HomeKiến Thức5 cách khắc phục Samsung Note 8 không tải được ứng dụng

5 cách khắc phục Samsung Note 8 không tải được ứng dụng

Samsung Note 8 không tải được ứng dụng chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm máy của bạn. Thế nhưng, bạn cũng không cần phải quá lo lắng khi gặp phải sự cố này. Bởi một vài thủ thuật được chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn khắc phục sự cố hiệu quả. Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé.

5 cách khắc phục Samsung Note 8 không tải được ứng dụng hiệu quả

Khi bỗng dưng chiếc Note 8 của bạn không thể tải App từ CH Play về máy. Đừng lo lắng, bởi bạn có thể tự khắc phục được tình trạng này ngay tại nhà. Cùng tham khảo một vài giải pháp được chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho bạn:

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

1. Đảm bảo kết nối Internet ổn định

Có thể Note 8 không tải được ứng dụng là do việc kết nối Internet trên máy đang quá yếu hoặc chập chờn. Do vậy trước hết, bạn cần đảm bảo mạng dữ liệu di động (3G/4G) hoặc Wifi trên máy vẫn đang có tốc độ kết nối ổn định.

Có thể bạn quan tâm: Nguyên nhân Samsung Note 8 không xoay màn hình và cách xử lý

samsung note 8 khong tai duoc ung dung

2. Đảm bảo bộ nhớ Note 8 vẫn còn đủ dung lượng

Note 8 được trang bị bộ nhớ với dung lượng cao. Tuy nhiên, nếu bạn tải về máy quá nhiều ứng dụng nặng cùng dữ liệu lớn, bộ nhớ của Note 8 vẫn có nguy cơ bị đầy, khiến bạn không thể tiếp tục tải ứng dụng về máy. Để khắc phục, bạn chỉ cần kiểm tra bộ nhớ trên Note 8. Nếu bộ nhớ còn quá ít không gian trống, bạn cần dọn dẹp bộ nhớ bằng cách xóa bớt ứng dụng và dữ liệu không quan trọng.

3. Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của CH Play

Đây là cách được nhiều tín đồ công nghệ áp dụng. Nó không chỉ hiệu quả trên Samsung Note 8 mà còn trên nhiều dòng máy Android khác. Cách thực hiện như sau:

  • Xóa bộ nhớ cache của CH Play: Bạn vào Cài đặt => Ứng dụng => CH Play. Tại đây, bạn chọn “Xóa bộ nhớ cache”.
  • Xóa dữ liệu của CH Play: Tương tự như trên, bạn cũng vào Cài đặt => Ứng dụng => CH Play. Tại đây, bạn chọn “Xóa dữ liệu”.

=> Sau thời gian sử dụng, chiếc Samsung Note 8 của bạn đã bị chai pin và báo pin ảo. Bạn cần thay pin Samsung Note 8 nhưng không biết nên đến trung tâm nào để được hỗ trợ. Lúc này, Jweb chính là địa chỉ uy tín mà bạn có thể tin tưởng và tìm đến. Tại đây, tình trạng chai pin, hao pin sẽ được hỗ trợ và khắc phục.

loi samsung note 8 khong tai duoc ung dung

4. Cài đặt lại thời gian

Thông thường, chiếc Note 8 của bạn sẽ tự động cập nhật ngày giờ một cách chính xác. Tuy nhiên trong một số trường hợp, chẳng hạn sau khi máy bị sập nguồn quá lâu, thời gian hiển thị trên máy có thể bị sai lệch.

Khi đó, bạn cũng không thể tải ứng dụng từ CH Play về máy. Để khắc phục, bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Ngày và giờ. Tại đây, bạn hãy điều chỉnh lại thời gian cho chuẩn xác là được.

5. Thoát tài khoản và đăng nhập lại

Để thoát tài khoản trên Samsung Note 8, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản. Đó là: Vào Cài đặt => Đồng bộ => Google => Thêm => Xóa tài khoản. Sau khi thoát tài khoản hiện tại, bạn vào CH Play và đăng nhập lại bằng tài khoản này là được.

Nếu áp dụng 5 cách trên mà lỗi Samsung Note 8 không tải được ứng dụng vẫn chưa được khắc phục. Bạn đừng quên đem máy tới trung tâm bảo hành của hàng hoặc một trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp nào đó để được hỗ trợ nhé.

=> Xem thêm: Thủ thuật khắc phục tình trạng Samsung Note 8 lỗi Wifi

Chúc bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com