xóa bớt ứng dụng nặng và tắt bỏ ứng dụng hoạt động ngầm. Đồng thời, bạn cũng cần dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ tạm thường xuyên. Điều này không chỉ giúp giảm gánh nặng cho RAM, mà còn giúp máy hoạt động mượt mà và chính xác hơn.

Bạn nên xóa bớt ứng dụng có trên máy

➤ Hạn chế trải nghiệm máy liên tục trong thời gian dài. Chỉ sử dụng các ứng dụng phù hợp với cấu hình của máy.

➤ Khôi phục cài đặt gốc cho Oppo F5 sau khi đã sao lưu lại các dữ liệu cá nhân quan trọng. Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Xóa mọi dữ liệu ứng dụng và ứng dụng.

Khôi phục cài đặt gốc cho Oppo F5

✪ Khắc phục hư hỏng phần cứng

 ➣ Nếu tình trạng loạn cảm ứng trên Oppo F5 xuất hiện do những vấn đề liên quan đến phần cứng, thì bạn sẽ phải thay màn hình Oppo F5 nguyên bộ cho máy mới có thể khắc phục triệt để sự cố. Hoặc trong một vài trường hợp, bạn sẽ phải thay IC cảm ứng cho máy.

Khi không thể khắc phục lỗi tại nhà, bạn nên đem máy đi sửa chữa

 ➣ Lúc này, bạn nên đem máy tới các trung tâm thay màn hình điện thoại uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi kịp thời.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Với một vài gợi ý trên, hy vọng bạn sẽ không còn bị tình trạng Oppo F5 loạn cảm ứng làm phiền. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

  • Khắc phục tình trạng Oppo F5 bị nóng máy hiệu quả
  • Khắc phục tình trạng Oppo F5 hao pin nhanh như thế nào?

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com