Xem Netflix bị lag, giật: Bạn đã biết khắc phục chưa?

Nếu bạn đang khó chịu khi gặp tình trạng xem Netflix bị giật, lag máy thường xuyên thì đừng bỏ qua bài viết mà Jweb chia sẻ sau đây. Tìm hiểu ngay!

Ứng dụng xem phim trực tuyến nổi tiếng toàn thế giới, Netflix cũng có mặt và chiếm lĩnh thị trường phim ở Việt Nam. Người dùng chỉ việc đăng ký tài khoản và trải nghiệm tiện ích ứng dụng, xem đủ thể loại phim từ kinh dị, lãng mạn hay tâm lý. Netflix đi đầu về tốc độ cập nhật phim, đa dạng thể loại với mức chi phí bỏ ra cực “hạt dẻ”. Người dùng có thể xem phim ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào họ muốn. 

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Mặc dù vậy, gần đây sự cố người dùng xem Netflix bị lag, giật khiến không ít tín đồ phim ảnh khó chịu. Ứng dụng gặp trục trặc khiến trải nghiệm tiện ích người dùng không trọn vẹn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn khắc phục đơn giản sự cố trên, đừng bỏ qua nhé!

Mẹo xử lý tình huống xem Netflix bị lag, giật siêu dễ

Kiểm tra chất lượng Internet

“Thủ phạm” chính khiến Netflix không load được phim, màn hình giật liên tục không thể thiếu Internet. Kết nối Wifi kém chất lượng, dữ liệu mạng 3G/4G không đủ sẽ khiến tập phim đang chiếu bị gián đoạn, thậm chí dừng hẳn. Hãy kiểm tra lại bộ phát Wifi hoặc kết nối mạng để đảm bảo sự cố “dở khóc, dở cười” này không lặp lại nữa nhé!

Kiểm tra internet trên iPhone

Tắt cửa sổ ứng dụng ngầm

Nhiều người không có thói quen gạt tắt cửa sổ các ứng dụng sau khi sử dụng. Hành động này vô tình khiến điện thoại tiêu tốn khá lớn dung lượng điện thoại, gây tình trạng lag máy không mong muốn. Để vừa tiết kiệm dung lượng lại “đá bay” sự cố load chậm khi xem Netflix, bạn đừng quên gạt tắt bớt những cửa sổ ứng dụng không cần thiết nha!

Tắt cửa sổ ứng dụng ngầm

Load lại trang hoặc đổi trình duyệt xem netflix bị giật

Một vài trường hợp xem Netflix bị lag nguyên nhân chính bắt nguồn từ trình duyệt bạn đang sử dụng. Lúc này bạn sẽ nhận được thông báo điển hình như: Error loading media:File could not be played, đang chờ server, this video will be available soon,…. Cách khắc phục nhanh chóng nhất chính là load lại trang hoặc đổi luôn trình duyệt đang sử dụng. Đây là phương pháp “gia truyền” mà các mọt phim thường xuyên áp dụng đấy!

Xem Netflix bị lag

Xóa dữ liệu ứng dụng Netflix

Phương pháp xóa dữ liệu ứng dụng này cũng đơn giản thực hiện. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng đối với thiết bị Android.

Bước 1: Truy cập ứng dụng Cài đặt > Chọn mục Ứng dụng > Lướt chọn ứng dụng Netflix.

Xóa dữ liệu ứng dụng

Bước 2: Nhấn chọn Lưu trữ > Chọn Xóa dữ liệu > Chọn tiếp OK để hoàn tất. 

Đối với thiết bị iPhone, bạn có thể xóa ứng dụng Netflix và tải lại nhanh chóng từ App Store.

Cập nhật ứng dụng

Cập nhật phiên bản mới ứng dụng là phương pháp truyền thống giúp các tín đồ công nghệ khắc phục các lỗi cơ bản tồn đọng. Netflix cũng tương tự. Bạn đừng quên cập nhật phiên bản mới để nâng cao trải nghiệm xem phim trên ứng dụng “hot hòn họt” này nhé!

Cập nhật ứng dụng

Có thể bạn quan tâm:

  • Xem Netflix bị mờ và tất tần tật cách khắc phục bạn cần biết
  • Không tải được phim trên Netflix và cách giúp bạn xử lý cực nhanh

 Giải phóng RAM điện thoại

Nguyên nhân khác khiến các thao tác máy chậm, các video load lâu, thậm chí không thể tải có thể do bộ nhớ RAM điện thoại. Quá nhiều ứng dụng chạy ngầm khiến RAM máy đầy, quá tải. Lúc này, bạn rất cần dọn dẹp, giải phóng dung lượng RAM để khắc phục sự cố trên nhanh chóng. 

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Khởi động lại máy

Cuối cùng, nếu đã thử qua các mẹo trên nhưng Netflix vẫn lag thì bạn hãy khởi động lại dế yêu nhé! Dù chỉ là thủ thuật nhỏ, nhưng cách làm này giúp điện thoại restart lại toàn bộ tính năng, ứng dụng trong máy. Đồng thời giải phóng lượng lớn bộ nhớ tạm, xử lý các lỗi cơ bản khiến người dùng khó chịu. 

Khởi động lại máy

Trên đây là những cách xử lý tình huống xem Netflix bị lag cực hiệu quả mà đơn giản, Jweb dành tặng bạn. Đừng quên chia sẻ những mẹo hay ho này cho bạn bè và người thân nhé!