HomeKiến ThứcĐiện thoại Oppo bị mất âm thanh, đâu là giải pháp

Điện thoại Oppo bị mất âm thanh, đâu là giải pháp

Điện thoại Oppo bị mất âm thanh sẽ khiến những phút giây trải nghiệm chiếc dế yêu trở nên chán ngắt và tẻ nhạt. Vậy lúc này, bạn cần làm gì để lấy lại những phút giây trải nghiệm thú vị như ban đầu?

Mất âm thanh là một sự cố quen thuộc trên smartphone. Và dòng điện thoại Oppo cũng khó tránh khỏi tình trạng này. Khi điện thoại Oppo bị mất âm thanh, việc trải nghiệm các tính năng trên máy sẽ rơi vào trạng thái “im lặng”. Không chỉ vậy, việc liên lạc trên dế yêu cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong một vài trường hợp. Vậy bạn nên làm gì khi gặp phải tình trạng mất âm thanh trên Oppo. Nguyên nhân nào khiến Oppo mất âm thanh. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bạn nhé.

dien thoai oppo bi mat am thanh

Dấu hiệu và nguyên nhân của lỗi điện thoại Oppo bị mất âm thanh

Nếu chiếc Oppo của bạn bị mất âm thanh trong các cuộc đàm thoại. Nó khiến bạn không thể nghe thấy âm thanh từ người bên kia, nguyên nhân nằm ở loa trong của máy. Ngược lại, nếu điện thoại Oppo mất âm thanh từ các ứng dụng, nhạc chuông,…  thì vấn đề thường nằm ở loa ngoài. Ngoài ra, IC âm thanh bị hư hỏng cũng là một nguyên nhân của sự cố này.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Oppo không nhận tai nghe

Yếu tố khiến nguyên nhân gây ra các hư hỏng này thường là:

✤ Chiếc Oppo của bạn đã có “tuổi thọ” cao. Lúc này, các bộ phận trên máy đều có khả năng bị hư hỏng. Loa trong, loa ngoài hay IC âm thanh cũng không là ngoại lệ.

✤ Trong thời gian trải nghiệm, Oppo bị rơi rớt, đè cấn, va đập mạnh, ngấm nước,… Đây là nguyên nhân phổ biến của nhiều lỗi hư hỏng khác nhau, bao gồm cả các hư hỏng khó chịu trên loa hoặc IC âm thanh của máy.

Ngoài ra, đôi khi lỗi mất âm thanh cũng xuất phát từ tình trạng xung đột phần mềm, khi máy bị nhiễm virus, mã độc hoặc có một chương trình không tương thích nào đó được cài đặt. loi dien thoai oppo bi mat am thanh

Điện thoại Oppo không có âm thanh, đâu là giải pháp dành cho bạn?

Bị mất âm thanh là một sự cố nghiêm trọng, gây ra nhiều bất tiện cho người dùng máy. Trong nhiều trường hợp, bạn vẫn có thể khắc phục sự cố này tại nhà. Thế nhưng đôi khi, bạn sẽ phải đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm sửa Oppo chuyên nghiệp.

Để khắc phục lỗi điện thoại Oppo bị mất âm thanh, bạn nên:

✤ Khởi động lại chiếc Oppo của bạn. Dù có thể không đem lại tác dụng như mong muốn, đây vẫn là một thủ thuật đơn giản bạn không nên bỏ qua.

✤ Kiểm tra lại các ứng dụng trên máy và tiến hành gỡ bỏ các ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với điện thoại Oppo.

✤ Đem Oppo tới các trung tâm sửa chữa điện thoại. Tại đây, chiếc dế yêu của bạn sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng để xác định chính xác lỗi hư hỏng. Từ đó, bạn cũng biết cách khắc phục phù hợp với dế yêu. Thông thường, bạn sẽ cần thay loa trong, loa ngoài hoặc IC âm thanh chiếc điện thoại Oppo của mình.

Jweb – địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín chất lượng sẽ là nơi tốt nhất để bạn khắc phục mọi hư hỏng nhanh chóng an toàn. Bởi tại đây luôn có đội ngũ kĩ thuật viên giỏi, linh kiện chính hãng giúp bạn luôn yên tâm.

oppo bi mat am thanh

 Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã biết cách xử lý khi điện thoại Oppo bị mất âm thanh hiệu quả. Chúc bạn sớm khắc phục thành công sự cố này, để lấy lại những phút giây trải nghiệm thoải mái trên dế yêu. Khi cần được hỗ trợ, bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn trực tiếp.
 
=> Xem thêm: Cách mở khóa điện thoại Oppo khi quên mật khẩu

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com