Quản trị website, bạn phải cam kết mỗi ngày một bài viết

Quản trị website cũng giống như chăm sóc cây vậy, bạn phải tưới nước cho nó mỗi ngày chứ không phải là cứ tạo xong rồi tự nhiên website sẽ phát triển, khách hàng sẽ ùn ùn kéo đến. Vì vậy, mỗi ngày bạn cần phải cam kết viết mỗi ngày một bài viết. Dù có rất nhiều điều cản trở trong bạn, ví dụ như...

Nhưng tôi biết viết gì đây?

Ồ, bạn hiểu về sản phẩm và lợi ích của sản phẩm nhiều hơn của đa số khách hàng. Bạn hãy viết gì đó giúp họ để khi họ tìm kiếm trên Google có thể tìm thấy bài viết hữu ích đó. Khi họ tìm thấy bạn, thì họ cũng được lợi vì được tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm và nếu may mắn, họ sẽ được mua sản phẩm tốt từ website của bạn.

Nhưng tôi không thể nghĩ ra ý tưởng gì để viết một bài mỗi ngày?

Ý tưởng bài viết rất đơn giản. Hằng ngày vẫn có rất nhiều khách hàng tiềm năng của bạn vào Google hoặc Youtube tìm kiếm. Bạn có thể đoán xem họ tìm kiếm điều gì khi gặp vấn đề liên quan đến lĩnh vực của bạn?

Bạn đoán được vài từ đúng không? Đủ chưa?

Ồ làm sao mà đủ được! Rất may là chúng ta được Google thống kê lại các số liệu tìm kiếm đó thông qua các công cụ Google Keyword Tool và Google Trend. Bây giờ chúng ta phải biết cách sử dụng 2 công cụ đó để xem khách hàng đã tìm từ khóa gì.

Khi đã biết từ khóa đó rồi thì bạn biết mình sẽ viết gì rồi đấy.

Nhưng làm sao để bài viết của tôi xuất hiện khi họ tìm kiếm?

Bạn phải viết bài viết sao cho nội dung của nó phải rất phù hợp với từ khóa tìm kiếm của khách hàng. Cái này gọi là Tối Ưu SEO cho bài viết.

Bạn nên bảo đảm bài viết phải đủ hấp dẫn, nghĩa là vừa có chữ, có ảnh và có video nữa. Bạn nên đặt mình vào vị trí của khách hàng, bài viết hấp dẫn khách hàng thì Google cũng "cảm nhận" được và cho bạn lên TOP với các từ khóa đó.

Nhưng tại sao phải mỗi ngày một bài viết?

Mỗi ngày một bài e là hơi ít đó bạn ạ. Vì có rất nhiều câu hỏi được đặt ra mỗi ngày mà bạn mỗi chỉ viết mỗi ngày có... một bài thì bạn thấy đó, nhiều hay ít? Hơn nữa, website của bạn có càng nhiều bài viết thì Google càng đánh giá website của bạn cao, có nhiều truy cập mỗi ngày nhiều hơn và bán hàng tốt hơn.

Tuy mất công một chút nhưng kết quả mang lại thì rất lâu dài đó bạn ạ.

Nếu bạn chưa có website, hãy tạo website tại https://jweb.vn theo video hướng dẫn dưới đây nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Chúc bạn thành công!

Jweb Team

Chia sẻ:


Bình luận

Bạn cần Đăng nhập tài khoản quản trị website của bạn để viết bình luận.

Bài viết liên quan

Xem tất cả các bài viết về Quản trị website khác.

Top