HomeKiến Thức5 cách đơn giản giúp lỗi không nhận SIM trên Xiaomi được...

5 cách đơn giản giúp lỗi không nhận SIM trên Xiaomi được khắc phục

Lỗi không nhận SIM trên Xiaomi là một trong sự cố phiền toái nhất trên dòng smartphone này. Vậy để khắc phục, bạn phải làm sao?

Xiaomi là dòng smartphone được nhiều đối tượng khác nhau sử dụng. Dù được đánh giá cao về cấu hình, dung lượng pin lẫn các tính năng đi kèm nhưng đôi khi, dòng smartphone này vẫn gặp phải nhiều sự cố khó chịu. Một trong số đó phải kể đến lỗi không nhận SIM trên Xiaomi. Nó khiến việc liên lạc lẫn sử dụng mạng dữ liệu di động của người dùng gặp nhiều cản trở.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
lỗi không nhận SIM trên Xiaomi
Không nhận SIM là một sự cố phổ biến

Để khắc phục tình trạng điện thoại Xiaomi không nhận sim, bạn không nhất thiết phải sử dụng đến các thủ thuật phức tạp. Thay vào đó, bạn chỉ cần áp dụng một vài giải pháp đơn giản sau:

1. Kiểm tra SIM và khe SIM

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra SIM và khe SIM trên máy. Cụ thể với trường hợp này, bạn cần:

Thử lắp SIM khác vào Xiaomi hoặc lắp SIM trên máy sang một chiếc smartphone khác để biết được SIM có bị hư hỏng hay không. Nếu vấn đề nằm ở SIM, bạn chỉ cần đổi SIM mới cho máy là được.

Đảm bảo SIM được lắp đúng vị trí, không bị lệch so với vị trí chuẩn xác.

Lau sạch khe SIM trên máy, đảm bảo bộ phận này không bị hư hỏng hoặc bám quá nhiều bụi bẩn.

lỗi không nhận SIM trên Xiaomi
Bạn cần kiểm tra SIM và khe SIM trên máy

2. Tắt bỏ chế độ máy bay

Nếu chế độ máy bay trên Xiaomi đang được kích hoạt, máy sẽ không thể nhận SIM. Đồng thời, bạn cũng không thể bật 3/4G, Wifi, Bluetooth,… trên chiếc dế yêu của mình. Vì thế, khi Xiaomi gặp lỗi không nhận SIM, bạn nên kiểm tra xem chế độ máy bay có đang vô tình được kích hoạt trên máy hay không. Nếu chế độ này đang được bật, bạn chỉ cần tắt đi là được.

Bạn cần tắt bỏ chế độ máy bay
Bạn cần tắt bỏ chế độ máy bay

3. Đặt lại cài đặt mạng

Với những vấn đề liên quan tới Wifi, 3/4G và SIM, đặt lại cài đặt mạng là một thủ thuật hữu ích để khắc phục lỗi Xiaomi không nhận sim. Thủ thuật này sẽ đưa những thông số cài đặt mạng trở về trạng thái mặc định ban đầu. Song song đó, các dữ liệu trên máy vẫn được giữ nguyên. Để áp dụng, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Thêm => Đã đặt lại cài đặt mạng và xác nhận Đặt lại cài đặt là xong. Bạn lưu ý tùy thuộc vào từng dòng máy cụ thể, mà thủ thuật này sẽ có bước thực hiện khác nhau nhất định.

lỗi không nhận SIM trên Xiaomi
Đặt lại cài đặt mạng cho Xiaomi

Có thể bạn quan tâm:

  • Chia sẻ 3 cách chụp màn hình Xiaomi Redmi 5 Plus cực dễ
  • Hướng dẫn chi tiết cách xử lý Xiaomi Redmi Note 4x bị mất sóng

4. Khôi phục cài đặt gốc

Trong quá trình trải nghiệm Xiaomi, bạn có thể gặp phải hiện tượng xung đột phần mềm. Hiện tượng này thường xảy ra sau khi bạn up sai bản ROM, cài đặt các ứng dụng không phù hợp hoặc để máy bị nhiễm mã độc. Khi phần mềm bị lỗi, mọi hoạt động trên máy đều có nguy cơ bị ảnh hưởng. Do đó, lỗi không nhận SIM cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân này.

Để khắc phục, đưa máy về chế độ cài đặt gốc là một thủ thuật hữu hiệu. Cách thực hiện trên hầu hết các dòng máy Xiaomi như sau:

Bạn sao lưu các dữ liệu quan trọng có trên bộ nhớ thiết bị (dữ liệu trên thẻ nhớ và SIM không bị ảnh hưởng).

Bạn vào ứng dụng Cài đặt, chọn Sao lưu và đặt lại. Tiếp đến, bạn chọn Đặt lại về dữ liệu gốc.

Cuối cùng, bạn chọn Đặt lại điện thoại => Xóa là được.

Khôi phục cài đặt gốc cho XiaomiKhôi phục cài đặt gốc cho Xiaomi

5. Đem máy đi sửa chữa

Khi bạn không thể khắc phục sự cố tại nhà. Bạn cần đem chiếc điện thoại của mình đến một trung tâm sửa chữa Xiaomi uy tín. Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn khắc phục sự cố một cách chuẩn xác, chuyên nghiệp và nhanh chóng.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Bạn nên chọn các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để gửi gắm chiếc Xiaomi của mìnhBạn nên chọn trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để gửi gắm chiếc Xiaomi của mình

Chúc bạn sớm khắc phục lỗi không nhận SIM trên Xiaomi thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com