Xu hướng công nghệ web không cần hosting

Trước đây, điện thoại mà không có thẻ nhớ thì có thể là điện thoại "cục gạch", phát triển hơn đã có những chiếc điện thoại nghe nhạc được bằng cách tải nhạc vào thẻ nhớ của điện thoại vì lúc đó không có thẻ nhớ mà đòi nghe nhạc là điều rất vô lý. Nhưng bây giờ, đỉnh cao của điện thoại thông minh có thể nói là iPhone của hãng Apple khi không cần thẻ nhớ như các điện thoại thông minh khác bởi vì đã có công nghệ lưu trữ cực kỳ hiện đại sử dụng công nghệ điện toán đám mây iCloud.

cong nghe web khong can hosting

Nói về website, trước đây thì cần phải có hosting để lưu trữ dữ liệu, điều này đã ăn sâu vào suy nghĩ của rất nhiều người khiến nói đến website thì họ nghĩ ngay đến việc cần phải mua hosting lưu trữ. Công nghệ website hiện nay cũng như công nghệ lưu trữ của điện thoại, chúng ta không cần phải mua hosting để lưu trữ website nữa. Tất cả việc lưu trữ đã có hệ thống công nghệ lưu trữ thông qua Server của nhà cung cấp dịch vụ website.

Nhược điểm khi đặt dữ liệu tại Server nhà cung cấp website

Đối với mọi giải pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm, sau đây là nhược điểm:

- Khi server của nhà cung cấp bị tấn công DDOS, website của bạn có thể sẽ bị quá tải. Giống như ở nhà chung cư vậy, một căn hộ có quá nhiều khách đến chơi có thể làm tắc thang máy và ảnh hưởng đến các nhà xung quanh.

- Chúng ta không thể chủ động sửa được Code của website nếu muốn mày mò tìm hiểu cặn kẽ về việc lập trình ra website đó như thế nào.

Ưu điểm khi lưu trữ tại nhà cung cấp dịch vụ website

- An toàn dữ liệu hơn. Việc đặt dữ liệu trên 1 hosting là rất kém an toàn vì không được trang bị các giải pháp bảo mật như đối với một hệ thống lớn được đầu tư bài bản.

- Dễ dàng quản trị hơn. Bạn chẳng cần phải biết quản trị hosting hay có kiến thức về lập trình, tất cả đã được nhà cung cấp website đơn giản hóa thành ngôn ngữ thông thường đế bạn sử dụng.

- Băng thông rộng hơn. Bạn sẽ không bị giới hạn băng thông như ở hosting, tức là nhà chung cư có bao nhiêu người đến cũng không bị ban quản lý hạn chế, trong khi ở nhà đất thì người cho thuê nhà hạn chế số lượng người đến chơi hoặc ở lại.

- Tha hồ chọn giao diện. Bạn có thể lựa chọn giao diện, rồi khi không thích, bạn có thể chọn lại giao diện khác.

- Tiết kiệm chi phí hơn. Thậm chí là miễn phí hoàn toàn.

Vậy có nên sử dụng công nghệ web mới này không?

Thật ra, dù bạn chọn cách nào thì bạn cũng không thể chống lại được xu hướng. Xu hướng là biến tất cả những gì phức tạp trở nên đơn giản hơn. Và công nghệ web không cần hosting có quá nhiều ưu điểm so với công nghệ web cũ nên nó chính là xu hướng. Những website hiện tại đang dùng hosting sớm muộn cũng sẽ phải chuyển sang dùng công nghệ web mới không cần hosting.

Nhóm Hỗ trợ

 

Chia sẻ:


Bình luận

Bạn cần Đăng nhập tài khoản quản trị website của bạn để viết bình luận.

Bài viết liên quan

Xem tất cả các bài viết về Tin tức khác.

Top