HomeKiến ThứcBàn phím iPhone 7 Plus bị chậm, đâu là cách xử lý...

Bàn phím iPhone 7 Plus bị chậm, đâu là cách xử lý dành cho iFan?

Khi bàn phím iPhone 7 Plus bị chậm, bạn cũng gặp nhiều khó khăn trong việc soạn tin nhắn, email hay mỗi khi phải soạn thảo văn bản trên máy.

Hiệu năng ổn định cùng cấu hình mạnh là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của iPhone 7 Plus. Thế nhưng, trong thời gian trải nghiệm siêu phẩm này. Nhiều người vẫn gặp phải tình trạng máy bị đơ, ì ạch hay bàn phím của máy bỗng dưng bị chậm bất thường. Điều này khiến việc sử dụng các tính năng không thể diễn ra thoải mái như mong muốn. Vậy nếu bàn phím iPhone 7 Plus bị chậm, bạn phải làm sao?

iPhone 7 Plus bị chậm bàn phím
Chậm bàn phím sẽ gây nhiều khó chịu cho người dùng máy

Do đâu bàn phím iPhone 7 Plus bị chậm?

Tình trạng bàn phím iPhone 7 Plus phản hồi chậm, không linh hoạt và mượt mà luôn gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với quá trình trải nghiệm máy của bạn. Nhất là khi bạn cần nhập chữ, soạn tin nhắn, văn bản trên chiếc dế yêu của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-303-xvnt-dien-mao-moi-850x200

Để khắc phục thành công sự cố, trước hết bạn cần nắm rõ một vài nguyên nhân gây ra lỗi:

iPhone 7 Plus phải hoạt động với cường độ cao, khiến máy bị quá tải.

Trên iPhone 7 Plus có nhiều ứng dụng và dữ liệu, gây áp lực đến bộ xử lý của máy. Điều này sẽ khiến cho bàn phím iPhone bị chậm.

iOS iPhone 7 Plus đang sử dụng bị lỗi hoặc phần mềm của máy có vấn đề, khiến nhiều tính năng bị ảnh hưởng.

Mục Tài liệu & Dữ liệu ở iCloud trên máy đang được bật. Đây cũng là một lý do khiến bàn phím của điện thoại bị chậm.

Trong quá trình sử dụng, bạn làm máy bị rơi rớt nhiều lần và khiến cho màn hình máy gặp vấn đề gây ra tình trạng chậm màn hình.

Nếu có quá nhiều ứng dụng, iPhone 7 Plus cũng có thể bị chậm bàn phímNếu có quá nhiều ứng dụng, iPhone 7 Plus cũng có thể bị chậm bàn phím

Bạn nên làm gì khi bàn phím iPhone 7 Plus bị chậm?

Bạn không cần phải cảm thấy quá lo lắng khi bàn phím iPhone 7 Plus phản hồi chậm hơn bình thường. Bởi trong hầu hết trường hợp, bạn đều có thể tự khắc phục sự cố này tại nhà.

Cụ thể, bạn nên áp dụng một vài biện pháp sau đây:

Khởi động lại iPhone 7 Plus. Bạn chỉ cần nhấn đồng thời nút NguồnGiảm âm lượng. Cho đến khi logo của máy hiện lên thì bạn thả tay ra, máy sẽ tự khởi động lại sau đó.

Điều chỉnh thói quen sử dụng iPhone 7 Plus. Bạn không nên để máy bị quá tải hoặc phải hoạt động với cường độ cao thường xuyên. Tốt nhất, bạn nên hạn chế trải nghiệm đa nhiệm tính năng và sử dụng các app quá nặng.

Giải phóng bộ nhớ cho iPhone 7 Plus. Bạn cần thường xuyên tắt các app chạy ngầm, gỡ bỏ các app không quan trọng. Song song đó, bạn cũng nên xóa các dữ liệu không cần thiết trên máy.

Tắt bỏ mục Tài liệu & Dữ liệu. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => iCloud => Tài liệu & Dữ liệu (Documents & Data). 

Nếu những thủ thuật trên không hiệu quả, bạn hãy sao lưu dữ liệu qua iTunes hoặc iCloud rồi đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Bạn có thể vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Hoặc bạn có thể kết nối máy với iTunes rồi chọn lệnh Restore iPhone với tác dụng tương tự.

Khi các giải pháp trên không mang lại hiệu quả, cũng như bạn xác định được tình trạng bàn phím iPhone 7 Plus bị chậm là do hư hỏng phần cứng. Khả năng cao là bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 7 Plus để khắc phục.

Bạn nên thử đưa iPhone 7 Plus về chế độ cài đặt gốcBạn nên thử đưa iPhone 7 Plus về chế độ cài đặt gốc

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Bạn đang bị lỗi bàn phím iPhone 7 Plus bị chậm làm phiền? Với một vài thủ thuật được gợi ý ở trên, hy vọng bạn sẽ sớm xử lý sự cố này thành công. Nếu cần được hỗ trợ, đừng quên gọi tới Hotline 1800 2057. Jweb sẽ tư vấn cho bạn tận tình và miễn phí.

Có thể bạn quan tâm:

  • Bạn phải làm sao với lỗi iPhone 7 Plus không đổ chuông?
  • Cách ẩn nội dung tin nhắn messenger trên iPhone 7 Plus

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com