HomeKiến Thức Cách lấy nét camera iPhone 12 Pro Max đơn giản

[BẠN CẦN BIẾT] Cách lấy nét camera iPhone 12 Pro Max đơn giản

Cách lấy nét camera iPhone 12 Pro Max tuy không khó, nhưng lại đang khiến nhiều người bối rối vì không biết phải làm sao để lấy nét một cách chuẩn xác và nhanh chóng như mong muốn.

Sở hữu hệ thống camera xịn sò đến từng chi tiết, khả năng chụp ảnh đỉnh cao của iPhone 12 Pro Max là điều không cần bàn cãi. Dẫu vậy, không phải ai cũng có thể tận dụng những ưu điểm sáng giá mà camera của máy được trang bị, để cho ra đời những “tác phẩm nghệ thuật” lung linh và sắc nét.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Nếu đam mê nhiếp ảnh và đang cầm trên tay chiếc iPhone 12 Pro Max đẳng cấp của nhà Táo, bạn không thể bỏ qua cách lấy nét camera iPhone 12 Pro Max được gợi ý trong bài viết dưới đây. Bởi những tip nhỏ này sẽ khiến bạn phải ngỡ ngàng với những gì camera iPhone 12 Pro Max có thể làm được.

Chụp hình với camera iPhone 12 Pro Max
Khả năng chụp hình của iPhone 12 Pro Max luôn được đánh giá cao

Cách lấy nét camera iPhone 12 Pro Max đơn giản

Giống như các thiết bị tiền nhiệm, để lấy nét trên camera iPhone 12 Pro Max, bạn cũng có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau.

Cách 1: Chạm vào chủ thể cần lấy nét

Với phương pháp này, khi muốn camera iPhone 12 Pro Max lấy nét ở chủ thể nào, bạn chỉ cần chạm tay vào chủ thể đó để xác định tiêu điểm là xong. Ngay lập tức, hệ thống camera của máy sẽ tự động thiết lập độ sáng theo vị trí chạm để lấy nét phù hợp.

Cách lấy nét camera iPhone 12 Pro Max
Bạn chỉ cần chạm vào vùng cần lấy nét

Cách 2: Khóa nét bằng AE/AF LOCK

Dù đã thiết lập điểm lấy nét bằng cách chạm vào màn hình, nhưng nếu có thay đổi xuất hiện trong cảnh chụp, iPhone 12 Pro Max vẫn tự động điều chỉnh điểm lấy nét cùng độ phơi sáng.

Nếu không muốn tình trạng trên xảy ra, bạn nên áp dụng phương pháp khóa nét bằng AE/AF LOCK. Chỉ cần nhấn giữ vài giây vào chủ thể, dòng thông báo màu vàng AE/AF LOCK sẽ xuất hiện trên màn hình (AE là tự động phơi sáng, AF là tự động lấy nét). Điều này có nghĩa đối tượng lấy nét đã được khóa nên dù bao nhiêu chi tiết lọt vào khung cảnh đi nữa, việc lấy nét cũng không bị ảnh hưởng.

Khóa nét camera iPhone 12 Pro Max
Cách khóa nét khi chụp hình

Sau khi đã lấy nét, bạn không nên di chuyển máy, bởi khoảng cách giữa camera và chủ thể là yếu tố quyết định bạn có lấy nét thành công hay không. Nếu khoảng cách này bị thay đổi, thao tác lấy nét trước đó rất dễ trở nên “công cốc”.

Camera iPhone 12 Pro Max không lấy được nét, bạn nên làm thế nào?

Trong trường hợp đã áp dụng cách chỉnh camera iPhone 12 Pro Max kể trên để lấy nét khi chụp hình, nhưng vẫn không thể lấy nét thành công như mong muốn, bạn nên:

Đảm bảo iPhone 12 Pro Max và chủ thể có khoảng cách phù hợp. Camera không đặt quá gần so với đối tượng cần chụp.

iPhone 12 Pro Max được đặt hoặc cầm cố định, không bị rung lắc trong suốt quá trình lấy nét.

Lau sạch camera của máy bằng khăn mềm, bởi bụi bẩn cũng là một “thủ phạm” khiến thao tác lấy nét bị ảnh hưởng.

Khởi động lại iPhone 12 Pro Max, gỡ bỏ ứng dụng chụp ảnh của bên thứ 3 và update iOS mới (nếu có) để giải quyết những vấn đề liên quan đến phần mềm của máy.

Trong trường hợp iPhone 12 Pro Max không lấy được nét, chất lượng hình ảnh và video cũng kém hơn ban đầu nhiều lần và bạn không thể khắc phục tình trạng này với những giải pháp kể trên, đem máy tới trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa iPhone chính là giải pháp tiếp theo bạn cần áp dụng.

iPhone 12 Pro Max không lấy nét được
Bạn cần đảm bảo camera trên máy không bám nhiều bụi bẩn

Hướng dẫn sử dụng camera iPhone 12 Pro Max hiệu quả

Nếu muốn tận dụng triệt để những tính năng xịn sò lẫn các chế độ chụp ảnh trên iPhone 12 Pro Max, bạn có thể bỏ túi một vài bí quyết sau:

iPhone 12 Pro Max được trang bị nhiều chế độ chụp hình gắn liền với những ống kính có tiêu cự khác nhau. Vì vậy, trước khi chụp một khung cảnh nào đó, bạn cần chọn chế độ chụp hình phù hợp.

Chẳng hạn, nếu muốn chụp một tòa nhà hoành tráng nhưng lại có nhiều yếu tố như cây cối, con người xung quanh làm ảnh hưởng đến khả năng lấy nét, bạn nên sử dụng ống kính tele kết hợp với chế độ Zoom, nếu chụp khung cảnh có quá nhiều chi tiết, bạn nên dùng ống kính siêu rộng và đến gần hơn chủ thể bạn muốn làm nổi bật,

Sau khi đã cài đặt camera iPhone 12 Pro Max thủ công, bạn nên bảo lưu cài đặt này bằng cách vào Cài đặt => Camera => Bảo lưu cài đặt và bật mục Bộ điều khiển sáng tạo lẫn Điều chỉnh độ phơi sáng.

Khi chụp các đối tượng chuyển động và muốn có hiệu ứng phơi sáng dài, bạn nên dùng chế độ Live Photo.

Ngoài ra để bức ảnh hay video của mình thêm lung linh, bạn đừng quên sử dụng bộ lọc trực tiếp đã được trang bị trên máy nhé.

Cách chụp ảnh đẹp với iPhone 12 Pro Max
Đừng quên sử dụng bộ lọc màu trực tiếp khi chụp ảnh

Trên đây là cách lấy nét camera iPhone 12 Pro Max và một vài mẹo nhỏ giúp bạn chụp hình đẹp hơn với chiếc smartphone đẳng cấp của nhà Táo. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn!

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Đừng quên tham khảo thêm:

  • iPhone 12 Pro Max bị lỗi camera, bạn nên làm gì?

  • iPhone 12 Pro Max bị vỡ màn hình, đâu là giải pháp khắc phục?
 

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com