HomeKiến ThứcCách khắc phục khi Telegram không gõ được tiếng Việt

Cách khắc phục khi Telegram không gõ được tiếng Việt

Bạn đang gặp khó khăn vì Telegram không gõ được tiếng Việt? Để giải quyết tình trạng này, đừng vội lướt qua bài viết của mình nhé! Admin sẽ nhanh chóng bật mí cách xử lý trong vòng một nốt nhạc.

Bên cạnh những cái tên như Zalo, Messenger,… Telegram cũng là một trong những ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí qua internet cực HOT được nhiều người sử dụng. Điểm nổi bật của ứng dụng này là tính bảo mật cao, có thể dùng để chia sẻ không giới hạn hình ảnh, tài liệu (2GB ở mỗi tệp), vị trí, danh bạ…v..v.. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều người dùng đang gặp một “xíu” khó khăn với ứng dụng này vì Telegram không gõ được tiếng Việt. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy thực hiện thủ thuật được mình chia sẻ ngay dưới đây nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
Khắc phục Telegram không rõ được tiếng Việt
Khắc phục Telegram không rõ được tiếng Việt

[Mẹo nhỏ] Cách khắc phục khi Telegram không gõ được tiếng Việt

Theo như mình trải nghiệm, khi sử dụng ứng dụng Telegram, mình vẫn có thể nhắn tin gõ tiếng Việt như thông thường. Kể cả khi admin chưa cài tiếng Việt cho Telegram trên điện thoại hay máy tính. Vậy nên, dù Telegram chưa bổ sung ngôn ngữ Tiếng Việt vẫn không ảnh hưởng đến việc nhắn tin và gõ tiếng Việt trên ứng dụng này.

Gõ tiếng Việt trên Telegram
Gõ tiếng Việt Telegram không bị ảnh hưởng nếu ứng dụng sử dụng tiếng Anh

Vì thế, theo admin, nếu Telegram không gõ được tiếng Việt, có thể nguyên nhân vì:

Đối với điện thoại, có thể bàn phím của “dế yêu” đã chuyển qua ngôn ngữ tiếng Anh. Nên người dùng không thể gõ được tiếng Việt khi nhắn tiên trên Telegram. Không chỉ riêng ứng dụng này, trong trường hợp bạn nhắn tin bình thường hay qua các ứng dụng khác cũng gặp tình trạng tương tự.

Nguyên nhân không gõ được tiếng Việt trên Telegram trên điện thoại
Nguyên nhân không gõ được tiếng Việt trên Telegram trên điện thoại

Đối với máy tính, có thể người dùng chưa bật gõ tiếng Việt. Hoặc phiên bản Telegram bạn đã cài đặt cho PC đang gặp vấn đề, lỗi nào đó nên mới không thể gõ tiếng Việt. Đây cũng là một trong những “thủ phạm” khiến cho Telegram không gõ được tiếng Việt.

Nguyên nhân không gõ được tiếng Việt trên Telegram trên PC
Nguyên nhân không gõ được tiếng Việt trên Telegram trên PC

Bên cạnh sự cố Telegram không gõ được tiếng Việt, bạn cũng không thể xem video trên ứng dụng này? Đọc bài viết “Telegram không xem được video, bạn cần làm gì?” để tìm hiểu cách xử lý nhé!

Vì thế, khi không gõ được tiếng Việt trên Telegram, bạn có thể khắc phục bằng cách:

Trên “dế yêu”, người dùng chỉ cần chuyển đổi ngôn ngữ bàn phím sang tiếng Việt là được. Thao tác này được mình thực hiện trên bàn phím Laban Key, sử dụng trên Vivo Y20s. Tùy vào điện thoại và bàn phím bạn đang sử dụng, bạn hãy chuyển đổi ngôn ngữ nhé! Với bàn phím của mình, bạn chỉ cần nhấn vào ký hiệu chữ EN để đổi sang VN là xong.

Đổi ngôn ngữ tiếng Việt bàn phím trên điện thoại
Đổi ngôn ngữ tiếng Việt bàn phím trên điện thoại

Trên máy tính, người dùng hãy kiểm tra xem mình đã bật gõ tiếng Việt hay chưa nhé! Hoặc nếu đã bật nhưng vẫn không thể gõ tiếng Việt. Bạn hãy thử gỡ Telegram này và tải lại Telegram mới nhất trên trang chủ của Telegram.

Chia sẻ cách cài tiếng Việt cho Telegram

Bên cạnh vấn đề gõ tiếng Việt, nhiều anh em cũng cảm thấy hơi bất tiện vì Telegram không có ngôn ngữ tiếng Việt. Nếu là bạn thường sử dụng tiếng Anh, hay giỏi ngôn ngữ nào đó có trong Telegram, thì vấn đề này không phiền phức mấy. Nhưng với những người dùng không rành về ngôn ngữ khác, điều này sẽ gây ra nhiều rắc rối cho người dùng. Do đó, mình sẽ bật mí cách cài tiếng Việt cho Telegram trên smartphone trong “một nốt nhạc”.

B1: Người dùng cần nhấn vào đường link này. Nếu như trên máy tính, sau khi nhấn vào Link, bạn cần chọn Mở.

B2: Khi có thông báo hiện lên, bạn hãy nhấn vào CHANGE.

Cài tiếng Việt cho Telegram
Cài tiếng Việt cho Telegram

B3: Bây giờ bạn chỉ cần kiểm tra lại là thấy ngôn ngữ Telegram đã hiển thị qua Tiếng Việt.

Ngôn ngữ tiếng Việt trên Telegram
Ngôn ngữ tiếng Việt trên Telegram

Giờ thì người dùng có thể thoải mái tiếp cận, sử dụng và khám phá nhiều tính năng trên Telegram rồi đúng không nè?

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Quan tâm thêm: Cách mở chặn hiển thị nhóm chat Telegram, bạn đã biết hay chưa?

Mong rằng với bài viết của mình, tình trạng Telegram không gõ được tiếng Việt sẽ không làm phiền đến bạn nữa. Chúc anh em khắc phục thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com