HomeKiến ThứcCách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone: iFan đã biết...

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone: iFan đã biết chưa?

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone là thủ thuật hữu ích khi giúp bạn tránh được những cuộc gọi phiền toái từ những người mình không quen. Vì vậy, nếu đang cần đến thủ thuật này mà chưa biết phải thực hiện ra sao, bạn đừng quên tham khảo phần hướng dẫn bên dưới nhé!

Với một số iFan, họ chỉ cần liên lạc với những người có trong danh bạ của máy và không muốn nhận cuộc gọi từ những con người xa lạ. Thậm chí, nhiều người còn thường xuyên cảm thấy ức chế khi phải liên tục nhận cuộc gọi quảng cáo hay giới thiệu dịch vụ vô cùng phiền toái. Với trường hợp này, cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone sẽ trở thành giải pháp tối ưu mà bạn nên áp dụng ngay tức thì.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone
Nhiều iFan đang muốn chặn tất cả cuộc gọi từ những người không có trong danh bạ

Xem thêm:

  • Cách xem lại ảnh đã xóa trên iPhone dành cho bạn nào cần
  • Mới thay pin iPhone thì sạc như thế nào? iFan cần biết

Những cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone đơn giản và hiệu quả nhất

Để chặn cuộc gọi ngoài danh bạ iPhone, bạn có thể áp dụng một trong những cách được gợi ý bên dưới:

✪ Sử dụng chế độ Không làm phiền

Với tính năng Không làm phiền trên iPhone, khi có cuộc gọi đến, máy không rung, không đổ chuông cũng không sáng màn hình. Thay vì áp dụng tính năng Không làm phiền cho tất cả cuộc gọi, bạn có thể áp dụng cho những số ngoài danh bạ mà thôi.

Cách thực hiện như sau:

Với iPhone sử dụng từ phiên bản iOS 14 trở xuống: Bạn vào Cài đặt => Không làm phiền. Trong mục Cho phép cuộc gọi từ, bạn chọn Tất cả liên hệ. Sau đó, bạn chỉ cần bật chế độ Không làm phiền lên là xong. Ngoài ra, bạn cũng nên tắt bỏ tính năng Cuộc gọi lặp lại bên dưới bởi nếu bật tính năng này, khi số lạ gọi cho bạn từ cuộc thứ 2 trở đi, máy vẫn đổ chuông như bình thường.

Với iPhone sử dụng từ phiên bản iOS 15 trở lên: Bạn vào Cài đặt => Tập trung và chọn tùy chọn Tập trung mà bạn mong muốn, chẳng hạn như Không làm phiền. Tương tự như trên, trong mục Cho phép cuộc gọi từ, bạn chọn Tất cả liên hệ và tắt bỏ phần Cho phép cuộc gọi lặp lại. Sau đó, bạn bật chế độ Tập trung và lựa chọn tùy chọn Tập trung mà mình vừa thiết lập.

Chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone bằng tính năng Không làm phiền
Bật tính năng Không làm phiền/Tập trung trên iPhone

LƯU Ý:

Những thao tác trên không chặn hoàn toàn cuộc gọi từ người lạ nên họ vẫn có thể gọi điện cho bạn. Nhưng iPhone sẽ không đổ chuông, không rung và không sáng màn hình khi nhận cuộc gọi từ những liên hệ ngoài danh bạ. Ngoài cách này, bạn cũng có thể vào Cài đặt => Điện thoại và bật tính năng Tắt tiếng cuộc gọi không rõ để tắt nhạc chuông khi có số lạ gọi cho mình.

✪ Sử dụng tính năng Chặn cuộc gọi

Khi muốn chặn một liên hệ bất kỳ trên iPhone, bạn hãy vào ứng dụng Điện thoại, nhấn vào biểu tượng chữ “i” bên cạnh số điện thoại muốn chặn => Chặn người gọi này => Chặn liên hệ.

Hoặc bạn cũng có thể vào Cài đặt => Điện thoại hoặc Tin nhắn => Liên hệ bị chặn. Tại đây, bạn chọn Thêm mới và nhập số điện thoại mình muốn chặn. Đây là cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone vô cùng đơn giản mà hiệu quả.

Chặn một số điện thoại cụ thể
Chặn một số điện thoại cụ thể

✪ Sử dụng app chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone

Đối với các thuê bao Viettel, bạn có thể tải về iPhone ứng dụng mang tên Chống làm phiền, sau đó đăng ký bằng số điện thoại của mình và bật tính năng Chặn cuộc gọi ngoài danh bạ là được.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Cách đăng ký chặn cuộc gọi ngoài danh bạ cũng được nhiều người áp dụng. Bạn chỉ cần soạn tin DK DNC > Gửi 5656 (miễn phí) để đăng ký sử dụng dịch vụ này và soạn tin HUY DNC > Gửi 5656 khi cần hủy. Tuy nhiên, cách này chỉ có tác dụng với những số điện thoại “rác” mà thôi.

Ứng dụng Chống làm phiền của Viettel
Ứng dụng Chống làm phiền của Viettel

Trên đây là một vài cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone đơn giản. Trong trường hợp đặt hàng hoặc đăng ký dịch vụ nào đó với số điện thoại trên máy, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi chặn để tránh rắc rối xảy ra nhé.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com