HomeKiến ThứcChia sẻ cách mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang bằng Apple...

Chia sẻ cách mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang bằng Apple Watch

Cách mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang bằng Apple Watch giúp iFan thuận tiện để mở “dế yêu”. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Với fan nhà “Táo”, kể từ iPhone X trở về sau, hẳn là iFan đã quá quen thuộc với tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID. Đây là phương thức được fan “Táo khuyết” đánh giá rất cao bởi mức độ bảo mật và sự tiện lợi của nó. Tuy nhiên, hiện nay việc dùng Face ID để mở khóa máy khi ra ngoài tương đối bất tiện, vì mọi người cần phải đeo khẩu trang thường xuyên. Thế nhưng, Apple Watch sẽ giúp bạn xử lý các rắc rối này với cách mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang bằng Apple Watch cực nhanh chóng và đơn giản.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
Cách mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang bằng Apple Watch
Cách mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang bằng Apple Watch

Cách mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang bằng Apple Watch như thế nào, iFan có biết?

Trước kia, nhiều iFan luôn cảm thấy bất tiện khi phải dùng Face ID trong lúc đeo khẩu trang. Người dùng phải kéo khẩu trang xuống nếu muốn dùng Face ID. Hoặc nhập mật khẩu khác để thay thế cho phương thức mở khóa này. Tuy nhiên, Apple đã không để bạn phải chịu đựng phiền toái của vấn đề này quá lâu. Vì với phiên bản iOS 14.5 cùng watchOS 7.4, bạn hoàn toàn có cách mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang bằng Apple Watch trong một nốt nhạc.

Với cách mở khóa iPhone ngay cả khi đeo khẩu trang bằng Apple Watch, iFan cần đáp ứng các điều kiện sau:

Điện thoại iPhone có phiên bản iOS 14.5 trở lên và “dế yêu” này phải có Face ID.

Apple Watch (Series 3 trở lên) được kết nối với điện thoại iPhone phải có phiên bản watchOS 7.4 trở lên.

Sau khi đã đáp ứng cả 2 điều kiện trên, cách để mở khóa điện thoại iPhone khi đeo khẩu trang bằng chiếc Apple Watch của mình. Bạn cần phải thiết lập bằng cách trên iPhone, đi đến Cài đặt (Settings) > Chọn Face ID & Mật mã (Face ID & Passcode) > Nhập mật khẩu iPhone để truy cập > Tìm đến mục mở khóa với Apple Watch (Unlock with Apple Watch), gạt công tắc sang phải (có màu xanh để kích hoạt). Lưu ý, nếu bật công tắc có màu xám, bạn cần phải cập nhật watchOS cho Apple Watch nhé!

Mở khóa với Apple Watch
Mở khóa với Apple Watch

Bên cạnh đó, iFan cũng cần bật tính năng Phát hiện cổ tay (Wrist Detection) trên Apple Watch. Fan “Táo khuyết” cần truy cập vào ứng dụng Watch > nhấn vào Đồng hồ của tôi > Nhấn tiếp vào Mật mã > Kích hoạt tính năng Phát hiện cổ tay.

Bật tính năng phát hiện cổ tay trên Apple Watch
Bật tính năng phát hiện cổ tay trên Apple Watch

Có thể bạn cần: Cách chia sẻ link Drive trên điện thoại iPhone siêu dễ ợt

Hướng dẫn cách mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang bằng Apple Watch trong “tích tắc”

Với cách mở khóa được chiếc iPhone của mình khi đeo khẩu trang với Apple Watch. Ngoài các điều kiện trên, người dùng cần phải thiết lập mở khóa bằng mật mã cho Apple Watch của mình. Nếu chưa, iFan hãy truy cập vào ứng dụng Watch > chọn vào mục Passcode > Tiếp tục chọn Turn Passcode On > Tiếp tục nhập vào mật mã bạn muốn 2 lần.

Khi đã thiết lập xong, để mở khóa, chiếc Apple Watch (đã ghép nối với iPhone của bạn) cần phải được mở khóa và đeo trên tay. Đồng thời, đồng hồ phải được đặt gần với iPhone. Lúc này, anh em chỉ cần bật iPhone và nhìn vào màn hình để mở khóa khi đeo khẩu trang. Trong lần đầu tiên khi sử dụng Apple Watch để mở khóa iPhone trong khi fan nhà “táo khuyết” đeo khẩu trang. Chiếc iPhone có thể sẽ yêu cầu iFan nhập mật mã để chắc chắn rằng đó là bạn. Sau lần đó, các lần mở khóa iPhone kế tiếp sẽ diễn ra nhanh chóng khi bạn đang dùng khẩu trang. Khi iPhone đã được mở khóa, Apple Watch sẽ rung lên và hiển thị thông báo đã mở khóa cho iPhone thành công.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Mở khóa iPhone bằng Apple Watch khi đeo khẩu trang
Mở khóa iPhone bằng Apple Watch khi đeo khẩu trang

Một vài lưu ý dành cho iFan:

  • Cách mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang bằng Apple Watch này có thể diễn ra chậm hơn bình thường một “xíu xìu xiu”. Vì Face ID cần phải xác minh rằng đây chính là bạn đang mở khóa máy. Tuy nhiên, tốc độ mở máy vẫn rất nhanh và thuận tiện, thậm chí nhiều khi iFan còn không hề nhận ra rằng tốc độ thay đổi.
  • Phương pháp này chỉ dùng để mở khóa iPhone mà thôi! Riêng đối với các trường hợp sử dụng ứng dụng để thanh toán, bạn không thể dùng cách này. Bởi những trường hợp này yêu cầu tính bảo mật cực cao, nên iPhone vẫn cần phải quét toàn bộ khuôn mặt của người dùng hoặc nhập mật khẩu.

Bài viết thú vị: Cách cài định vị giữa 2 điện thoại iPhone và Samsung đơn giản

Bằng cách mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang bằng Apple Watch, iFan sẽ thuận tiện hơn nữa khi ra ngoài và cần sử dụng “dế yêu”. Đây chính là biện pháp mở khóa máy tiện lợi và nhanh gọn, người dùng không cần phải kéo khẩu trang xuống như trước. Chúc iFan thực hiện thành công nhé!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com