Tiếp thị liên kết trên website để làm gì?

Chức năng Tiếp thị liên kết còn gọi tên phổ thông là Affiliate là chức năng cho phép bạn xây dựng đội ngũ cộng tác viên tiếp thị sản phẩm/dịch vụ của bạn. Khi họ giới thiệu được khách hàng thì bạn phải thanh toán cho họ một khoản tiền hoa hồng phù hợp.

tiep thi lien ket

Tiếp thị liên kết là sân chơi dành cho 2 nhóm sau: Nhà cung cấp chương trình tiếp thị liên kết và Cộng tác viên tiếp thị liên kết

1. Nhà cung cấp chương trình tiếp thị liên kết

Bạn là người có sản phẩm được bán trên website có chức năng tiếp thị liên kết, bạn sẵn sàng trả tiền cho những cộng tác viên họ miệt mài đi giới thiệu link sản phẩm/dịch vụ của bạn trên internet. Thì bạn là một Nhà cung cấp chương trình tiếp thị liên kết.

Chương trình này sẽ giúp bạn bán hàng mà không cần tốn chi phí quảng cáo, không phải chịu rủi ro của việc quảng cáo không hiệu quả. Rủi ro này được chia đều cho các cộng tác viên của bạn. Nếu không có ai bấm vào link tiếp thị của họ hoặc bấm vào nhưng không mua thì họ chẳng được đồng nào và bạn cũng chẳng mất đồng nào cả.

Tuy nhiên lại có một nhược điểm lớn, là nếu bạn không sòng phẳng trả tiền cho cộng tác viên thì bạn sẽ phải đóng cửa website vì cả cộng đồng người chơi tiếp thị liên kết sẽ quay lưng với bạn, khách hàng của bạn cũng sẽ như vậy. Thế nên, xác định nghiêm túc thì bật chức năng này, còn không thì bạn cứ tối ưu SEO và quảng cáo theo cách thông thường.

2. Cộng tác viên tiếp thị liên kết

Đây là những người muốn cộng tác bán hàng với bạn nhằm kiếm tiền trên mạng. Họ không nhất thiết phải biết bạn là ai, chỉ cần bạn là một Nhà cung cấp chương trình tiếp thị liên kết và trả tiền cho họ là được.

Những cộng tác viên này sẽ được website của bạn cung cấp một dường link tiếp thị cho trang chủ và mỗi sản phẩm/dịch vụ trên website của bạn.

Nếu bạn muốn làm Cộng tác viên tiếp thị liên kết của Jweb, hãy tạo một website trên nền tảng https://jweb.vn và truy cập vào phần Quà tặng trong trang quản trị website đó, bạn sẽ thấy đường link giới thiệu của bạn.

Nhóm hỗ trợ khách hàng!

 

Chia sẻ:


Bình luận

Bạn cần Đăng nhập tài khoản quản trị website của bạn để viết bình luận.

Bài viết liên quan

Xem tất cả các bài viết về Hỏi và đáp khác.

Top