HomeKiến ThứcĐiện thoại không xem được phát trực tiếp trên Facebook phải làm...

Điện thoại không xem được phát trực tiếp trên Facebook phải làm sao?

Điện thoại không xem được phát trực tiếp trên Facebook đang là vấn đề khiến cho bạn phải đau đầu? Bạn không hiểu vì sao lại gặp phải tình trạng này nên không biết phải xử lý ra sao? Admin sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời.

Đối với tín đồ Facebook, hẳn là bạn đã quá quen với tính năng Livestream. Đây là tính năng giúp người dùng phát trực tiếp để bạn bè, mọi người trên mạng xã hội này cùng theo dõi. Việc xem livestream cũng là sở thích của rất nhiều người dùng. Nhưng hiện nay, một số bạn lại gặp phải trường hợp điện thoại không xem được phát trực tiếp trên Facebook. Điều này gây ra nhiều khó chịu trong quá trình “lướt” ứng dụng này. Đừng quá lo lắng vì Jweb đã có những gợi ý khắc phục hiệu quả cụ thể ngay bên dưới.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Vì sao điện thoại không xem được phát trực tiếp trên Facebook
Vì sao điện thoại không xem được phát trực tiếp trên Facebook

Điện thoại không xem được phát trực tiếp trên Facebook, lý do vì sao?

Tại sao không xem được phát trực tiếp trên Facebook? Đối với vấn đề này, có rất nhiều “thủ phạm” gây ra. Đó có thể là do thiết bị, do lỗi mạng hoặc do chính ứng dụng Facebook trên “dế yêu”. Việc giải đáp tại sao không xem được livestream trên Facebook sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra các biện pháp khắc phục chuẩn xác và hiệu quả hơn. Do đó, trước khi đến với phần xử lý sự cố, hãy cùng admin tìm hiểu nguyên nhân làm cho điện thoại không xem được trực tiếp trên Facebook nhé!

Lý do tín đồ Facebook không thể xem phát trực tiếp trên smartphone

Người dùng chưa mở mục livestream trên Facebook đúng cách. Vậy nên, bạn không tìm thấy các video livestream ở đâu. Hoặc trong quá trình sử dụng, bạn đã vô tình ẩn mục Watch đi. Nếu vậy, không chỉ livestream, mà các video thông thường bạn cũng không thể xem được.

Kết nối mạng không được đảm bảo trên thiết bị cũng là nguyên nhân làm người dùng gặp lỗi không xem được Live Stream trên Facebook PC hay trên “dế yêu”. Đây thường là “thủ phạm” phổ biến nhất đối với trường hợp này.

Bộ nhớ cache bị đầy hoặc xảy ra lỗi trình duyệt web nên người dùng không thể xem được video hay livestream.

Ứng dụng Facebook trên thiết bị của đã xảy ra sự cố nào đó, nhất là khi bạn đã lâu không cập nhật ứng dụng.

Điện thoại đang bị xung đột phần mềm nên dẫn đến nhiều ứng dụng hoạt động bất thường, trong đó có Fb.

Nguyên nhân không xem livestream Facebook được
Nguyên nhân không xem livestream Facebook được

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng điện thoại không xem được phát trực tiếp trên Facebook

Nhanh tay bỏ túi các biện pháp dưới đây để giải quyết tình trạng điện thoại không xem được phát trực tiếp trên Facebook anh em nhé! Những thủ thuật này có thể giúp tín đồ Facebook giải quyết trong một nốt nhạc.

Chia sẻ cách mở video trực tiếp trên Facebook

Nếu là livestream của bạn bè, bạn có thể nhận được thông báo từ Facebook. Người dùng chỉ cần nhấn vào thông báo này khi nhận được để xem. Hoặc nếu bạn cần xem nhiều video trực tiếp hơn, tín đồ Facebook hãy thực hiện: Vào ứng dụng Facebook, chọn mục Watch (biểu tượng hình tivi có hình tam giác nhỏ) > Bên dưới chữ Watch, bạn hãy chọn vào dòng Trực tiếp (gần bên dòng Dành cho bạn) > Lướt xuống và nhấn vào video trực tiếp bạn muốn xem là được.

