HomeKiến ThứciPhone X không nhận sạc và giải pháp khắc phục tối ưu

iPhone X không nhận sạc và giải pháp khắc phục tối ưu

Tình trạng iPhone X không nhận sạc xảy ra với tần suất ngày càng cao khiến bạn khó chịu. Bạn đã thử nhiều cách khắc phục nhưng vẫn chưa thành công. Vậy thì hãy thử cách làm của Jweb xem sao nhé!

iPhone X là một trong những sản phẩm công nghệ đáng giá mà Apple đã cho ra mắt trong nhiều năm qua. Sau một thời gian dài ra mắt chiếc điện thoại này đã dần xuống cấp và xuất hiện nhiều lỗi khó chịu. Một trong các lỗi nổi bật đó chính là iPhone X không nhận sạc. Trong bài viết này, Jweb sẽ cung cấp cho bạn một số giải pháp để khắc phục tình trạng không mong muốn này, Let’s Go!.

Lỗi iPhone X không nhận sạc

Lý do nào khiến iPhone X không nhận sạc

Không nhận sạc không phải là tình trạng xa lạ gì với người dùng iPhone X. Bởi hiện có rất nhiều người dùng iPhone X gặp phải tình trạng này. Cụ thể một số nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi không nhận sạc như sau:

  • Bộ sạc bị lỗi kết nối hoặc hư hỏng ở củ hoặc cáp khiến máy không nhận sạc.
  • Cổng sạc bám bụi bẩn, rỉ sét dẫn đến việc tiếp xúc kém và không nhận sạc nữa.
  • Pin iPhone X đã bị chai phù, hư hỏng cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi.
  • Phần mềm trên iPhone đang bị lỗi, sung đột và khiến máy không báo nhận sạc.
  • Bạn đang sử dụng một bộ sạc không đủ công suất, kém chất lượng để sạc iPhone X.
  • Các sự cố như rơi rớt hay va đập đôi khi cũng làm ảnh hưởng đến khả năng sạc của máy.

Xử lý tình trạng iPhone X không nhận sạc

Nếu iPhone X của bạn không nhận sạc, bạn có thể thực hiện các bước sau để khắc phục tình trạng này:

Kiểm tra đầu cáp sạc và bộ sạc

Nếu quá trình sạc pin iPhone X không vào, bạn nên kiểm tra đầu cáp sạc và củ sạc của iPhone X để xác định xem chúng có bị hỏng hoặc không đủ công suất để sạc không. Nếu có, bạn nên thay thế chúng bằng các phụ kiện chính hãng của Apple. Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế việc sạc pin cho máy bằng bộ sạc không chính hãng bạn nhé.

=> Xem thêm: iPhone X bị lỗi màn hình trắng? Tìm hiểu ngay cách khắc phục

Kiểm tra bộ sạc

Kiểm tra cổng sạc trên iPhone X

Nếu đầu cáp sạc và bộ sạc hoạt động bình thường, bạn nên kiểm tra cổng sạc trên iPhone X của mình. Đây là bộ phần dễ bị bám bụi bẩn khiến cho máy gặp tình trạng iPhone X sạc không vào pin. Nếu cổng sạc bị hỏng hoặc bị lão hóa, bạn nên mang thiết bị của mình đến trung tâm bảo hành của Apple để được sửa chữa.

Kiểm tra cổng sạc

Thử sạc bằng máy tính hoặc một bộ sạc khác

Nếu iPhone X của bạn không nhận sạc khi sử dụng bộ sạc, bạn có thể thử sạc thiết bị bằng cổng USB trên máy tính hoặc thay bằng bộ sạc khác. Điều này giúp xác định xem vấn đề có nằm ở bộ sạc hay không. Nếu như máy vẫn nhận sạc, điều này chứng minh bộ sạc củ đã bị hỏng và bạn cần thay mới.

Sạc pin cho iphone X

Khởi động lại iPhone X

Nếu vấn đề không phải do phụ kiện hoặc cổng sạc, bạn có thể khởi động lại iPhone X của mình. Điều này giúp giải quyết các vấn đề phần mềm và khôi phục lại trạng thái ban đầu của thiết bị. Tình trạng iPhone X không nhận sạc sẽ được khắc phục nếu như lỗi xuất phát từ phần mềm như xung đột phần mềm.

Khởi động lại iPhone

Cập nhật phần mềm iOS

Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn sau khi khởi động lại iPhone X, bạn có thể cập nhật phần mềm iOS lên phiên bản mới nhất. Điều này giúp giải quyết các lỗi phần mềm và cải thiện hiệu suất của thiết bị. Bởi các bảng IOS mới thường đi kèm với sửa lỗi ở các bản củ hơn. Và điều này đôi khi giúp bạn khắc phục lỗi không nhận sạc đầy khó chịu.

=> Xem thêm: Khắc phục sự cố iPhone X báo sạc nhưng không vào Pin

Cập nhật phần mềm iOS

Mang máy đi kiểm tra

Mếu bạn thực hiên tất cả các biện pháp trên mà vẫn chưa khắc phục được. Vậy thì có thể iPhone X của bạn đã bị lỗi hư hỏng phần cứng. Có thể lỗi là do IC sạc, IC chân sạc, Pin,… Trường hợp này bạn nên mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín gần nhất để được hỗ tợ sửa chữa.

Sửa chữa iPhone X

Trên đây là một số chia sẻ của Jweb về cách khắc phục tình trạng iPhone X không nhận sạc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này. Nếu có vấn đề nào trong bài viết mà bạn chưa hiểu hoặc còn thắc mắc. Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Sản phẩm fox racing bedding set dành cho những người yêu thích moto mạo hiểm.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com