HomeKiến ThứcDo đâu mà Sony Z5 bị hư camera sau?

Do đâu mà Sony Z5 bị hư camera sau?

Sony Z5 bị hư camera sau là hiện tượng mà nhiều người đang gặp phải. Vậy tình trạng này do nguyên nhân nào gây ra và cách khắc phục nó như thế nào?

Không chỉ có thiết kế sang trọng hay một cấu hình mạnh mẽ. Sony Z5 còn được sở hữu một camera sau ấn tượng với độ phân giải lên tới 23MB, cảm biến có kích thước 1/2.3 inch và khẩu độ F/2.0. Với góc chụp rộng hơn so với nhiều smartphone cùng phân khúc khác. Sony Z5 có lợi thế trong việc lấy nhiều chi tiết, đối tượng trong một bức hình, cực kì lý tưởng cho người dùng chụp hình phong cảnh. Bên cạnh đó, những bức ảnh được chụp bằng camera sau của Sony Z5 cũng không kém phần chân thực, tự nhiên mà vẫn vô cùng sắc nét.

Sony Z5 bị hư camera sau
Sony Z5 sở hữu camera đầy ấn tượng

Cũng bởi những ưu điểm về khả năng chụp hình như trên mà khi Sony Z5 bị hư camera sau, Người dùng thường cảm thấy rất khó chịu và muốn khắc phục lỗi này ngay lập tức. Để làm được điều này, mời bạn cùng tham khảo những thông tin sau đây.

Biểu hiện của Sony Z5 bị hư camera sau

 Bạn không thể khởi động được ứng dụng camera có trong Sony Z5 để chụp ảnh hay quay phim với camera sau của máy.

 Bạn mở được ứng dụng camera nhưng khi chụp ảnh, quay clip bằng camera sau thì trên màn hình chỉ có một màu tối đen hoặc xuất hiện những vệt màu tím, hồng,…

 Khi chụp ảnh hoặc quay phim, bạn không thể zoom hoặc lấy nét.

 Ảnh và clip thu được không thể lưu vào bộ nhớ.

 Ảnh và clip thu được bị mờ hoặc có chất lượng thấp hơn hẳn bình thường.

Sony Z5 hư camera sau
Do đâu Sony Z5 hư camera sau?

Do đâu mà Sony Z5 bị hư camera sau? Khắc phục tình trạng này ra sao

Do người dùng không vệ sinh máy thường xuyên khiến camera sau bị bám bụi. ⇒ Bạn nên dùng khăn mềm và khô lau sạch camera của máy.

Do bộ nhớ của Sony Z5 đã đầy nên không thể lưu trữ thêm hình ảnh hay clip. ⇒ Bạn nên kiểm tra bộ nhớ của máy rồi xóa bớt các ứng dụng, tập tin, dữ liệu không cần thiết, hoặc chuyển bớt tập tin qua các công cụ sao lưu đám mây.

Do trong máy có ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành. Gây ra hiện tượng xung đột phần mềm, làm hoạt động của camera sau bị ảnh hưởng. ⇒ Nếu phát hiện ra ứng dụng này, bạn cần gỡ cài đặt nó ngay lập tức. Nếu không, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy sau khi đã sao lưu các dữ liệu quan trọng.

Sony Z5 bi hu camera sau
Bạn nên thử restore cho Sony Z5 khi máy bị hư camera sau

Do bạn đã lỡ tay làm rơi rớt máy trong quá trình sử dụng, để máy va đập mạnh hay ngấm nước. Điều này sẽ khiến camera sau bị hư hỏng nên không thể hoạt động bình thường như trước kia. => Trong trường hợp này, bạn nên đem máy đến các trung tâm sửa chữa sony để được kiểm tra và xử lí chính xác, kịp thời.

Chúc các bạn thành công khắc phục tình trạng Sony Z5 bị hư camera sau!

Xem thêm: Sony Z5 nhanh hết pin

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com