HomeKiến ThứcĐiện thoại Samsung A5 bị đen màn hình phải làm sao?

Điện thoại Samsung A5 bị đen màn hình phải làm sao?

Điện thoại Samsung A5 bị đen màn hình là lỗi thường gặp. Lỗi này gây khá nhiều trở ngại cho người dùng, vậy phải khắc phục lỗi đen màn hình trên Samsung A5 thế nào?

Samsung A5 bị đen màn hình là lỗi khá phổ biến, không chỉ riêng điện thoại này mà các dòng điện thoại khác cũng thường gặp phải lỗi tương tự. Khi gặp lỗi này, thường màn hình sẽ chỉ hiển thị màu đen tối thui và không thể thao tác được, nhưng vẫn có thể nghe thấy tiếng chuông hay rung trên điện thoại. Điều này đã gây nhiều bất tiện và lo lắng cho người dùng.

Tình trạng Samsung A5 đen màn hình

Hiện nay, người dùng Samsung A5 ngày càng nhiều bởi các tính năng vượt trội mà nó đã đem lại. Nhưng cũng chính vì thế mà nó đã kéo theo nhiều vấn đề hư hỏng không mong muốn như lỗi đen màn hình trên điện thoại. Với tình trạng này thường có biểu hiện:

  • Máy vẫn nhận được tin nhắn hay thông báo nhưng màn hình không hiển thị.
  • Màn hình Samsung A5 tối hơn bình thường, không lên đèn.
  • Đèn màn hình Samsung A5 bị chập chờn, bị rung hoặc giật.

Điện thoại Samsung A5 bị đen màn hình

Nguyên nhân khiến Samsung A5 bị đen màn hình do đâu?

Có thể thấy, điện thoại Samsung bị đen màn hình ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hiển thị của màn hình trên điện thoại. Với ánh sáng màn hình yếu cùng độ sáng không ổn định sẽ gây rất nhiều khó chịu cho người sử dụng. Bên cạnh đó, điều này còn gây nguy hại cho mắt khi sử dụng màn hình với ánh sáng bất thường. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thường là do:

  • Bạn đã vô tình cài ứng dụng nào đó không tương thích đã khiến màn hình bị ảnh hưởng và tối đen.
  • Điện thoại đã phải chịu áp lực va đập hoặc rơi vỡ quá nặng khiến linh kiện màn hình Samsung A5 hư hỏng, màn hình vỡ nứt, từ đó khiến đèn màn hình cũng bị ảnh hưởng.
  • Samsung A5 bị vô nước nặng hoặc bị nước ngấm vào linh kiện làm chạm mạch và gây ra cháy đèn màn hình dẫn đến màn hình Samsung bị đen
  • Mainboard bị lỗi khiến Samsung A5 không sáng đèn màn hình được. Hoặc do IC đèn màn hình Samsung A5 bị hư hỏng.

Khắc phục Samsung A5 bị đen màn hình thế nào?

Với lỗi phần mềm do bạn đã cài phải ứng dụng nào đó không tương thích. Bạn có thể khắc phục bằng cách Hard Reset máy bằng phím cứng để đưa máy về chế độ như mới xuất xưởng. Cách này có thể sẽ khắc phục được vấn đề này.

Để thực hiện Hard Reset máy bạn làm như sau: 

  • Tắt nguồn hoàn toàn máy. Sau đó nhấn nút nguồn+ Home+ Tăng Âm Lượng để đưa máy vào chế độ Recovery.
  • Chọn Wipe data/factory reset. Sử dụng phím Tăng/ Giảm âm lượng để di chuyển và phím Nguồn để chọn.
  • Chọn Yes > Chọn Reboot system now

Thay màn hình Samsung A5 mới

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tuy nhiên, thông thường nếu máy bị đen màn hình mà vẫn có tiếng thì thường là do màn hình đã hỏng và cần thay màn hình Samsung A5 mới hoặc do đèn màn hình đã có vấn đề. Đèn màn hình là linh kiện khá nhỏ và việc tháo lắp hay sửa chữa là khá phức tạp. Do đó đòi hỏi phải có dụng cụ chuyên biệt cũng như người sửa chữa cần có tay nghề kỹ thuật cao mới có thể khắc phục được.

Vì thế, khi gặp tình trạng Samsung A5 bị đen màn hình mà vẫn có tiếng tốt nhất bạn nên đưa máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại Samsung uy tín để được khắc phục tốt nhất.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com