HomeKiến ThứcCách gửi định vị cho người khác qua Messenger cực dễ

Cách gửi định vị cho người khác qua Messenger cực dễ

Cách gửi định vị cho người khác qua Messenger chẳng hề phức tạp mà lại vô cùng hữu ích. Vì thế nếu còn chưa biết tới thủ thuật hay ho này, bạn hãy note ngay thông tin bên dưới nhé!

Messenger đi kèm nhiều tính năng xịn sò mà đôi khi bạn chẳng hề nhận ra. Chỉ khi nào cần, bạn mới bối rối tìm hiểu các bước thực hiện. Cách gửi định vị cho người khác qua Messenger là ví dụ.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Tất nhiên bình thường, bạn sẽ không cần quan tâm đến tính năng gửi vị trí của mình qua Messenger. Nhưng trong một vài trường hợp, chẳng hạn có cuộc hẹn với ai đó thuộc hệ “mù đường”, tính năng này lại trở nên vô cùng hữu ích.

Cách gửi định vị cho người khác qua Messenger
Cách gửi định vị cho người khác qua Messenger là một thủ thuật hữu ích

Cách gửi định vị cho người khác qua Messenger đơn giản

Cách chia sẻ vị trí trên Messenger còn dễ hơn ăn kẹo. Vì thế, khi cần tới thủ thuật này, bạn chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản sau đây:

Vào Messenger, chọn cuộc hội thoại hoặc bạn bè trên ứng dụng này mà bạn muốn chia sẻ vị trí của mình cho họ.

Trong giao diện chat, bạn nhấn chọn biểu tượng dấu (+) hoặc biểu tượng chấm tròn ô vuông ở góc dưới ngoài cùng bên trái => Vị trí.

Một giao diện khác hiện lên hỏi bạn có muốn chia sẻ vị trí trực tiếp với bạn bè hay không. Lúc này, bạn cần chọn Cho phép truy cập vị trí => Cho phép => Chỉ cho phép khi dùng ứng dụng.

Cách chia sẻ vị trí trên Messenger
Cho phép Messenger truy cập vị trí trên máy

Quay lại app Messenger và chọn Cho phép truy cập vị trí. Bạn có thể chia sẻ vị trí theo 2 cách sau:

  • Cách 1: Nhấn vào Bắt đầu chia sẻ vị trí trực tiếp để đối phương có thể cập nhật vị trí liên tục. Nếu đang di chuyển, bạn có thể áp dụng cách này. Messenger hỗ trợ chia sẻ vị trí tối đa trong 60 phút.
  • Cách 2: Nhấn vào vị trí của bạn trên bản đồ và chọn Gửi vị trí, để đối phương biết được vị trí của bạn ở thời điểm hiện tại. Khi cố định ở một chỗ, đây là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.
Cách gửi vị trí trên Messenger
Gửi vị trí qua Messenger cho đối phương

LƯU Ý:

✤ Thông thường, cách chia sẻ vị trí trên Messenger được kích hoạt ngay khi bạn tải ứng dụng này về máy và cho phép ứng dụng truy cập vị trí trên điện thoại.

✤ Tuy nhiên, nếu không thường xuyên sử dụng tính năng này, thì bạn không nên để Messenger luôn được truy cập vị trí của dế yêu, mà chỉ nên bật khi cần thiết để tiết kiệm pin.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Như vậy, cách gửi vị trí của mình qua Messenger không khó chút nào. Với những hướng dẫn chi tiết của Jweb, chắc chắn bạn sẽ áp dụng thủ thuật này thành công!

Xem thêm:

  • Messenger không hiện thông báo cuộc gọi đến: Cách khắc phục ở đây
  • Cách ghi âm cuộc gọi Messenger trên Samsung

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com