HomeKiến ThứcBị chặn số điện thoại có nhắn tin được không?

Bị chặn số điện thoại có nhắn tin được không?

Bị chặn số điện thoại có nhắn tin được không? Không ít người dùng điện thoại đang thắc mắc vấn đề này, nhưng không biết tìm câu trả lời ở đâu.

Chặn số điện thoại là phương pháp được nhiều người lựa chọn, khi không muốn bị làm phiền bởi tin nhắn rác, cuộc gọi quảng cáo hay tin nhắn – cuộc gọi từ những người mình chẳng ưa. Thế nhưng, nhiều người vẫn không chắc liệu chặn số điện thoại có nhắn tin được không. Để tìm thấy đáp án cho thắc mắc này bị chặn số điện thoại có nhắn tin được không. Bạn chỉ cần tham khảo những thông tin được đề cập sau đây.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

bi chan so dien thoai co nhan tin duoc khong Bị chặn số điện thoại có nhắn tin được không?

Bị chặn số điện thoại có nhắn tin được không?

Câu trả lời cho thắc mắc khi chặn số điện thoại có nhắn tin được không phụ thuộc vào dòng máy bạn đang sử dụng. Cụ thể như sau:

iPhone chặn cuộc gọi có nhận được tin nhắn không?

Câu trả lời dành cho bạn là Không. Nếu bạn đã chặn tin nhắn hoặc cuộc gọi từ một số điện thoại cụ thể, bạn sẽ không nhận được tin nhắn lẫn cuộc gọi từ người này. Bởi trên iPhone, tính năng chặn cuộc gọi được gộp chung với tính năng chặn tin nhắn.

Số điện thoại bị chặn không thể gửi được tin nhắn cho bạn. Do đó, bạn cũng không thể đọc tin nhắn bị chặn trên iPhone như trên một số dòng máy Android.

Để chặn tin nhắn từ một số điện thoại bất kỳ trên iPhone, bạn chỉ cần:

Vào Cài đặt. Chọn mục Điện thoại hoặc Tin nhắn.

Tiếp theo, bạn chọn mục Bị chặn => Thêm mới và nhập số điện thoại mình muốn chặn là xong.

bi chan so dien thoai tren iPhone Chặn tin nhắn trên iPhone

Có thể bạn quan tâm:

  • Màn hình không sáng khi có cuộc gọi đến
  • Điện thoại không nhận mic tai nghe

Android chặn cuộc gọi có nhận được tin nhắn?

Trên Android, tính năng chặn số điện thoại có sự khác nhau giữa từng dòng máy. Tuy nhiên nhìn chung, tính năng chặn cuộc gọi không đi kèm với chặn tin nhắn. Điều này có nghĩa, nếu bạn chỉ chặn cuộc gọi từ một số điện thoại nào đó, người này vẫn có thể nhắn tin cho bạn. Đây đồng thời cũng chính là câu trả lời cho băn khoăn tại sao chặn số mà vẫn nhắn tin được của nhiều người.

Ngoài ra, tính năng chặn tin nhắn trên Android cũng không triệt để như iPhone. Bởi dù đã chặn tin nhắn, người khác vẫn có thể nhắn tin cho bạn. Chỉ có điều, các tin nhắn này sẽ được gom lại trong mục Tin nhắn bị chặn trên máy.

Cụ thể, nếu muốn đọc tin nhắn trên Samsung, bạn chỉ cần:

Từ màn hình chính, bạn vào ứng dụng Tin nhắn.

 Bạn nhấn vào dấu 3 chấm trên góc phải. Tiếp theo, bạn chọn Cài đặt.

Tiếp theo, bạn chọn nhấn chọn Chặn tin nhắn. Tại đây, nếu muốn chặn tin nhắn từ số điện thoại bất kỳ, bạn chọn Chặn số. Còn nếu muốn đọc tin nhắn bị chặn, bạn chỉ cần vào mục Tin nhắn bị chặn là được.

bi chan so dien thoai co nhan tin duoc khong Đọc tin nhắn bị chặn trên Samsung

Kết:

Tóm lại, bị chặn số điện thoại có nhắn tin được không tùy thuộc vào từng dòng máy. Với iPhone, bạn không thể nhắn tin nếu đã bị người khác chặn. Với Android, bạn có thể nhắn tin, nhưng tin nhắn này sẽ được “lưu đày” vào một mục riêng.

Chặn cuộc gọi có nhận được tin nhắn không cũng vậy. Với iPhone, chặn cuộc gọi sẽ chặn luôn tin nhắn. Nhưng với Android, bạn sẽ phải chặn tin nhắn mới có thể ngăn người khác không gửi được tin cho mình.

Với những thông tin trên từ Jweb, hy vọng băn khoăn của bạn đã được giải đáp. Nếu cần tư vấn thêm, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com