Xem video trực tiếp trên Facebook
Xem video trực tiếp trên Facebook

Trong trường hợp nút Watch bị ẩn và bạn không tìm thấy mục này. Anh em cần phải nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang > Kéo xuống chọn vào Cài đặt và quyền riêng tư > Chọn tiếp Cài đặt > Nhấn vào “Lối tắt” > Chọn “Thanh lối tắt” > Bật mục Watch (hiện màu) là xong.

Bật nút Watch trên Facebook
Bật nút Watch trên Facebook

Kiểm tra kết nối mạng khi điện thoại không xem được phát trực tiếp trên Facebook

Để có thể lướt Facebook, dế yêu phải được kết nối mạng. Nhất là lúc bạn muốn xem livestream thì cần có kết nối internet ổn định. Do vậy, các nguyên nhân như mạng yếu, chập chờn, không có kết nối,… cũng là “thủ phạm” khiến cho bạn không thể xem được video phát trực tiếp. Vậy nên, anh em cần đổi qua mạng wifi ổn định hơn, hoặc sử dụng kết nối 4G/5G để đảm bảo mạng mạnh khi muốn xem livestream.

Xem lại wifi trên smartphone
Xem lại wifi trên smartphone

Xóa dữ liệu lướt xem của Facebook

Đây cũng là biện pháp hiệu quả mỗi khi bạn gặp trục trặc với tình trạng không xem được video, hoặc livestream. Do vậy, bạn cần vào Facebook > Nhấn vào dấu 3 gạch ngang > Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt > Tiếp tục chọn “Trình duyệt” (Nằm ở mục Quyền) > Tại dữ liệu lướt xem của bạn > Chọn Ngắt (đối với Android) hoặc chọn Xóa (với iOS).

Xóa dữ liệu lướt xem Facebook
Xóa dữ liệu lướt xem Facebook

Cập nhật Facebook

Có thể phiên bản Facebook trên thiết bị đã cũ, bị lỗi nên dẫn đến các hoạt động bất thường. Người dùng hãy vào CH Play hay App Store, tìm Facebook và cập nhật phiên bản mới nhất nếu có. Trong trường hợp vẫn không khắc phục được điện thoại không xem được phát trực tiếp trên Facebook. Anh em có thể gỡ ứng dụng và cài đặt lại.

Đối với riêng Android, bạn có thể xóa bộ nhớ đệm Facebook: Vào Cài đặt > Ứng dụng > Ứng dụng Facebook > Chọn Lưu trữ hoặc Bộ nhớ trong > Xóa bộ nhớ đệm. Đây cũng là một thủ thuật hiệu quả được nhiều anh em Android áp dụng.

Xóa dữ liệu Facebook
Xóa dữ liệu Facebook

Một số biện pháp khác khi điện thoại không xem được livestream trên Facebook

Khởi động lại smartphone hoặc đóng hoàn toàn ứng dụng Facebook và khởi động lại.

Kiểm tra và cập nhật hệ điều hành cho điện thoại của bạn (nếu có).

Đặt lại cài đặt mạng cho smartphone, tùy vào từng dòng điện thoại bạn đang sử dụng. Cách thực hiện cũng khác nhau nên anh em hãy tìm hiểu và tiến hành cho “dế yêu”.

Xem thêm:

  • Cách xem story cũ trên Facebook trong nháy mắt: Bạn đã biết chưa?
  • Bật mí cách khóa bình luận trên Facebook cá nhân trên điện thoại cực hay ho

Mong rằng với những biện pháp trên, bạn sẽ khắc phục được tình trạng điện thoại không xem được phát trực tiếp trên Facebook. Chúc anh em thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com