HomeKiến ThứcTìm cách khắc phục lỗi Messenger không load được tin nhắn

Tìm cách khắc phục lỗi Messenger không load được tin nhắn

Messenger không load được tin nhắn khiến sự hài lòng của người dùng về ứng dụng chat chit nhà Facebook giảm đi nhiều lần. Vậy để khôi phục cảm tình với nền tảng này, bạn phải làm sao khi gặp sự cố?

Messenger được nhiều người sử dụng thường xuyên và liên tục. Trên smartphone, đây cũng là ứng dụng đóng vai trò quan trọng đối với nhu cầu liên lạc của mọi người. Nếu cũng là “cạ cứng” của Messenger, chắc hẳn những hiện tượng bất thường xảy ra với ứng dụng sẽ ngay lập tức khiến bạn bực mình. Messenger đột nhiên không load được tin nhắn là một sự cố như vậy.

Thông tin liên quan:

  • Xem video trên Messenger bị lỗi: Cùng đi tìm cách khắc phục
  • Đăng nhập Messenger bị thoát ra ngay, xử lý như thế nào?

MỤC LỤC

  • Messenger không load được tin nhắn, nguyên nhân và giải pháp
    • ✪ Kết nối mạng không ổn định
    • ✪ Ứng dụng Messenger có vấn đề
    • ✪ Phần mềm điện thoại bị lỗi

Messenger không load được tin nhắn, nguyên nhân và giải pháp

Khi truy cập Messenger, nhiều bạn đột ngột nhận được thông báo rằng Messenger không thể tải được cuộc trò chuyện. Lúc này, giao diện của Messenger hoàn toàn trống trơn. Những cuộc hội thoại của bạn với mọi người trên app cũng tự dưng biến mất.


Đôi khi, tình trạng này chỉ xảy ra với một cuộc trò chuyện nào đó, khiến những tin nhắn trước đây của bạn với họ không thể hiển thị như bình thường. Dù gặp phải trường hợp nào, bạn đều trải qua cảm giác ức chế chẳng mấy dễ chịu.

Messenger không load được tin nhắn
Messenger không load được tin nhắn khiến nhiều người cảm thấy khó chịu

Với tình trạng Messenger không loa được tin nhắn, nguyên nhân gây ra sự cố cũng không hề xa lạ với mọi người:

✪ Kết nối mạng không ổn định

Sử dụng Messenger tuy không tốn phí như cách nhắn tin truyền thống, nhưng lại cần đến kết nối mạng quen thuộc. Nếu kết nối Internet trên chiếc điện thoại của bạn không ổn định, app Messenger cũng không thể load được tin nhắn và những cuộc trò chuyện của bạn trên app.

Bạn nên làm gì?

Tắt rồi bật lại Wifi hoặc mạng 4G/5G trên máy. Trong trường hợp đang sử dụng Wifi, bạn nên thử chuyển sang dùng mạng dữ liệu di động và ngược lại.


Bật rồi tắt chế độ máy bay để “reset” kết nối mạng trên máy. Đây là giải pháp hữu hiệu cho những vấn đề liên quan đến kết nối Internet của dế yêu.

Bật rồi tắt chế độ máy bay
Bật rồi tắt chế độ máy bay giúp kết nối mạng được reset

✪ Ứng dụng Messenger có vấn đề

Dù là app thông dụng và sở hữu lượng người dùng đông đảo, nhưng Messenger vẫn có thể gặp lỗi. Messenger không load được tin nhắn đôi khi cũng xuất hiện chỉ bởi nguyên nhân đơn giản này.

Bạn nên làm gì?

Cập nhật phiên bản mới nhất cho Messenger. Phiên bản mới luôn được Facebook phát hành thường xuyên và khi ứng dụng gặp phải vấn đề bất thường, bạn nên update nhanh chóng.

Đăng xuất khỏi tài khoản của mình trên Messenger rồi đăng nhập lại từ đầu. Nếu vẫn chưa có tác dụng, bạn nên gỡ cài đặt Messenger rồi tải lại. Dù hơi mất công, nhưng đây lại là thủ thuật giúp nhiều người giải quyết triệt để tình trạng Messenger không tải được tin nhắn.

Nếu đang sử dụng Messenger trên smartphone Android, bạn hãy vào Cài đặt => Ứng dụng => Messenger. Tại đây, bạn chọn Xóa dữ liệu (Clear Cache) là xong.


Xóa cache của Messenger
Xóa cache của Messenger trên điện thoại Android

✪ Phần mềm điện thoại bị lỗi

Giống như nhiều sự cố quen thuộc khác, hiện tượng Messenger bỗng dưng không tải được tin nhắn cũng có thể liên quan đến những vấn đề của điện thoại. Khi đó, bạn nên khởi động lại dế yêu hoặc tiến hành giải phóng bộ nhớ, nếu không gian lưu trữ trên smartphone đang dần rơi vào trạng thái cạn kiệt.

Khởi động lại điện thoại
Khởi động lại điện thoại để giải quyết những xung đột trên phần mềm của máy

Trong trường hợp đã áp dụng mọi giải pháp kể trên nhưng lỗi Messenger không load được tin nhắn vẫn chưa được khắc phục, bạn nên tải về máy Messenger Lite hoặc Facebook Lite để thay thế tạm thời cho ứng dụng Messenger mặc định. Ngoài ra, sử dụng Messenger bằng Facebook phiên bản trình duyệt trên máy tính cũng là một lựa chọn, nếu bạn không thể tải tin nhắn trên chiếc điện thoại của mình.

Chúc bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com