Website là tài sản hay tiêu sản?

Có nhiều người đã đầu tư tiền của và công sức cho website. Trong số đó, có nhiều người đã gặt hái được những thành quả từ website đó là bán được nhiều hàng hơn hoặc kiếm được tiền bằng quảng cáo. Nhưng cũng rất nhiều người đã phải hối tiếc vì đã đầu tư cho website đó mà không hiệu quả. Vậy website là tài sản hay tiêu sản?

website la tai san

Tài sản và tiêu sản là gì?

Nếu bạn đã đọc cuốn "Cha giàu cha nghèo" thì bạn đã hiểu được 2 khái niệm này. Tài sản là những thứ giúp chúng ta có thêm được tài sản khác, còn Tiêu sản làm cho chúng ta bị mất đi hoặc không kiếm thêm được tài sản sản.

Ví dụ, bạn đã bỏ tiền và thời gian để đi tìm mua 1 chiếc đồng hồ nhưng bạn không dùng hoặc bạn dùng chỉ để chơi chứ nó không giúp bạn có được khoản thu nhập nào từ việc sử dụng chiếc đồng hồ đó thì chiếc đồng hồ là tiêu sản. Nhưng nếu bạn mua xong và có thể cho thuê chiếc đồng hồ đó hoặc giúp bạn nhận được sự tôn trọng của đối tác và dễ dàng nhanh chóng hợp tác với bạn thì chiếc đồng hồ là tài sản.

Website là tài sản hay tiêu sản?

Bạn đã tốn bao nhiêu tiền và thời gian cho website? Bạn đã được hưởng điều gì từ website từ khi nó ra đời? Nếu nó đã mang lại cho bạn thêm giá trị thì nó là tài sản, còn nếu nó chỉ nằm im và không mang lại điều gì cả thì nó là tiêu sản của bạn. Việc của bạn lúc này là cân nhắc xem có nên tiếp tục duy trì website đó nữa hay có cách nào để phát triển nó từ tiêu sản thành tài sản?

Biến website thành tài sản như thế nào?

Với những người biết chăm sóc website và bán được hàng trên internet thì website là một cỗ máy in tiền cho họ. Vậy thì chúng ta hãy học cách làm của họ để website của chúng ta cũng là một cỗ máy in tiền nhé.

- Xác định chủ đề trọng tâm của website, hay nói cách khác là sứ mệnh tồn tại của website là gì

- Đối tượng độc giả mục tiêu của bạn là ai? (càng cụ thể càng tốt)

- Tạo nội dung hữu ích và chuẩn SEO

- Thu hút sự chú ý của độc giả mục tiêu như thế nào

Do chủ đề này khá dài, cần chia sẻ vô cùng chi tiết cho các bạn dễ dàng thực hiện hơn chứ không phải chỉ lý thuyết suông. Vì thế, chúng tôi tạo ra hàng loạt các bài viết và video hướng dẫn chi tiết các bước và đăng trên các kênh sau:

- Kênh Youtube: https://youtube.com/c/truongdinhnam

- Fanpage: https://facebook.com/truongdinhnam

- Mục hướng dẫn quản trị website trên Jweb: https://jweb.vn/chuyen-muc/quan-tri-website.html

Chia sẻ:


Bình luận

Bạn cần Đăng nhập tài khoản quản trị website của bạn để viết bình luận.

Bài viết liên quan

Xem tất cả các bài viết về Kinh doanh online khác.

Top