Ý tưởng kinh doanh ngày 20 - 11

Đây là dịp mà học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với thầy cô giáo dạy dỗ mình và háo hức mua những bông hoa, phần quà ý nghĩa dành tặng cho thầy cô. Đây cũng là dịp để những người kinh doanh tìm ra những ý tưởng kinh doanh. Bài viết này sẽ là một vài gợi ý cho các bạn.

Ý tưởng kinh doanh ngày 20 - 11

1. Kinh doanh hoa tươi và hoa khô

Dù người ta có thể tặng cho thầy cô những món quà đắt tiền đi chăng nữa thì hoa là thứ không thể thiếu vì đó là truyền thống của dân tộc ta. Vì thế hoa tươi được tiêu thụ nhiều nhất trong dịp 20 - 11 hàng năm. Hoa khô cũng được ưa chuộng vì nó có thể bảo quản lâu.

2. Kinh doanh thiệp chúc mừng

Kèm theo những đóa hoa, thiệp chúc mừng ngày 20 - 11 cũng là một phần tăng thêm ý nghĩa cho bó hoa tươi thắm dành tặng thầy cô. Sau này khi không còn lên giảng đường nữa, những tấm thiệp sẽ là những kỷ vật mà khi nhìn lại có thể nhớ đến khuôn mặt từng đứa học trò của mình.

Với số vốn ít nhưng bạn khéo léo lựa chọn hoặc tự làm những tấm thiệp ấy rồi mang đến những cổng trường sẽ bán rất chạy đấy. Hoặc bạn có thể bán kèm với dịch vụ điện hoa trên internet.

3. Kinh doanh tranh thư pháp

Tranh thư pháp vừa đẹp vừa chứa đựng ý nghĩa nhân văn để tặng thầy cô, người vẫn hàng ngày đem con chữ và đạo đức truyền tải đến học trò của mình.

Với ý tưởng này thì bạn sẽ cần cần lưu ý là nguồn vốn ban đầu khá nhiều. Bạn nên tham khảo thật kĩ tranh ở nhiều xưởng khác nhau để tìm được nơi có giá rẻ nhất. Đừng vội nhập về quá nhiều, trước hết hãy làm tốt hoạt động tiếp thị để thăm dò nhu cầu của thị trường đã, khi cảm thấy có tiềm năng thì mới lấy hàng số lượng lớn.

Trên đây chỉ là một vài ý tưởng nho nhỏ mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn và chỉ mang tính tham khảo. Bạn hãy tự nghiên cứu thị trường và triển khai nhé.

Chúc bạn kinh doanh thành công!

Chia sẻ:


Bình luận

Bạn cần Đăng nhập tài khoản quản trị website của bạn để viết bình luận.

Bài viết liên quan

Xem tất cả các bài viết về Ý tưởng kinh doanh đột phá khác.

Top