Đưa tính năng “knock on” gõ để mở khóa màn hình lên Android

Làm sao để đưa tính năng “knock on” lên tất cả các máy chạy android kể cả khi phần cứng máy không cho phép bạn cũng làm được điều đó dễ dàng với thủ thuật sau.

Như ta đã biết những dòng máy cao cấp hoặc khi nhắc đến tính năng gõ màn hình 2 lần để mở khóa sẽ nghĩ ngay đến LG, về sau những hãng khác bắt đầu đưa tính năng này lên các thiết bị của từ tầm trung cho đến cao cấp của mình. Tính năng knock on hoạt động dưa trên phần cứng của máy được thiết kế sẵn, do đó về lý thuyết nếu máy của bạn không được trang bị phần cứng phù hợp thì không thể sử dụng được tính năng này. Tuy nhiên mẹo sau sẽ giúp bạn đưa tính năng knock on gõ để mở khóa màn hình lên Android.

Cài đặt và sử dụng knock on trên các máy chạy android

Knock On là tên gọi đầy đủ của một ứng dụng có sẵn trên CHplay mà người dùng có thể lên đó để tải về. Sau khi cài đặt sẽ có giao diện như bên dưới. Một điều khá thoải mái là để kích hoạt và chạy ứng dụng bạn không cần phải root thiết bị chỉ cần cấp quyền cho ứng dụng là ok.

banner-fastcare-blog-desktop-303-xvnt-dien-mao-moi-850x200

Sau khi mở ứng dụng bước tiếp theo là chọn Active, ngay sau đó sẽ có một bảng thông báo hiện lên bạn chọn vào Active để cấp quyền admin cho ứng dụng. Cái này sẽ không ảnh hưởng gì đến bảo mật đâu nhé nên bạn cứ yên tâm chọn vào.

Sau khi Active thành công bạn sẽ thấy biểu tượng như hình dưới báo hiệu ứng dụng đang chạy, khi nào muốn dừng chỉ việc ấn vào Stop là xong.

Ngoài bạn có thể vào setting và chọn phần “lock on tap” để khóa màn hình bằng cách nhấp đúp 2 lần vào màn hình rất tiện lợi.

Do đây là bản free nên tốc độ phản hồi khi bạn gõ màn hình để mở khóa sẽ tầm khoảng 2,3s tùy cấu hình từng máy. Nếu muốn nhanh hơn bạn có thể mua bản Pro tùy chỉnh được thêm tốc độ phản hồi khi mở hoặc khóa màn hình của máy.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Một số lưu ý khi sử dụng Knock On

Ứng dụng này chạy ngầm nên ít nhiều sẽ ngốn pin, nếu sau khi cài đặt và sử dụng bạn thấy nó hao pin hơn bình thường thì nên gỡ ra không sử dụng nữa nhé. Mình có test trên chiếc S3 thấy hoạt động mượt mà chỉ chiếm 5% pin dùng trong 1 ngày.

Chúc các bạn thành công với thủ thuật “đưa tính năng knock on gõ mở màn hình trên điện thoại android”.