HomeKiến ThứcBạn có biết: Sạc pin iPhone bao nhiêu phần trăm là tốt...

Bạn có biết: Sạc pin iPhone bao nhiêu phần trăm là tốt nhất?

Sạc pin iPhone bao nhiêu phần trăm là tốt nhất? Nếu là người luôn quan tâm đến sức khỏe và tuổi thọ của viên pin trên dế yêu, bạn đừng quên bỏ túi ngay những thông tin bên dưới nhé.

iPhone thời thượng và đắt đỏ. Vì vậy, khi sở hữu một chiếc iPhone trên tay, nhiều táo khuyết luôn tìm mọi cách để bảo vệ chiếc dế yêu của mình tốt nhất có thể. Đặc biệt, viên pin đi kèm dung lượng khiêm tốn nhưng mang đến thời gian sử dụng ấn tượng của iPhone, luôn dành được sự quan tâm từ người dùng máy. Đây là lý do không ít người thắc mắc nên sạc pin iPhone đến bao nhiêu phần trăm để kéo dài tuổi thọ viên pin trên thiết bị.

Nên sạc pin iPhone đến bao nhiêu phần trăm là tốt nhất?

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách kiểm tra số lần sạc iPhone iOS 16 đơn giản

Sạc pin iPhone bao nhiêu phần trăm là tốt nhất?

Nhiều người vẫn giữ suy nghĩ điện thoại luôn cần sạc đầy 100%. Thế nhưng, “định kiến” này không còn đúng trong thời điểm hiện tại. Bởi ngay cả Apple cũng phải thừa nhận, rằng việc để pin iPhone ở mức 100% không tốt cho sức khỏe viên pin. Theo các chuyên gia, bạn nên sạc pin iPhone đến 70 – 80%. Đây được coi là con số lý tưởng để kéo dài tuổi thọ pin iPhone, giúp hạn chế tình trạng pin chai lẫn các trường hợp cần thay pin mới.

Tuy nhiên trên thực tế, việc iPhone sạc bao nhiêu thì rút được không quá quan trọng. Bạn có thể rút sạc bất cứ lúc nào, hoặc sạc đầy 100% như bình thường cũng không sao. Bởi nếu chỉ sạc tới 70 – 80% như lời khuyên của các chuyên gia, rõ ràng thời gian sử dụng sẽ bị rút ngắn, đồng thời bạn phải sạc pin cho máy nhiều lần – điều chẳng người dùng điện thoại nào mong muốn.

=> Tóm lại, chỉ khi nào thuộc “chủ nghĩa hoàn hảo” và muốn những điều tốt nhất cho chiếc iPhone của mình, bạn mới nên quan tâm tới việc nên sạc pin đến bao nhiêu thì rút. Trong những trường hợp còn lại, bạn thích sạc đến mức bao nhiêu đều được.

Nên sạc pin iPhone đến bao nhiêu phần trăm?

MỘT VÀI LƯU Ý:

Bên cạnh thời điểm lý tưởng để rút sạc iPhone, bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề liên quan sau đây:

Luôn sử dụng sạc pin chất lượng và tương thích với iPhone (tốt nhất nên dùng bộ sạc chính hãng của Apple), để quá trình sạc luôn ổn định và tránh các sự cố cháy nổ khong mong muốn.

Bạn có thể cắm sạc cho iPhone ở bất cứ thời điểm nào, miễn là không để mức pin trên máy xuống mức quá thấp (dưới 5%). Đừng quên đọc thêm bài pin iPhone còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạc để nắm rõ hơn về điều này nhé.

Hạn chế tối đa thói quen vừa sạc vừa xài. Bởi đây mới là thủ phạm hàng đầu khiến pin iPhone nhanh chai.

Thường xuyên kiểm tra độ chai pin của iPhone bằng cách vào Cài đặt => Pin => Tình trạng pin. Nếu thông số ở mục Dung lượng pin tối đa dưới 80%, bạn nên cân nhắc thay pin iPhone cho dế yêu.

Sạc pin iPhone bao nhiêu phần trăm là tốt nhất? Điều này dù không quá quan trọng nhưng hy vọng với những thông tin trong bài viết, bạn đã tìm thấy câu trả lời mình cần. Chúc bạn luôn có những phút giây trải nghiệm trọn vẹn và thoải mái với dế yêu!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com